• Trang Chủ » Sức khỏe Việt » Trà Go Lean Detox chứa chất cấm, Mat Xi S.G “phủi” trách nhiệm khi thu hồi sản phẩm?

  Trà Go Lean Detox chứa chất cấm, Mat Xi S.G “phủi” trách nhiệm khi thu hồi sản phẩm?

  24-01-2019

  Sau khi biết thông tin Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) có quyết định thu hồi 2 lô sản phẩm trà giảm cân Go Lean Detox vì chứa chất cấm, đại lý liên hệ để trả hàng nhưng công ty Mat Xi S.G lại “phủi” trách nhiệm trong việc thu hồi sản phẩm.

  Đại lý “tá hỏa” khi sản phẩm không được thu hồi

  Theo phản ánh của chị Bùi Thị Thu Thuý (quận 6, TP HCM), khoảng tháng 6/2018, thông qua giới thiệu, chị đã tham gia vào mạng lưới bán hàng online với sản phẩm là trà giảm cân hiệu Go Lean Detox của Công ty TNHH Mat Xi S.G (số J29 đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

  Chị Thúy cho biết, thời gian đầu, chị chỉ nhập khoảng 5, 10 hộp về để bán dần. Nhưng sau đó, nghe lời của đại lý tuyến trên, là càng lấy nhiều hàng thì giá càng rẻ, nên ngày 24/7/2018, chị có lấy 45 hộp trà nói trên để bán.

  Trà giảm cân hiệu Go Lean Detox của Công ty TNHH Mat Xi S.G.
  Trà giảm cân hiệu Go Lean Detox của Công ty TNHH Mat Xi S.G.

  “Một thời gian sau, do có công việc nên tôi cũng ít đăng tải các thông tin về sản phẩm trà Go Lean Detox lên trang cá nhân của mình. Nhưng một hôm, tự nhiên tôi thấy mình bị kick ra toàn bộ các group bán hàng của công ty mà không có một lời thông báo nào cả.

  Nghĩ là cũng chẳng có việc gì, vì tất cả mình đều làm việc thông qua điện thoại và liên hệ cá nhân với đại lý tuyến trên, nên mình không để ý lắm”, chị Thuý nói.

  Theo chị Thúy, đến giữa tháng 8/2018, do không muốn kinh doanh sản phẩm trà giảm cân này nữa do nhận được nhiều phản hồi không tốt từ khách hàng, chị Thuý liên hệ với đại lý tuyến trên đề nghị được trả lại số sản phẩm còn lại mà mình đã lấy.

  “Thời điểm đó, đại lý tuyến trên thông báo với tôi, phải sau 3 tháng kể từ ngày nhập hàng thì mới được trả lại hàng theo chính sách của công ty”, chị Thúy kể.

  Đến ngày 3/12, ngay sau khi đọc được thông tin Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) ban hành quyết định thu hồi 2 lô sản phẩm trà giảm cân Go Lean Detox vì chứa chất cấm Sibutramin, chị Thuý “tá hoả” liên hệ công ty để trả lại sản phẩm mà mình đã lấy trước đó.

  Thế nhưng, theo chị Thúy, khi liên hệ với đại lý tuyến trên thì người này lại từ chối thu hồi 15 hộp sản phẩm với lý do đã hết hạn thu hồi.

  Đơn phản ánh của chị Thúy.
  Đơn phản ánh của chị Thúy.

  Chị Thúy cho biết: “Lúc tôi nhập hàng, đại lý tuyến trên có nói rõ, là sau 3 tháng, nếu hàng không bán được hết thì có thể trả lại. Chính sách của công ty cũng cho trả lại hàng. Thế nhưng, khi tôi mang 15 hộp trà còn lại đến thì người này không những không nhận lại mà còn có những lời lẽ hết sức khó nghe. Liên hệ với lãnh đạo của công ty thì tôi cũng không nhận được phản hồi nào khiến tôi vô cùng bức xúc”.

  Mat Xi S.G cho rằng “hết trách nhiệm”

  Liên quan những thông tin chị Thúy phản ánh đến báo chí, phóng viên đã liên hệ với một người xưng tên Tú Anh, được giới thiệu là Trưởng Ban Quản lý thị trường của công ty TNHH Mat Xi S.G.

  Ông Tú Anh cho biết, đã nắm được vụ việc mà chị Thuý phản ánh, và quan điểm của công ty là không thu hồi sản phẩm mà chị Thuý đã mua. Theo ông Tú Anh lý giải, lô hàng do chị Thuý nhập về, được công ty sản xuất vào thời điểm trước tháng 7/2018.

  Đến ngày 01/7/2018, công ty đã có thông báo về việc thu hồi và thay đổi mẫu mã đối với sản phẩm trà Go Lean Detox do xuất hiện nhiều mẫu mã giả trên thị trường. Hạn chót để thu hồi sản phẩm là ngày 15/9/2018.

  “Việc thông báo này, chúng tôi đã công bố rộng rãi đến cho tất cả các đại lý được biết. Đến nay, chúng tôi vẫn đang thu hồi 2 lô hàng có chứa chất Sibutramin, còn lô hàng nói trên thì chúng tôi không còn thu hồi nữa”, ông Tú Anh nói.

  Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi ngược lại là công ty đã đăng tải trên các phương tiện truyền thông nào, bởi chị Thuý là một đại lý của công ty nhưng không hề biết đến thông tin này, ông Tú Anh không trả lời mà yêu cầu phóng viên “tự tìm hiểu”.

  Sản phẩm giảm cân Go lean Detox có chứa chất cấm.
  Sản phẩm giảm cân Go lean Detox có chứa chất cấm.

  Trong khi đó, theo chị Thuý, khi liên hệ đại lý tuyến trên, người này cho biết, việc thông báo thu hồi sản phẩm, công ty đã thông báo rất nhiều lần trên group bán hàng của các đại lý.

  Trái lại với điều trên, chị Thúy bức xúc cho biết: “Họ nói đã thông báo trên group nhưng tôi đã bị kick ra khỏi group thì làm sao thấy được thông báo của họ. Trong khi đó, tôi vẫn thường xuyên liên hệ với đại lý tuyến trên thông qua điện thoại, tin nhắn, zalo… nhưng người này không hề thông báo với tôi câu nào, vậy trách nhiệm đâu phải là do tôi”.

  Theo chị Thuý, đại lý tuyến trên dường như đã cố tình “gài bẫy” mình, bởi ngày 01/7/2018, phía công ty đã có thông báo, nhưng ngày 24/7/2018, người này vẫn bán cho chị lô sản phẩm nằm trong diện thu hồi nói trên. Thậm chí, đến tháng 8/2018, khi chị có ý định trả hàng, người này vẫn không nhận lại mà cố tình kéo dài thời gian.

  Quay lại câu chuyện trao đổi với ông Tú Anh, khi phóng viên đặt câu hỏi là với những người không biết đến việc thu hồi lô sản phẩm nói trên, nếu sử dụng mà xảy ra sự cố gì thì công ty sẽ có hướng giải quyết như thế nào, bởi đó là sản phẩm chính hãng, được công ty sản xuất ra?

  Ông Tú Anh cho rằng, do đã ra thông báo thu hồi nên công ty sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm gì về pháp lý cũng như chất lượng sản phẩm nếu khách hàng sử dụng sản phẩm mà xảy ra sự cố. (?!)

  Có thể thấy, với cách trả lời nói trên, công ty TNHH Mat Xi S.G đã có dấu hiệu thể hiện sự “vô trách nhiệm” đối với sản phẩm do mình sản xuất và lưu hành trên thị trường. Bởi theo các chuyên gia, sản phẩm Go Lean Detox là một loại thực phẩm chức năng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dùng.

  Nếu không có chính sách thu hồi đến những sản phẩm cuối cùng thì khi có sự cố xảy ra thì khách hàng và người tiêu dùng sẽ là rất thiệt thòi và nhiều khả năng sẽ “tiền mất tật mang”.

  Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông báo về việc Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (The Health Sciences Authority – Has) thông báo thu giữ sản phẩm giảm cân có chứa chất cấm Sibuntramine “Go lean Detox” sản xuất tại Đồng Nai được bán trực tuyến tại Singapore. Theo thông báo này, trong các sản phẩm bị tịch thu có sản phẩm “Go lean Detox” được sản xuất tại Công ty TNHH Mat Xi S.G.

  Được biết, Sibutramine là hoạt chất đã bị Cục Quản lý Dược cấm sử dụng theo công văn số 5149/QLD-CL ngày 14/4/2011 do có tác dụng không mong muốn. Theo đó, chất Sibutramine tạo cảm giác no và không thèm ăn nhưng tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim và đột quỵ.

  Theo Minh Nghĩa – Bạt Phong/ Phapluatplus.vn

  Bài viết cùng chuyên mục

  Bộ trưởng Y tế khen thưởng êkip ghép tạng 15 ca/tuần

  8:16 26-08-2019

  Nhằm ghi nhận, khen thưởng động viên những cố gắng, nỗ lực của ekip thực hiện thành công 15 ca ghép tạng trong vòng một tuần, ngày 23-8, tại BV Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), Bộ trưởng Bộ Y Nguyễn Thị Kim Tiến tế đã trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

  Những ca bệnh phổi bí ẩn liên quan tới thuốc lá điện tử khiến kháng sinh “bó tay”

  8:39 22-08-2019

  Thuốc lá điện tử đang tạo nên một trào lưu trên khắp thế giới, như một sản phẩm thay thế cho thuốc lá truyền thống. Chỉ tính riêng ở Mỹ đã có hàng triệu người sử dụng thuốc lá điện tử. Mới đây, cơ quan y tế nước này đã phát hiện gần 100 ca bệnh phổi bí ẩn liên quan tới thuốc lá điện tử khiến kháng sinh không có tác dụng.

  mentinfo

  Tinh trùng yếu: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị

  8:45 21-08-2019

  Tinh trùng yếu ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con của nam giới, đe dọa hạnh phúc gia đình, làm suy giảm bản lĩnh đàn ông, gia tăng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm khác. Việc tìm hiểu triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị tinh trùng yếu từ sớm là rất cần thiết.

  bảo vệ gan cấp độ tế bào

  Bảo vệ gan cấp độ tế bào – Hướng tiếp cận mới

  14:44 19-08-2019

  Gan là nhà máy xanh chuyển hóa và đào thải chất độc của cơ thể, là một trong những cơ quan quan trọng nhất. Hiện nay, dưới sự phát triển của khoa học hiện đại, các nhà khoa học đã đưa ra hướng tiếp cận mới giúp bảo vệ gan cấp độ tế bào.

  mentinfo

  Mentinfo – Giải pháp đột phá giúp hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng

  9:13 19-08-2019

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mentinfo được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên Maca (Lepidium meyenii) và chiết xuất nấm men giàu kẽm cùng nhiều vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng, cải thiện tình trạng tinh trùng yếu hiệu quả.

  Người bình thường mang viêm gan Virus B có nguy hiểm không?

  9:13 16-08-2019

  Hiện nay, tỷ lệ nhiễm virut viêm gan B (HBV) ở nước ta chiếm tỷ lệ khá cao, khoảng từ 15 – 20% và được coi là một trong những nước bị nhiễm HBV cao nhất thế giới.

  “Lắng nghe làn da bạn” – Chương trình soi da và tư vấn chăm sóc da miễn phí do Orga tổ chức thành công tại Bình Định

  16:03 15-08-2019

  Phương Dung - Nhà phân phối Bình Định của thương hiệu mỹ phẩm Orga tổ chức chương trình "Soi da và tư vấn chăm sóc da miễn phí" tại hội chợ công thương Bình Định diễn ra xuyên suốt trong 16 ngày (6/8/2019 - 21/8/2019) nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phía khách hàng đến tham dự.

  Bệnh viêm gan virus B có di truyền không?

  8:15 14-08-2019

  Bệnh viêm gan B là bệnh mang yếu tố truyền nhiễm chứ không phải bệnh di truyền. Trên thực tế, đến nay vẫn chưa có báo cáo nào cho thấy viêm gan B di truyền cả. Vì vậy, khi bị mắc viêm gan B, anh không nên quá lo lắng và suy nghĩ nhiều mà rơi vào trạng thái stress nhé.

  Sở Y tế Hà Nội thu hồi 6 loại sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  9:18 13-08-2019

  Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thu hồi đình chỉ đối với các sản phẩm kem dưỡng da hoa hồng, kem tẩy trắng da, nước muối Dr.Muối,…

  dấu hiệu bệnh viêm gan b

  Dấu hiệu bệnh viêm gan B

  16:41 10-08-2019

  Viêm gan B là bệnh cực kì nguy hiểm do virus viêm gan phổ biến nhất trên thế giới gây ra. Viêm gan B có thể gây ra viêm gan thể cấp tính và mãn tính, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ tăng nguy cơ chuyển thành xơ gan và ung thư gan. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức phòng tránh và nhận biết các dấu hiệu bệnh viêm gan B là điều cần thiết.

  nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn