• Trang Chủ » Môi trường Việt » Yên Thường, Gia Lâm: Xe tải chở hàng trăm tấn phế thải xây dựng ngang nhiên đổ xuống mương, xuống ruộng

  Yên Thường, Gia Lâm: Xe tải chở hàng trăm tấn phế thải xây dựng ngang nhiên đổ xuống mương, xuống ruộng

  01-04-2019

  Hàng trăm tấn phế thải vật liệu xây dựng được các xe ôtô tải ngày đêm chở đổ xuống bờ mương, ruộng ven đường Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội mà không bi cơ quan chức năng nào xử lý.

  Rất nhiều lần UBND TP Hà Nội ra các văn bản thể hiện sự quyết tâm lập lại trật tự văn minh đô thị và môi trường, bằng những chỉ đạo đanh thép.

  Nhưng tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm các loại xe tả chở phế thải vật liệu xây dựng đổ xuống bờ sông, bờ ruộng lại hoạt động trái quy định, công khai như muốn thách thức sự quyết tâm của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

  Đi vào đường Yên Thường thuộc xã Yên Thường, (huyện Gia Lâm, Hà Nội) những hình ảnh phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận được là những đống phế thải vật liệu xây dựng với đủ các loại bê tông, móng nhà, bồn cầu nhà vệ sinh…được nhiều xe tải đổ xuống con mương, hay bờ ruộng nằm sát trục đường Yên Thường.

  Hàng trăm tấn phế thải vật liệu xây dựng được đổ tại ven đường Yên Thường xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội.

  Cũng theo quan sát của phóng viên, những xe tải chở vật liệu xây dựng này không chỉ rầm rập đổ vào ban đêm mà còn đổ công khai giữa thanh thiên bạch nhật vào ban ngày, thậm chí còn dựng lán trại, quây tôn để trông coi cho việc đổ phế thải.

  Điều ngạc nhiên hơn là nơi mà các xe tải đổ phế thải vật liệu xây dựng cách UBND xã Yên Thường không xa, chỉ cách 300m.

  phế thải xây dựng

  Xe tải đổ vật liệu xây dựng giữa ban ngày tại hai bên đường xã Yên Thường.

  Theo một số người dân quanh khu vực cho biết, tình trạng này diễn ra đã lâu, các xe tải hay đổ phế thải vật liệu xây dựng vào ban đêm, thậm chí đổ công khai cả ban ngày.

  Hai bên đường trục xã Yên Thường hiện nay đang dần bị lấp kín bởi các loại phế thải này, hệ thống mương máng thoát lũ, môi trường cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Tuy nhiên, một số người dân cũng cho biết, việc đổ phế thải diễn ra công khai đã lâu và trái với quy định nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý và nghiêm cấm. Phải chăng chính quyền huyện Gia Lâm, hay xã Yên Thường có sự dung túng bao che trong sự việc này?

  phế thải xây dựng

  Phế thải vật liệu xây dựng đổ lấp hết ao hồ.

  xây dựng

  xay-dung

  Hai bên đường Yên Thường đang dần lấp kín bởi những loại phế thải này.

  xây dựng

  Lán trại được một số người tự ý xây dựng trên nền đất sau khi san phẳng từ bãi phế thải vật liệu xây dựng, tiềm ẩn việc san lấp trái phép này là tương lai không xa những lán trại hay nhà ở sẽ mọc lên ở khu vực này.

  xây dựng

  Ao, hồ, mương máng thoát nước dần dần được lấp kín bởi những loại phế thải này.

  xây dựng

  xây dựng

  Sự việc này diễn ra đã rất lâu, các loại phế thải đổ ra cả trăm tấn như thế này, nhưng chính quyền xã Yên Thường và huyện Gia Lâm nói “không có chuyện đó” và đi kiểm tra lại.

  Trước sự việc trên, phóng viên đã liên hệ với Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, ông Lê Anh Quân, ông Quân cho biết, “Không có việc đó, có gì báo chí liên hệ làm việc với UBND xã Yên Thường, tôi sẽ chỉ đạo, còn sự việc như báo chí phản ánh là có thì để tôi cho kiểm tra lại”.

  Phóng viên tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Thọ Sáng – Chủ tịch UBND xã Yên Thường bằng điện thoại thì vị này không nghe máy mặc dù trước đó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã nói chỉ đạo xã Yên Thường trả lời báo chí.

  Tiếp tục liên hệ làm việc với Bí thư huyện Ủy huyện gia Lâm, ông Nguyễn Huy Việt, ông Việt cho biết, “cái này báo chí liên hệ làm việc với Chủ tịch hoặc phó Chủ tịch UBND huyện. Có sự việc như vậy tôi cho kiểm tra ngay”.

  Như vậy, việc đổ hàng trăm, hàng nghìn tấn phế thải vật liệu xây dựng ra bờ sông, bờ ruộng công khai như ban ngày, những đống phế thải chất cao như núi nằm trục đường chính xã Yên Thường diễn ra từ rất lâu, trái quy định như vậy mà chính quyền huyện Gia Lâm lại không hay biết gì và còn đẩy trách nhiệm cho nhau khi báo chí thông tin liệu có gì mập mờ, khuất tất?

  Điều mà dư luận đặt ra ở đây liệu sự việc có đúng chính quyền huyện Gia Lâm không biết hay cố tình thoái thác trách nhiệm để dung túng cho những việc làm trái quy định, chống lệnh của UBND TP Hà Nội?

  Pháp luật Plus đề nghị UBND TP Hà Nội, cùng các ban ngành vào cuộc xác minh sự việc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật.

  Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

  Nguồn: Như Trường/Phapluatplus

  Bài viết cùng chuyên mục

  Hà Nội hôm nay sẽ nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ gần 40oC

  8:43 20-04-2019

  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, nắng nóng xảy ra diện rộng ở Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 38oC.

  hải vân

  Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân nguy cơ chậm tiến độ

  8:47 14-04-2019

  Dù nhiều lần Ban quản lý dự án (QLDA) hầm Hải Vân báo cáo và đề xuất UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xem xét chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan khẩn trương có giải pháp tháo gỡ nhằm sớm bàn giao mặt bằng cho dự án tổ chức thi công. Tuy nhiên, hiện nay công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) vẫn tiếp tục vướng mắc đoạn phía Bắc Thừa Thiên - Huế khiến dự án đứng trước nguy cơ chậm tiến độ.

  Làm cáp treo lên các khu du lịch: Lợi bất cập hại!

  8:30 12-04-2019

  Có một thực tế là thời gian qua, số lượng cáp treo tới các khu du lịch của Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Không ít ý kiến lo ngại rằng việc xây dựng như vậy sẽ là “lợi bất cập hại”, bởi những hậu quả khó lường của việc tác động tới thiên nhiên.

  Bộ Nông nghiệp khảo sát đảo cát nổi giữa biển Hội An

  15:03 07-04-2019

  Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) dẫn đầu đoàn công tác đã tới khảo sát đảo cát nói trên.

  cua đinh

  Hiến tặng cua đinh khổng lồ vào chùa

  14:27 02-04-2019

  Một con cua đinh (ba ba Nam bộ) nặng 42 kg được một doanh nhân ở TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai trao cho một ngôi chùa để thả về tự nhiên.

  bqlda bắc kạn

  Bắc Kạn: Ban QLDA Đầu tư Xây dựng thừa nhận có việc đổ “bậy” đất thải tại dự án ĐT254

  15:56 01-04-2019

  BQL Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn thừa nhận trong quá trình thi công tuyến ĐT254, một số nhà thầu đã đổ thải ngoài phạm vi cho phép.

  Nghi án núp bóng dự án nuôi lợn rừng để đào vàng

  8:57 29-03-2019

  Gán “mác” là dự án chăn nuôi lợn rừng, nhưng khu vực thuộc quản lý của Công ty Tam Phú lại “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

  phá rừng

  Nhận hàng trăm triệu đồng để lâm tặc vào phá rừng, một Chủ tịch xã bị truy tố

  8:49 25-03-2019

  Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố nhiều cán bộ để điều tra làm rõ hành vi “Vi phạm quy định khai thác, bảo vệ lâm sản”.

  Yêu cầu tỉnh Đồng Nai báo cáo Thủ tướng việc thu hồi đất của người dân

  21:12 19-03-2019

  Tính đến thời điểm hiện tại, Văn phòng Chính phủ đã 2 lần có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai sớm báo cáo kết quả thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ cho gia đình bà Oanh theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực trước ngày 15/10/2018. Thế nhưng, đã nhiều tháng trôi qua, việc hỗ trợ, bồi thường vẫn chưa được thực hiện.

  Hải Dương: Dân khốn khổ vì ô nhiễm từ nhà máy xử lý rác

  14:16 15-03-2019

  Cứ tối đến, người dân cả xã Cổ Dũng (huyện Kim Thành, Hải Dương) phải cửa đóng then cài để tránh mùi hôi thối nồng nặc theo hướng gió từ nhà máy xử lý rác thải xã Việt Hồng (huyện Thanh Hà).

  nâng cấp website dich vu seo gia re dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn