• Trang Chủ » Địa ốc » Thời cơ bứt phá cho nhà đầu tư bất động sản công nghiệp

  Thời cơ bứt phá cho nhà đầu tư bất động sản công nghiệp

  14-04-2019

  Với chủ đề “Bối cảnh mới – Chính sách mới – Cơ hội mới”, Diễn đàn bất động sản (BĐS) công nghiệp (CN) Việt Nam 2019, một sự kiện BĐS CN quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/4 tới tại Hà Nội…

  bds

  BĐS CN Việt Nam đang sở hữu những cơ hội rất lớn để phát triển và bứt phá

  Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ Chính phủ chiều 2/4/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: Thúc đẩy CN chế biến, chế tạo, theo dõi, bám sát hoạt động của các DN, các dự án lớn để tháo gỡ vướng mắc kịp thời hơn; Và đẩy mạnh phát triển dịch vụ, nhất là lĩnh vực logistics, công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, ngành du lịch phấn đấu đạt chỉ tiêu lượng khách quốc tế đã đề ra;… Thủ tướng giao cho các Bộ, cơ quan, địa phương tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) và các nhà đầu tư (NĐT). Theo chính sách đó, đã tạo bối cảnh và cơ hội thuận lợi cho các NĐT phát triển hạ tầng khu CN.

  Thị trường BĐS CN (bao gồm đất CN, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics) ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ. Cùng với đó, các chính sách mới của Việt Nam về bất động sản công nghiệp: chiến lược cơ cấu lại ngành công nghiệp, khung pháp lý mới về quản lý khu CN và khu kinh tế, cụm công nghiệp…… đã mở ra nhiều cơ hội phát triển các khu CN trên cả nước.

  Dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 500 khu CN, diện tích cần khoảng 500.000 ha. Do đó, cơ hội sở hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong lĩnh vực BĐS CN là rất lớn đối với cả NĐT hiện hữu và các NĐT tiềm năng trong tương lai.

  Để phát triển BĐS CN, thị trường logistics (kho vận) cũng là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng. Rất nhiều chuyên gia cho rằng thị trường logistics sẽ phát triển “nổi bật” trong vòng 5-10 năm nữa. Dự báo, đến năm 2025, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ tăng lên đến 8 tỷ USD. Như vậy, bên cạnh công nghệ, các DN logistics cũng phải nhanh chóng đầu tư hạ tầng để chiếm miếng bánh lớn trong tương lai. Đây chính là cơ hội cho các NĐT nước ngoài muốn đầu tư vào BĐS CN tại Việt Nam.

  Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ Quy định về quản lý khu CN và khu kinh tế đã ban hành, đã bổ sung thêm một số loại hình khu CN và khu kinh tế đặc thù, trong đó có Khu CN – đô thị – dịch vụ gồm các khu chức năng: Khu CN là khu chức năng chính; khu đô thị – dịch vụ có chức năng hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ tiện ích xã hội cho khu CN (có thể bao gồm các phân khu chức năng như: Nhà ở, bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu và phát triển, trung tâm ươm tạo DN và một số hạng mục công trình kinh tế – xã hội cần thiết cho sự phát triển đồng bộ, bền vững của khu), được đầu tư xây dựng để đảm bảo sự phát triển hiệu quả, bền vững về kinh tế, xã hội, môi trường của khu CN.

  Quy mô diện tích khu đô thị – dịch vụ tối đa không vượt quá 1/3 quy mô diện tích khi CN.”. Chính sách từ Nghị định này là “điểm mở” giúp các NĐT có thêm cơ hội sở hữu quỹ đất, thay đổi cách thức vận hành các khu CN và thúc đẩy thị trường BĐS CN phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

  Diễn đàn BĐS CN Việt Nam 2019 được tổ chức trong bối cảnh đó với mục tiêu, đồng hành, trợ giúp các lãnh đạo địa phương, các DN và NĐT cùng chia sẻ kiến thức, thông tin, theo sát các diễn biến của thị trường, tìm kiếm các giải pháp để kết nối và tận dụng tối đa cơ hội. Diễn đàn do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương – CIEM (Bộ KH-ĐT), Hiệp hội BĐS Việt Nam – VNREA và Tạp chí Thương Gia phối hợp tổ chức.

  Tại Diễn đàn, các Diễn giả sẽ có những báo cáo chuyên sâu xoay quanh vấn đề những tác động của bối cảnh, chính sách đến BĐS CN và làm thế nào để tận dụng những lợi thế sẵn có để làm tiền đề, tạo ra cơ hội phát triển hơn nữa cho thị trường BĐS CN Việt Nam. Qua đó, giúp các NĐT trong và ngoài nước, tiếp cận thông tin quy hoạch quỹ đất tại từng địa phương và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

  Trong khuôn khổ Diễn đàn, sẽ có nhiều hoạt động tiếp xúc của lãnh đạo địa phương với các NĐT tiềm năng đang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào khu CN tại các địa phương, đồng thời sẽ tổ chức hoạt động kết nối và xúc tiến đầu tư giữa các địa phương, NĐT và các DN trong và ngoài nước.

  Diễn đàn cũng là cơ hội cho UBND tỉnh tiếp thị hình ảnh, chính sách đặc thù của địa phương để thu hút các NĐT; các NĐT Sơ cấp được tiếp cận các quỹ đất mới đã quy hoạch đang mời gọi đầu tư xây dựng hạ tầng từ các địa phương, đồng thời tiếp thị, quảng bá các khu CN đã xây dựng để nâng cao tỷ lệ lấp đầy 100%; các NĐT Thứ cấp có cơ hội lựa chọn khu CN, lựa chọn địa phương để đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

  Nguồn: Thanh Thanh/Phapluatplus

  Bài viết cùng chuyên mục
  sốt đất

  Đà Nẵng chấn chỉnh tình trạng bịa đặt thông tin nhằm gây “sốt” đất

  11:49 19-04-2019

  Sau khi xử lý ki-ot kinh doanh Bất động sản trái phép, Đà Nẵng tiếp tục chấn chỉnh tình trạng tung tin đồn thất thiệt gây “sốt” đất.

  Mua bán nhà đất không có sổ đỏ có vi phạm pháp luật không?

  9:16 15-04-2019

  Mua bán nhà đất không có sổ đỏ là vi phạm quy định của pháp luật trừ một số trường hợp được pháp luật quy định.

  Cơn “sốt” đất vùng ven Hà Nội, kẻ nào thao túng giá?

  8:19 12-04-2019

  Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm - những huyện có thông tin lên Quận vào năm 2020 là tâm điểm của những biến động ngoạn mục về giá tuần qua.

  ecohome 3

  Thu hồ sơ nhà ở xã hội EcoHome 3 vượt kế hoạch sau nửa tháng

  9:55 08-04-2019

  Giá bán nhà ở xã hội NO2, NO3 đã bao gồm VAT và phí bảo trì trung bình dự kiến là 16.500.000đ/m2

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

  14:59 07-04-2019

  Mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH áp dụng đối với các khoản vay dư nợ trong năm 2019 để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

  địa ốc 7m

  Địa ốc 7AM: Trường Thịnh TTP trúng đấu giá khu đất hơn 38.000m2

  9:56 23-03-2019

  Trường Thịnh TTP trúng đấu giá khu đất hơn 38.000m2, thanh tra các dự án của Bách Đạt An, Đà Nẵng ra quân dẹp bỏ các "sàn" giao dịch bất động sản trái phép... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

  BĐS Quảng Ninh với quy hoạch “đắt giá”, đâu là điểm nóng thực sự?

  8:38 16-03-2019

  Vân Đồn trở thành “nơi đáng sống nhất” châu Á - Thái Bình Dương, Hạ Long là thành phố du lịch đẳng cấp quốc tế…. những mục tiêu đang trong tầm tay khi các bản quy hoạch vừa được Chính phủ phê duyệt. Cánh cửa quy hoạch cùng “bệ phóng” hạ tầng cũng là yếu tố hút dòng tiền chảy mạnh vào thị trường BĐS nơi đây.

  Địa ốc 7AM: Tiến hành trùng tu căn biệt thự cổ, nguy cơ lãnh trái đắng từ sốt đất ảo

  9:36 09-03-2019

  Tiến hành trùng tu căn biệt thự cổ, nguy cơ lãnh trái đắng từ sốt đất ảo, Lào Cai chỉ định nhà đầu tư tại siêu dự án hơn 9.000 tỷ đồng ở Sa Pa... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

  Địa ốc 7AM: Nhiều uẩn khúc giá bán căn hộ tại dự án K-Homes, đất nông nghiệp “hoá phép” đất có sổ đỏ

  19:16 07-03-2019

  Nhiều uẩn khúc giá bán căn hộ tại dự án K-Homes, đất nông nghiệp "hoá phép" đất có sổ đỏ, quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 được điều chỉnh ra sao?... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

  Địa ốc 7AM: Khu nghỉ dưỡng ‘chui’ trong rừng phòng hộ, không có đất bị thu hồi nhưng vẫn được tái định cư?

  11:12 01-03-2019

  Khu nghỉ dưỡng 'chui' trong rừng phòng hộ, không có đất bị thu hồi nhưng vẫn được tái định cư?, Bình Dương hé lộ bất thường trong vụ bán đấu giá tài sản nghìn tỷ tại dự án KDC Hòa Lân... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

  nâng cấp website dich vu seo gia re dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn