• Trang Chủ » Tâm sự » Vợ chồng tôi mệt mỏi vì ba mẹ chồng khoe khoang, sĩ diện

  Vợ chồng tôi mệt mỏi vì ba mẹ chồng khoe khoang, sĩ diện

  18-10-2017

  Ông bà, nhất là mẹ chồng tôi luôn đi khoe với mọi người là vợ chồng tôi khá lắm, mua được bao nhiêu đất đai.

  Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng, có con gái nhỏ và giờ tôi mang bầu bé thứ 2. Chúng tôi làm văn phòng, lương khá thấp, chồng phải làm thêm rất vất vả để tăng thu nhập, ngoài ra vợ chồng tôi còn kinh doanh thêm đất đai nhưng do không có nhiều vốn nên cũng phải vay mượn nhiều.

  met-moi-vi-ba-me-chong-si-dien

  Bố chồng đã nghỉ hưu lương 2 triệu/tháng khi đi làm ông thu nhập cũng khá, mẹ chồng ở nhà trồng rau khá vất vả nhưng thu nhập cũng không được bao nhiêu. Bố mẹ đều chưa đến 60 tuổi, nhiều bệnh tật, một phần do bố chồng hay nhậu nhẹt và ăn chơi. Ai nhìn vào cũng nói tôi sướng vì rơi vào nhà giàu (nói về đã có nhà, có xe ô tô), thực chất không phải vậy.

  Nhà tôi đang ở khá rộng rãi nhưng chỉ là nhà cấp 4 trong hẻm nhỏ, xe ô tô phải đi gửi. Khi tôi mới về làm dâu trời mưa to là hứng cả 5,7 cái thau vì nhà dột, giờ sửa sang nên không còn dột nữa. Mọi người nghĩ như vậy có lẽ vì ba mẹ chồng hay khoe khoang và sĩ diện.

  Trước đây nhà tôi có khá nhiều đất được cha ông để lại nhưng bị mất hết vì dính dự án và được đền bù gần 2 tỉ. Toàn bộ số tiền này chỉ sau vài năm không còn đồng nào. Tôi cũng không quan tâm vì đó không phải tiền của mình, chồng nói rằng tiền đó bố chồng mua cái ô tô 500 triệu dù nhu cầu không có, cả tháng mới đi một vài lần cho khỏi hư máy, số tiền còn lại dần dần trả những khoản nợ, chi tiêu, đi chơi…, giờ hết tiền.

  Vì vậy ông bà không có khoản nào để dành phòng khi ốm đau, bệnh tật tuổi già. Hiện nay hầu hết sinh hoạt phí trong gia đình vợ chồng tôi đứng ra gánh vác, thỉnh thoảng cho ông bà tiền thuốc thang nữa.

  Không có nhiều tiền nhưng ông bà thường xuyên tổ chức ăn uống, hát karaoke cùng bạn bè (trung bình từ 10 – 20 người) ở nhà, điều này vợ chồng tôi thấy rất khó xử và nhiều khi còn ngại với hàng xóm vì quá ồn ào. Đi ăn uống ông bà còn hay bao bạn bè nữa.

  Ông bà thường xuyên đi du lịch, nhóm bạn rủ đi đâu cũng đăng ký đi. Mỗi lần như vậy ông bà nói cho ba mẹ ít tiền để đi chơi. Một số lần gần đây nhất, vợ chồng tôi phải đập heo được hơn 20 triệu để lo tiền cho ông bà đi chơi xa, rồi một thời gian sau ông lại tiếp tục nói đi chơi, không có tiền mẹ chồng tôi còn bán mấy chỉ vàng của bà để đưa cho ông đi chơi. Biết chuyện, vợ chồng tôi đưa tiền cho mẹ đi mua lại vàng.

  Rồi mấy ngày nay ông bà nói muốn đi chơi nữa, thực sự vợ chồng tôi rất buồn và không biết xoay xở như thế nào nữa. Chồng tôi rất vất vả kiếm tiền, vợ chồng khá tiết kiệm, hiện kinh doanh thêm đất đai nhỏ nên cũng còn xoay xở vay mượn tiền chứ không dư giả gì.

  Ông bà, nhất là mẹ chồng tôi luôn đi khoe với mọi người là vợ chồng tôi khá lắm, mua được bao nhiêu đất đai. Điều này tôi đã góp ý với bà là chuyện kinh doanh, buôn bán của vợ chồng con mẹ đừng đi kể như vậy nữa, vì tôi đã được nghe chính những người được mẹ tôi kể nói đại khái kiểu nhà tôi nhiều tiền mua hết đất này đến đất nọ.

  Thực sự vợ chồng tôi không biết góp ý và nói chuyện như thế nào với ông bà nữa. Làm sao để ông bà đừng khoe khoang, sĩ diện?

  Theo vnexpress.net

  Bài viết cùng chuyên mục

  “Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua”…

  8:07 09-09-2019

  Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội,/mùa hoa sữa về thơm từng cơn gió,/mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, /cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua…

  Khi vợ mở lòng với người ngoài

  8:28 23-08-2019

  Thời gian gần đây, anh nhận thấy cách cư xử của vợ có những thay đổi, từ người nội trợ chỉn chu, rất ít tham gia vào những việc của chồng, giờ đây chị hay có những nhận xét luôn luôn trái ngược với quan điểm của anh, thậm chí “lấn lướt” anh trong cả những câu chuyện với bạn bè của anh.

  Giải phóng cho cha mẹ khỏi kiếp “ô sin tuổi già”- ấy là hiếu nghĩa?

  8:23 12-08-2019

  Ngày nay, không ít con cháu rất biết cách “tận dụng” sức lao động của cha mẹ, khiến họ còn bận rộn, mệt mỏi hơn là đi làm với vô vàn việc nhà không tên như: thay ô sin trông con, cơm nước, thay người làm trông cửa hàng, làm bảo vệ... Liệu có bao giờ những người đứa con ấy nghĩ rằng làm thế là họ đang “lạm dụng cha mẹ” mình hay chỉ nghĩ thế mới là yêu thương, là “tạo việc làm” để cha mẹ đỡ buồn chán khi về già?

  Hành thiện tích đức, phúc chưa đến nhưng họa đã rời xa

  9:00 23-07-2019

  Người xưa có câu: “Có đức mặc sức mà ăn”, học được cách tích đức, tức là ta đã học được cách cải biến số phận của mình, mang lại phước lộc dồi dào. Vậy làm thế nào để tích đức ngay cả khi không có điều kiện vật chất?

  Bị lạnh nhạt, vợ nghi chồng ngoại tình, nào ngờ sự thật còn kinh hoàng hơn

  8:27 21-07-2019

  Tôi thuê người theo dõi anh gần một tháng trời. Lạ lùng, thám tử không phát hiện ra điều gì khác thường ở anh. Anh vẫn đi làm rồi tăng ca buổi tối. Ban ngày anh không hề rời khỏi công ty nửa bước.

  Chồng tôi đã “cắm sừng” lên đầu tôi, nhưng tôi không ngờ cách hành xử của những người con riêng của chồng

  9:20 18-07-2019

  Tôi sẽ không bao giờ biết được chuyện tày đình này cho tới một ngày định mệnh.

  Chờ 1 người, yêu tận tâm can…

  10:44 07-07-2019

  Hoa Bỉ Ngạn, câu chuyện tình cảm động ngàn năm, ngàn kiếp khiến hàng triệu người rơi nước mắt: “Ngàn năm hoa nở, ngàn năm hoa tàn, hoa vừa kịp nở lá vội tàn, lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn, chỉ thấy hoa mà không thể thấy lá, khi thấy lá lại chẳng thể gặp hoa, lá và hoa dẫu cùng chung một rễ, vốn rất gần mà chẳng thể gặp nhau, cứ nhớ thương mà ôm sầu thương nhớ”…

  Cho con gánh mẹ một lần

  12:33 19-05-2019

  Xuân – Hạ - Thu – Đông tứ tiết tuần hoàn, thời gian lấy dần đi tuổi xuân của mẹ. Tóc mẹ nay đã hoa râm, người cũng gầy đi vì sương gió. Nhưng, tình yêu dành cho các con vì vẫn nguyên vẹn. Mỗi lần chúng tôi về nhà, bà vẫn thức dậy thật sớm để chuẩn bị bữa sáng, rồi lại tất bật cơm nước, lo toan cho các con sao cho no đủ.

  Hà Nội: Cảnh giác thủ đoạn trộm cắp tài sản tại các cửa hàng kinh doanh

  10:18 10-05-2019

  Vừa qua trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xuất hiện một đối tượng trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn giả làm khách mua hàng tại các cửa hàng kinh doanh về thời trang, mỹ phẩm rồi nhân lúc chủ cửa hàng hoặc nhân viên không để ý thực hiện hành vi trộm cắp.

  bống xa la

  Bống “xa la” trượt dài sau những ngày chơi cho “nát” đời thiếu nữ

  9:10 09-04-2019

  Gia đình nếu không ấm êm, đủ đầy yêu thương và giáo dục của cha mẹ sẽ trở thành khởi nguồn tạo nên những“vết rạn” trong tâm hồn mỗi đứa trẻ.

  nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn