• Trang Chủ » Doanh nhân Việt » Yên Bái: Vì sao đường điện 22KV đã thi công hơn 1 năm vẫn “đắp chiếu”?

  Yên Bái: Vì sao đường điện 22KV đã thi công hơn 1 năm vẫn “đắp chiếu”?

  22-04-2019

  Sau hơn 1 năm thi công, dự án xây dựng đường dây tải điện 22 kv do Công ty Điện lực Yên Bái làm vẫn không dậm chân tại chỗ.

  Dự án xây dựng đường dây tải điện 22 kv do Công ty Điện lực Yên Bái làm chủ đầu tư, đoạn đi qua xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái dài khoảng 1,7 km, bắt đầu triển khai thi công từ tháng 3/2018 đến nay. Sau hơn 1 năm, chủ đầu tư đã phải tạm dừng việc thi công, nhà thầu mới chỉ đào được 2/17 vị trí cột, nguyên nhân là vấp phải sự phản đối gay gắt của người dân.

  điện lực yên bái

  Tuyến đường điện 22KV qua xã Văn Tiến hơn 1 năm thi công vẫn “đắp chiếu”.

  Hàng loạt công văn, ý kiến qua lại, những buổi hợp giữa các bên được tổ chức nhưng dự án vẫn tiếp tục ngừng trệ trong khi nhu cầu cấp điện cho cả một vùng rộng lớn gồm toàn bộ phía Nam thành phố, nơi có bệnh viện, trường học, khu dân cư, khu công nghiệp… đang bị thiếu hụt bởi Trạm biến áp Yên Bái I đã quá tải.

  Nói về tình trạng trên, ông Bùi Văn Thủy (thôn Văn Quỳ, xã Văn Tiến) cho biết “Tôi không hiểu cấp trên làm ăn kiểu gì, công trình quan trọng chứ đâu phải chuyện trẻ con. Tôi nói vậy là bởi, khoảng tháng 3/2018, họ mời tôi lên họp, tôi lên nhưng cuộc họp không diễn ra vì chỉ mời được 7 hộ gia đình. Họ cũng không hề cấp phát bất cứ một văn bản hay tài liệu gì liên quan đến dự án; khoảng 1 tháng sau, cấp trên lại tổ chức họp nhưng tôi không được mời, lý do tôi nghe nói là bên Điện lực không đặt vị trí cột trên vườn nhà tôi nữa”.

  điện lực yên bái

  Dự án xây dựng đường dây tải điện 22 kv do Công ty Điện lực Yên Bái làm chủ đầu tư.

  Thấy có sự xuất hiện của phóng viên báo chí đến tìm hiểu về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công đường điện qua xã, nhiều người dân đã có mặt để bày tỏ tâm tư của mình. Hầu hết bà con đều cho rằng, họ cần được tuyên truyền về dự án, các chính sách có liên quan, đặc biệt là chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng… nhưng tiếc là cấp trên đã không triển khai.

  “Không những vậy, đơn vị thi công còn ngang nhiên đưa máy múc vào vườn nhà tôi để đào hố cột trong khi chưa triển khai các phương án đền bù, giải phóng mặt bằng và tuyên truyền đường lối chính cho dân hiểu, vì vậy gia đình tôi đã ngăn cản việc thi công” – một người dân cho biết.

  điện lực yên bái

  Sau hơn 1 năm, chủ đầu tư đã phải tạm dừng việc thi công, nhà thầu mới chỉ đào được 2/17 vị trí cột.

  Một vấn đề mang tính chất mấu chốt mà chúng tôi đã nhận thấy khi tiếp xúc với người dân Văn Tiến đó là: Khi phía Điện lực cho rằng vị trí dựng cột điện và tuyến đường dây nằm trên hành lang đường giao thông thì người dân lại có thể chứng minh được hành lang giao thông ấy lại đang do họ trực tiếp quả lý, sử dụng, quá trình mở tuyến đường ấy, chủ đầu tư chỉ bồi thường, giải phóng mặt bằng từ mép rãnh ra đến lòng đường mà không bồi thường, giải phóng hành lang.

  Khi vẫn còn là đất của dân thì phía Điện lực muốn  triển khai xây dựng công trình phải thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng cả vì trí hố cột lẫn tuyến đường dây dẫn! Vấn đề này rất cần UBND thành phố xem xét lịch sử hình thành các khu đất ở và cả quá trình đầu tư, xây dựng tuyến đường, từ đó giải thích cho người dân hiểu và áp dụng chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng cho phù hợp với quy định hiện hành.

  Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV ông Nguyễn Yên Hiền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái cho biết: “UBND thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp với Công ty Điện lực Yên Bái tập trung giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng đường dây tải điện 22 kv qua địa bàn xã Văn Tiến”.

  Về vấn đề hành lang đường chưa được đề bù, giải phóng mặt bằng mà phóng viên nêu, “Nếu người dân có ý kiến, thành phố sẽ cho kiểm tra, rà soát lại lịch sử hình thành nhà ở, đất ở…” – ông Hiền khẳng định.

  Trả lời báo chí mới đây, lãnh đạo Công ty Điện lực khẳng định, công trình được triển khai đúng theo quy định hiện hành, được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; UBND thành phố Yên Bái đã thành lập Hội đồng Giải phóng mặt bằng, đã xây dựng phương án đền bù… phía chính quyền xã Văn Tiến cũng cho biết đã tổ chức họp dân, tuyên truyền giải thích nhiều lần… nhưng theo chúng tôi, từng ấy là chưa đủ hoặc không hiệu quả.

  điện lực yên bái

  Ông Đặng Ngọc Thanh – Giám đốc công ty điện lực Yên Bái.

  Để dự án xây dựng đường điện 22 kv, đoạn qua xã Văn Tiến tiếp tục được triển khai thì chủ đầu tư và Hội đồng giải phóng mặt bằng và chính quyền địa phương phải về tận thôn Văn Quỳ và Bình Lục, tổ chức họp mặt với tất cả các hộ dân, tiến hành thông báo đầy đủ về dự án như: quy mô, vị trí, lưới tuyến (thật cụ thể làm trên đất nhà ai, lấy bao nhiêu đất, loại đất gì), hành lang an toàn… đặc biệt là chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, trong đó làm rõ vấn đề “hành lang đường” đã được bồi thường giải phóng mặt bằng rồi hay chưa!

  Khi đã làm một cách bài bản, cặn kẽ, đúng chính sách pháp luật và thực tiễn khách quan thì không có lý gì mà người dân lại không hợp tác. Đừng làm một cách qua loa, thiếu thận trọng hoặc kém hiệu quả rồi lại trách móc, phê phán lẫn nhau vừa không được việc vừa khiến người dân không phục.

  Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

  Nguồn: Lê Phiên – Duy Khương/Phapluatplus

  Bài viết cùng chuyên mục
  châu hồng chi

  Châu Hồng Chi – Khó khăn không đánh gục được cô gái Cà Mau nghị lực

  15:20 26-08-2019

  “Chúng ta không có sự lựa chọn nào khác là tham gia cuộc đua và về đích một cách nhanh nhất có thể, điều đó sẽ phụ thuộc vào khả năng của từng người, tuy nhiên cơ hội luôn chia đều cho tất cả mọi người và ai nhìn ra được cũng như biết nắm bắt cơ hội sẽ thành công nhanh hơn và phần thắng sẽ nghiêng về phía người đó”. Đó là lời chia sẻ của chị Châu Hồng Chi” – Giám đốc kinh doanh Miền Nam 4, thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Orga – Một cô điều dưỡng xinh đẹp, nghị lực đã vượt qua nhiều khó khăn để thành công.

  Quảng Nam: Công bố danh sách 34 doanh nghiệp nợ đọng thuế gần 120 tỷ đồng

  9:11 20-08-2019

  Cục Thuế tỉnh Quảng Nam vừa thực hiện công khai danh sách 34 doanh nghiệp (DN) đang còn nợ gần 120 tỷ đồng tiền thuế tính đến thời điểm 31/5/2019.

  mỹ phẩm orga

  Nữ giám đốc khởi nghiệp thành công bứt phá ở độ tuổi 58 khiến nhiều người nể phục

  15:42 14-08-2019

  Nhắc đến khởi nghiệp, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chàng trai, cô gái ở lứa tuổi 20-30 tràn đầy sức trẻ, đam mê và nhiệt huyết. Thế nhưng, thành công của nữ giám đốc kinh doanh Hiền Nguyễn là bằng chứng thuyết phục nhất cho chân lý "Khởi nghiệp không bao giờ là quá muộn". Cô là tấm gương sáng, là người truyền cảm hứng bất tận khiến giới trẻ phải nể phục bởi tài năng và sự nhiệt huyết của mình. 

  Phụ Nữ Triệu Đô K04 do Orga tổ chức thành công ngoài mong đợi tại thành phố Bắc Giang

  17:29 12-08-2019

  Ngày 11 tháng 08 năm 2019, CEO thương hiệu Mỹ phẩm Orga bà Lưu Trang cùng Giám đốc kinh doanh Trần Phương Dung tổ chức chương trình “Phụ Nữ Triệu Đô K04” tại thành phố Bắc Giang - Tiếp tục chuỗi chương trình đào tạo kiến thức kinh doanh bổ ích, chuyên nghiệp cho hệ thống Orga trên toàn quốc.

  Phụ Nữ Triệu Đô K04 – Đánh thức tiềm năng đột phá trong kinh doanh triệu phụ nữ Việt đầu tiên tại TP. Bắc Giang

  20:31 09-08-2019

  Lần đầu tiên tại thành phố Bắc Giang - Một chương trình đào tạo chuyên nghiệp quy tụ những thành viên hệ thống Orga, với sự có mặt của hai chuyên gia hàng đầu về kinh doanh CEO Lưu Trang và Giám đốc kinh doanh Trần Phương Dung. Khóa đào tạo “Phụ nữ triệu đô K04” với chuyên đề “Đánh thức tiềm năng đột phá trong kinh doanh triệu phụ nữ Việt" - Tiếp tục chuỗi chương trình đào tạo kiến thức kinh doanh bổ ích, chuyên nghiệp cho hệ thống Orga trên toàn quốc.

  Tập đoàn giáo dục “đứng sau” trường Quốc tế Gateway “khủng” mức nào?

  13:47 07-08-2019

  Đơn vị sở hữu hệ thống trường phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway (trường Gateway) chính là Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục quốc tế Edufit (Công ty Edufit).

  Ana Hiền

  Quản lý kinh doanh thành đạt Anna Hiền và sứ mệnh gìn giữ thanh xuân cho phụ nữ Việt

  20:29 05-08-2019

  “Là phụ nữ, ai cũng mong muốn sử dụng sản phẩm chăm sóc da an toàn, lành và tốt, tôi cũng không ngoại lệ. Mỗi ngày, nhìn vấn nạn các loại mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đang ồ ạt trên thị trường gây bào mòn phá hủy làn da chị em, tôi nghĩ mình cần hành động ngay với việc đưa ra thị trường dòng mỹ phẩm hữu cơ Orga để gìn giữ thanh xuân triệu phụ nữ Việt” - Quản lý kinh doanh thành đạt Anna Hiền chia sẻ.

  Infographics – Top 5 chuỗi cà phê dẫn đầu thị trường Việt Nam

  8:48 05-08-2019

  Chỉ trong một thời gian ngắn, thị trường cà phê Việt Nam đang ngày càng sôi động với những chuỗi cà phê không ngừng mọc lên trên khắp cả nước.

  Vinamilk tiếp tục là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

  9:09 02-08-2019

  Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar - tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và tư vấn vừa công bố Báo cáo uy tín “Dấu chân thương hiệu 2019” (Brand Footprint); trong đó, Vinamilk là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng sữa và sản phẩm từ sữa ở cả thành thị và nông thôn 7 năm liền.

  Hành trình trở thành Giám đốc thành công của cô gái miền Tây giàu nghị lực

  15:01 31-07-2019

  “Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin. Bạn phải tin bản thân mình làm được và nỗ lực từng ngày để đạt được mục tiêu lớn trong cuộc sống!” – Chia sẻtừ chị Nguyễn Ngọc Vui – Giám đốc kinh doanh Miền Nam 6 thương hiệu mỹ phẩm Orga - Người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ, kiên định, thành côngvà truyền cảm hứng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

  nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn