Trang Chủ » Tin Việt » Quảng Ninh: Sau khi bị khởi kiện hành vi hành chính, UBND thị xã Quảng Yên lại bị khởi kiện Quyết định hành chính

Quảng Ninh: Sau khi bị khởi kiện hành vi hành chính, UBND thị xã Quảng Yên lại bị khởi kiện Quyết định hành chính

05-11-2019
Một người dân tại thị xã Quảng Yên đã khởi kiện Quyết định hành chính của thị xã liên quan đến vấn đề cấp GCNQSDĐ.

Bà Luân bức xúc trình bày về việc mảnh đất của bà mua từ lâu, nay mang tên một người khác.

Mua đất để cho con gái từ năm 1991, nhưng hơn chục năm sau bà Luân bàng hoàng phát hiện diện tích đất mình mua trước đây đã được chính quyền địa phương cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ-PV) cho một người khác.

Trước sự việc trên, bà Luân đã làm đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, thị xã Quảng Yên đề nghị kiểm tra lại quá trình cấp sổ đỏ thửa đất của bà, đồng thời bà Luân cũng mong cơ quan báo chí phản ánh khách quan sự việc, mang lại quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bà.

Theo đó, mới đây tòa soạn Phapluatplus.vn (báo Pháp Luật Việt Nam) có nhận được nội dung đơn thư của bà Lê Thị Luân (SN 1948), trú tại thôn 3, xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cầu cứu về việc bà Luân có mua một thửa đất có diện tích 450m2 từ năm 1991, ngay mặt đường dẫn vào trụ sở UBND xã Hoàng Tân.

11111

Nội dung đơn thư bạn đọc gửi tời tóa soạn Phapluatplus.vn.

Sau một thời gian đi làm ăn xa về, bà Luân bàng hoàng phát hiện diện tích đất của mình đã bị một người khác đổ đất đá lên, sau khi tìm hiểu bà Luân được biết diện tích đất của bà đã được cấp sổ đỏ cho một người khác.

Bất bình trước sự việc xảy ra, bà Luân đã làm đơn cầu cứu gửi đến lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thị xã Quảng Yên, cũng như cơ quan báo chí mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc đảm bảo quyền lợi cho bà tại thửa đất mà bà đã mua từ hàng chục năm về trước.

Theo nội dung đơn thư của bà Luân: Bà Luân là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án con gái bà là Lê Thị Vân khởi kiện UBND thị xã Quảng Yên và đề nghị TAND tỉnh Quảng Ninh hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất CL 078375 do UBND thị xã Quảng Yên cấp ngày 31/8/2018 chủ sử dụng là ông Dương Văn Bình, bà Hoàng Thị Tình.

Bà Luân trình bày: “Năm 1995 tôi mua của anh Vũ Hữu Bốn (nay là chuyên viên Phòng quản lý đô thị xã Quảng Yên) một thửa đất rộng 450m2 tại khu xóm máng giáp với bờ đi vào ao nhà anh chị Thoan-Thoại với giá 2 triệu đồng, mảnh đất này là do anh Bốn được UBND xã Hoàng Tân cấp năm 1991”.

IMG_6658

Khu vực đất của bà Luân bị đổ đầy đất đá.

“Lúc mua bán đất tôi bảo anh Bốn đưa giấy cấp đất nhưng anh Bốn bảo cũ rồi thôi không cần, lúc bán đất ông Bốn có bàn giao cho tôi tại thực địa, việc mua bán bằng giấy viết tay và mang tên con gái tôi là Lê Thị Vân, tôi là người đứng ra trả tiền và giao dịch với ông Bốn.

Đến năm 2000 vợ chồng tôi ra Móng Cái làm ăn mấy năm, năm 2003 quay trở lại xã Hoàng Tân tôi tiếp tục ra xã xin xác nhận của xã vào tờ giấy ông Bốn viết nhưng sau nhiều lần tôi không được xã xác nhận.

Năm 2004 tôi bán mảnh đất mua của ông Bốn cho bà Nguyễn Thị Lâm (địa chỉ thốn 5 – xã Hoàng Tân) tuy nhiên vì việc lúc này đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên việc mua bán không được thực hiện.

Đến năm 2018 tôi thấy mảnh đất tôi mua của ông Bốn bị đổ đầy đất, tôi hỏi ra thì biết rằng anh Dương Văn Bình là người đổ đất và được UBND thị xã Quảng Yên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CL 078375 do UBND thị xã Quảng Yên cấp ngày 31/8/2018 mang tên Dương Văn Bình – Hoàng Thị Tình.

22222

Bà Luân trình bày sự việc với phóng viên.

“Như vậy UBND thị xã Quảng Yên đã cấp đất cho ông Bình chồng lên đất ông Bốn bán cho tôi, con gái tôi và tôi đã khởi kiện ra Toà án tỉnh Quảng Ninh đề nghị toà án huỷ sổ đỏ cấp cho anh Bình đối với thửa đất nêu trên; buộc anh Bình trả lại mảnh đất trên cho mẹ con tôi. Nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết”, nội dung đơn thư nêu rõ.

Để tìm hiểu rõ hơn nội dưng đơn thư bà Luân phản ánh tới phapluatplus.vn, phóng viên đã có buổi trao đổi với bà Luân, tại buổi trao đổi bà Luân chia sẻ: “Mảnh đất tôi mua để cho con gái từ năm 1995, sau khi mua xong gia đình tôi có chuyển đi làm ăn xa ở tận Móng Cái, đến năm 2000 thì gia đình tôi trở về Hoàng Tân, sau nhiều lần xin xác nhận của chính quyền địa phương về việc xác nhận đất của gia đình nhưng không được chính quyền địa phương giải quyết”.

“Đến thời gian gần đây, tôi mới phát hiện ra đất của mình đã được làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp cho một người khác là anh Bình. Tôi thật sự rất sốc trước sự việc này.

Rõ ràng là đất tôi mua của anh Bốn, do đi làm ăn xa nên gia đình không có thời gian, điều kiện chăm sóc. Nhiều người dân sinh sống xung quanh khu vực này đều biết là đất của tôi, nhưng đến nay mảnh đất tôi mua cho con tôi lại mang tên một người khác”, bà Luân bức xúc nói.

66666

Con gái bà Luân, chị Lê Thị Vân tiến hành các thủ tục khởi kiện Quyết định hành chính ra tòa.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND xã Hoàng Tân, tại buổi làm việc, Nguyễn Thế Nhâm-PCT UBND Hoàng Tân cho biết: “Phía UBND xã Hoàng Tân cũng đã nắm được sự việc, tuy nhiên đây là sự việc mà bà Luân cũng đã mời luật sư tư vấn và khởi kiện ra tòa”.

“Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sự dụng đất thuộc cơ quan cấp thị xã, phía xã chỉ là đơn vị quản lý mốc giới và xác nhận cho người dân, tuy nhiên trường hợp của bà Luân không có giấy tờ chứng minh về nguồn gốc đất của mình, nên không có căn cứ chứng minh diện tích đất đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Luận”, ông Nhâm phân tích.

Trước sự việc xảy ra, mới đây bà Luân đã hoàn thiện các thủ tục khởi kiện Quyết định hành chính của UBND thị xã Quảng Yên ra tòa trong lĩnh vực công nhận quyền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin về sự việc.

Nguồn: Văn Đại/Phapluatplus

Bài viết cùng chuyên mục

Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng!

19:56 13-11-2019

Đang nặng gánh mưu sinh để nuôi chồng nhiễm chất độc da cam, con gái u não, con trai vẹo cột sống thì bà Vân cũng bị ung thư cổ tử cung. Đôi chân cậu con trai liệt dần, chi phí phẫu thuật tốn cả trăm triệu đồng khiến gia đình nhỏ bị đẩy vào đường cùng.

“Nhà thương điên”

19:52 13-11-2019

Chúng tôi đã đến nhà anh Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1948 và chị Nguyễn Thị Hoàng, sinh năm 1955 (Vợ anh Thanh), ngụ ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang nhiều lần. Phải nói rằng, đó là một gia đình khá đặc biệt, bởi vợ chồng anh sinh được 4 người con thì cả 4 đều bị bệnh tâm thần nặng, có nhiều triệu chứng, hành vi biểu hiện như những người bị điên, bởi vậy, căn nhà của gia đình anh chẳng khác gì một “Nhà thương điên”.

Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng: Giải thể Hội do thiếu sự quan tâm của chính quyền

19:49 13-11-2019

Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng: Giải thể Hội do thiếu sự quan tâm của chính quyền

Kiên Giang thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW

19:46 13-11-2019

Đoàn kiểm tra của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND tỉnh Kiên Giang về tình hình thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”.

Cần bổ sung chính sách ưu đãi đối với thế hệ thứ 3 của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

19:44 13-11-2019

Cần bổ sung chính sách ưu đãi đối với thế hệ thứ 3 của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Đẩy nhanh tiến độ, xử lý tồn tại của các dự án điện trọng điểm

15:19 07-11-2019

Đặc biệt là tại các dự án điện trọng điểm như đối với dự án điện Bạc Liêu, Long Phú, Ô Môn, Thái Bình 2.

Hà Nội: Nam sinh rơi từ tầng 13 xuống đất tử vong

15:13 07-11-2019

Trưa 7/11, tại trường đại học Kiến trúc (Hà Nội) xảy ra sự việc 1 nam sinh viên đã rơi từ tầng cao xuống trúng vào một nam sinh khác.

Cách chức vụ trong Đảng đối với cán bộ có con được nâng điểm

15:09 07-11-2019

UBKT tỉnh ủy Sơn La đã ra quyết định cách hết chức trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Nghệ An: Thắp nến cầu nguyện cho 39 nạn nhân qua đời ở Anh

9:16 05-11-2019

19h30 tối 4/11 tại chùa Tùng Lâm Diệc Cổ, số 49, Quang Trung, TP Vinh đã diễn ra lễ thắp nến cầu nguyện cho 39 nạn nhân qua đời ở Anh.

Lộ diện những cảnh ân ái của thầy giáo 55 tuổi với học sinh lớp 10?

9:12 05-11-2019

Nhiều hình ảnh thân mật của thầy giáo với nữ sinh lớp 10 cùng hai trang thư viết tay được cho là của nữ sinh trường THPT Sóc Sơn, tỉnh Kiên Giang.

nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn