• Trang Chủ » Môi trường Việt » Thái Nguyên: UBND Thành phố Sông Công chưa giải quyết dứt điểm khiếu nại vẫn ra quyết định cưỡng chế?

  Thái Nguyên: UBND Thành phố Sông Công chưa giải quyết dứt điểm khiếu nại vẫn ra quyết định cưỡng chế?

  07-01-2019

  UBND TP Sông Công vừa ra quyết định cưỡng chế đối với mảnh đất nhà ông Dương Văn Nhất tại xóm Làng Vai, xã Tân Quang.

  UBND TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 2/1/2019 thực hiện việc cưỡng chế thu hồi diện tích đất đối với gia đình nhà ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì (con trai ông Nhất) để thực hiện dự án làm đường 36 mét nối khu công nghiệp Sông Công 2 với QL3 cũ.

  Lý do cưỡng chế do gia đình nhà ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì không bàn giao đất theo Quyết định số 1667/QĐ-UBND ngày 13/9/2018 của UBND TP Sông Công.

  UBND TP Sông Công, Thái Nguyên vừa ra quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 2/1/2019 thực hiện việc cưỡng chế thu hồi diện tích đất đối với gia đình nhà ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì.
  UBND TP Sông Công, Thái Nguyên vừa ra quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 2/1/2019 thực hiện việc cưỡng chế thu hồi diện tích đất đối với gia đình nhà ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì.

  Tuy nhiên, việc gia đình ông Nhất, Nhì không bàn giao đất cho thành phố Sông Công cũng có nhiều lý do chưa được làm rõ như Phapluatplus.vn đã đăng tải bài viết trước đó:“Sông Công (Thái Nguyên): Mập mờ trong việc đền bù đất đai tại dự án đường 36 mét?” phản ánh việc đền bù đất đai và tài sản trên đất của UBND TP Sông Công đối với diện tích của gia đình ông Dương Văn Nhất và Dương Văn Nhì còn nhiều vấn đề mập mờ, không khách quan.

  Theo đó, việc gia đình ông Nhất, ông Nhì cho biết, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công đã tính toán có sự nhầm lẫn, kê khai 426m2 đất nằm trong thửa 48 và 48A của ông và con trai ông cho gia đình ông Dương Văn Bằng lĩnh tiền bồi thường là không đúng, vì diện tích 426 m2 đất đó nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) của 2 bố con ông, ông Bằng cũng thừa nhận rằng ông không có tranh chấp gì về đất đai với 2 bố con ông Nhất, các hộ gia đình đã lập biên bản làm việc ngày 26/3/2018 và có sự chứng kiến của chính quyền về sự việc trên.

  Dự án làm đường 36 mét nối khu công nghiệp Sông Công 2 với QL3 cũ chạy qua nhà các hộ dân xóm Làng Vai, xã Tân Quang.
  Dự án làm đường 36 mét nối khu công nghiệp Sông Công 2 với QL3 cũ chạy qua nhà các hộ dân xóm Làng Vai, xã Tân Quang.

  “426 mét vuông đất, trong đó 105 mét nằm trong thửa 48 là của tôi và 321 mét nằm trong thửa 48A của con trai tôi. Cả 2 bố con tôi đều đã có giấy CNQSD đất do Phó Chủ tịch UBND TP Sông Công – ông Nguyễn Ngọc Lâm ký ngày 31/3/2016 chứng minh toàn bộ diện tích đất đấy là của gia đình tôi vậy tại sao Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công lại đền bù cho gia đình ông Bằng?

  Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công trả lời rằng đền bù đất theo hiện trạng sử dụng chứ không đền bù theo giấy CNQSD đất vì ông Bằng sử dụng diện tích đó đã lâu.

  Trung tâm phát triển quỹ đất trả lời vậy tôi mới làm đơn khiếu nại nhiều lần và đề nghị toàn bộ các ban ngành lên diện tích đất đó xác minh thực địa xem có tài sản gì trên đất do ông Bằng đang sử dụng không, ông Bằng có gì chứng minh được diện tích đó là của ông Bằng thì không thấy một ban ngành nào lên mà chỉ trả lời bằng văn bản. Thực tế diện tích đất ông Bằng sử dụng không có tài sản gì trên đất”, ông Nhất bức xúc nói.

  Diện tích 426 m2 đất nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) của 2 gia đình ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì.
  Diện tích 426 m2 đất nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) của 2 gia đình ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì.

  Ngoài ra, ông Nhất cho biết, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Sông Công đã tính giá đất cây lâu năm ở thửa đất 48 là thấp vì mảnh đất của ông nằm tại trục đường trục phụ liên xã phải được bồi thường với mức giá 491.000 đồng/m2, nhưng Trung tâm phát triển quỹ đất lại áp theo đơn giá đất cây lâu năm đường ở nông thôn với với giá 271.000 đồng/m2 là sai với quy định.

  Còn đối với việc bồi thường với cây cối trên đất, gia đình ông Nhất cho rằng, việc đền bù cây cối trên đất là chưa hợp lý, gia đình yêu cầu bồi thường 100% , trồng cây nào hưởng cây ấy theo quyết định số 39/2017/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chứ không phải đền bù cây 100%, cây 56%, cây 47% như vậy.

  Phần đất  của gia đình ông Nhất, Nhì sắp được UBND TP Sông Công tiến hành cưỡng chế.
  Phần đất  của gia đình ông Nhất, Nhì sắp được UBND TP Sông Công tiến hành cưỡng chế.

  Tại các buổi làm việc với Phóng viên lần trước liên quan đến các vấn đề trên, ông Trần Minh Tuấn-Chánh Thanh tra TP Sông Công cho biết, việc đền bù cây cối hoa màu trên đất thì cái này do Trung tâm phát triển quỹ đất làm không đầy đủ, cây 100% rồi 56%, 47% là chưa chuẩn xác, chúng tôi bắt làm lại hết.

  Còn việc nhầm lẫn đền bù 426m2 đất trong đó ông Nhất là 105m còn ông Nhì là 321m có giấy CNQSD đất, nhưng lại đền bù cho gia đình nhà ông Bằng, thì thành phố yêu cầu Trung tâm quỹ đất phải thu hồi lại số tiền đền bù cho ông Bằng để 2 bên gia đình giải quyết.

  Với các vấn đề trên chưa được giải quyết dứt điểm cho gia đình ông Nhất,  thì ngày 2/1/2019 UBND TP Sông Công ra quyết định số 05/QĐ-UBND thực hiện việc cưỡng chế thu hồi diện tích đất.

  Tiếp theo ngày 3/1/2019 UBND TP Sông Công tiếp tục ra thông báo số 08/TP-UBND về việc tiến hành cưỡng chế diện tích đất đối với gia đình nhà ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì. Thời gian thực hiện Quyết định cưỡng chế bắt đầu từ 02/01/2019 đến ngày 10/01/2019.

   Ngày 3/1/2019 UBND TP Sông Công tiếp tục ra thông báo số 08/TP-UBND về việc tiến hành cưỡng chế diện tích đất đối với gia đình nhà ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì.
   Ngày 3/1/2019 UBND TP Sông Công tiếp tục ra thông báo số 08/TP-UBND về việc tiến hành cưỡng chế diện tích đất đối với gia đình nhà ông Dương Văn Nhất và ông Dương Văn Nhì.
  Thái Nguyên: UBND Thành phố Sông Công chưa giải quyết dứt điểm khiếu nại vẫn ra quyết định cưỡng chế?

  Trước sự việc trên, trao đổi với Phóng viên ông Đào Duy Anh – Phó Chủ tịch UBND TP Sông Công cho biết, về sự việc trên thành phố đã giải quyết khiếu nại lần 1 cho gia đình ông Nhất và hướng dẫn gửi khiếu nại lần 2 lên tỉnh Thái Nguyên, nhưng sự việc chưa được giải quyết dứt điểm.

  Do gia đình chưa bàn giao mặt bằng để thành phố thực hiện dự án thì thành phố phải cưỡng chế để dự án kịp tiến độ.

  Còn việc gia đình khiếu nại hay kiện tụng thì việc gia đình vẫn cứ làm đúng quyền công dân của mình. Thành phố cưỡng chế theo đúng quy định pháp luật.

  Trước sự việc trên, Tòa soạn Pháp lật Plus (Báo Pháp lật Vệt Nam) đề nghị UBND tỉnhThái Nguyên chỉ đạo UBND TP Sông công và các ban ngành vào cuộc làm rõ sự việc, trả lại quyền lợi chính đáng cho người dân để ổn định cuộc sống, đảm bảo an ninh trên địa bàn.

  Pháp luật Plus sẽ tếp tục thông tin về vụ việc này.

  Theo N. Trường/phapluatplus.vn

  Bài viết cùng chuyên mục

  Hà Nội hôm nay sẽ nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ gần 40oC

  8:43 20-04-2019

  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, nắng nóng xảy ra diện rộng ở Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 38oC.

  hải vân

  Dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân nguy cơ chậm tiến độ

  8:47 14-04-2019

  Dù nhiều lần Ban quản lý dự án (QLDA) hầm Hải Vân báo cáo và đề xuất UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xem xét chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan khẩn trương có giải pháp tháo gỡ nhằm sớm bàn giao mặt bằng cho dự án tổ chức thi công. Tuy nhiên, hiện nay công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) vẫn tiếp tục vướng mắc đoạn phía Bắc Thừa Thiên - Huế khiến dự án đứng trước nguy cơ chậm tiến độ.

  Làm cáp treo lên các khu du lịch: Lợi bất cập hại!

  8:30 12-04-2019

  Có một thực tế là thời gian qua, số lượng cáp treo tới các khu du lịch của Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Không ít ý kiến lo ngại rằng việc xây dựng như vậy sẽ là “lợi bất cập hại”, bởi những hậu quả khó lường của việc tác động tới thiên nhiên.

  Bộ Nông nghiệp khảo sát đảo cát nổi giữa biển Hội An

  15:03 07-04-2019

  Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) dẫn đầu đoàn công tác đã tới khảo sát đảo cát nói trên.

  cua đinh

  Hiến tặng cua đinh khổng lồ vào chùa

  14:27 02-04-2019

  Một con cua đinh (ba ba Nam bộ) nặng 42 kg được một doanh nhân ở TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai trao cho một ngôi chùa để thả về tự nhiên.

  bqlda bắc kạn

  Bắc Kạn: Ban QLDA Đầu tư Xây dựng thừa nhận có việc đổ “bậy” đất thải tại dự án ĐT254

  15:56 01-04-2019

  BQL Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn thừa nhận trong quá trình thi công tuyến ĐT254, một số nhà thầu đã đổ thải ngoài phạm vi cho phép.

  xây dựng

  Yên Thường, Gia Lâm: Xe tải chở hàng trăm tấn phế thải xây dựng ngang nhiên đổ xuống mương, xuống ruộng

  14:21 01-04-2019

  Hàng trăm tấn phế thải vật liệu xây dựng được các xe ôtô tải ngày đêm chở đổ xuống bờ mương, ruộng ven đường Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội mà không bi cơ quan chức năng nào xử lý.

  Nghi án núp bóng dự án nuôi lợn rừng để đào vàng

  8:57 29-03-2019

  Gán “mác” là dự án chăn nuôi lợn rừng, nhưng khu vực thuộc quản lý của Công ty Tam Phú lại “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

  phá rừng

  Nhận hàng trăm triệu đồng để lâm tặc vào phá rừng, một Chủ tịch xã bị truy tố

  8:49 25-03-2019

  Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố nhiều cán bộ để điều tra làm rõ hành vi “Vi phạm quy định khai thác, bảo vệ lâm sản”.

  Yêu cầu tỉnh Đồng Nai báo cáo Thủ tướng việc thu hồi đất của người dân

  21:12 19-03-2019

  Tính đến thời điểm hiện tại, Văn phòng Chính phủ đã 2 lần có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai sớm báo cáo kết quả thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ cho gia đình bà Oanh theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực trước ngày 15/10/2018. Thế nhưng, đã nhiều tháng trôi qua, việc hỗ trợ, bồi thường vẫn chưa được thực hiện.

  nâng cấp website dich vu seo gia re dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn