• Trang Chủ » Môi trường Việt » Nhận hàng trăm triệu đồng để lâm tặc vào phá rừng, một Chủ tịch xã bị truy tố

  Nhận hàng trăm triệu đồng để lâm tặc vào phá rừng, một Chủ tịch xã bị truy tố

  25-03-2019

  Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố nhiều cán bộ để điều tra làm rõ hành vi “Vi phạm quy định khai thác, bảo vệ lâm sản”.

  Theo đó các bị can gồm: Nguyễn Văn Minh (51 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, huyện Đắk R’lâp ); Thái Hữu Anh (33 tuổi, Cán bộ kiểm lâm địa  bàn xã Đắk R’tih); Hà Văn Hùng (39 tuổi, nguyên Trưởng ban quản lý rừng cộng đồng bon Bukoh) cũng bị truy tố về tội “Nhận hối lộ”.

  Ngoài ra, còn có bị can: Trần Tiến Dũng (35 tuổi), Lê Xuân Dũng (32 tuổi; đều trú tại huyện Tuy Đức) với hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” và “Đưa hối lộ”; Nguyễn Long Quân (31 tuổi, trú tại huyện Đắk R’lấp), Trần Ngọc Sơn (29 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ lâm sản”.

  phá rừng

  Nguyễn Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, huyện Đắk R’lâp).

  Trước đó, giữa tháng 3/2016, cơ quan chức năng phát hiện hơn 8ha rừng thông tại các tiểu khu 1491, 1502 1492 của xã Đắk R’tih bị chết và được lên kế hoạch để trồng lại.

  Biết được chủ trương này, đầu tháng 8/2017, Lê Xuân Dũng và Trần Tiến Dũng đã hối lộ 250 triệu đồng cho Nguyễn Văn Minh (Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih) để được khai thác những thông chết. Sau khi nhận tiền, Minh đã đưa cho Thái Hữu Anh 50 triệu đồng.

  Sau đó, Anh hướng dẫn cho Hà Văn Hùng làm tờ trình và tham mưu cho UBND xã Đắk R’tih xin chủ trương cắt dọn và tận dụng củi trên những diện tích rừng thông bị chết gửi UBND huyện Tuy Đức.

  Mặc dù chưa có văn bản đồng ý của cấp trên, nhưng Minh vẫn cho phép Lê Xuân Dũng và Trần Tiến Dũng rủ thêm Quân và Sơn để thực hiện hợp đồng phát dọn rừng.

  Tiếp đó, ngày 20/9/2017, UBND huyện Tuy Đức mới có công văn đồng ý.

  Ông Minh đã chỉ đạo Anh và Hùng tiếp tục ký hợp đồng khai thác với Lê Xuân Dũng trên diện tích 9,6 ha.

  Các bị can Minh, Anh và Hùng đã ký xác nhận khống bảng kê lâm sản và biên bản xác minh nguồn gốc gỗ đã khai thác trước khi có văn bản đồng ý của UBND huyện Tuy Đức.

  Thực hiện xong hợp đồng, hai bị can Dũng đưa thêm 150 triệu đồng cho Minh, Hùng và Anh để tiếp tục được ký hợp đồng khai thác diện tích còn lại trên diện tích 5,8ha.

  Được “bật đèn xanh”, Trần Tiến Dũng và Lê Xuân Dũng đã dùng xe ủi đường, thuê nhiều nhóm khai thác, bốc xếp, vận chuyển. Sự việc được Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện sau đó.

  Nguồn: Ngọc Anh/Phapluatplus

  Bài viết cùng chuyên mục

  Năm 2020, đưa vào vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

  8:50 20-04-2019

  Theo Báo điện tử Chính phủ thông tin, Bộ Công an tập trung xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đưa vào vận hành, khai thác trong năm 2020, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bí mật nhà nước, bí mật cá nhân.

  Hà Nội hôm nay sẽ nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ gần 40oC

  8:43 20-04-2019

  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, nắng nóng xảy ra diện rộng ở Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 38oC.

  Tạm giữ chú dùng dao chém cháu mồ côi tử vong vì nghi trộm tiền

  11:55 19-04-2019

  Vì nghi ngờ người cháu trộm tiền, Đoàn đã dùng dao chém cháu mình khiến nạn nhân tử vong sau đó.

  Kỳ 2 – Công ty Thái Sơn đã dùng thủ đoạn gì khiến các chủ đầu tư “gật đầu” cho trúng thầu

  15:50 17-04-2019

  Công ty Thái Sơn Bộ Q.P, các đơn vị cá nhân có liên quan có dấu hiệu giải mạo hồ sơ, số liệu báo cáo tài chính trong việc xin vay vốn ngân hàng và tham gia dự thầu các dự án.

  Tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường

  14:51 17-04-2019

  Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có chỉ thị các nhà trường cần xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống bạo lực học đường.

  đuối nước

  Hòa Bình: 3 em học sinh bị đuối nước thương tâm trong dịp nghỉ lể

  10:15 16-04-2019

  Ngày 16/4, thông tin từ UBND xã An Lạc, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 cháu bé tử vong.

  út trọc

  Út “trọc” và những quái chiêu trong việc giả mạo hồ sơ

  10:11 16-04-2019

  Vi phạm luật doanh nghiệp, giả mạo hồ sơ, chiếm dụng vốn... đó là những sai phạm nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn.

  Chuỗi hoạt động chào mừng Quốc lễ Giỗ Tổ tại TP HCM

  9:11 15-04-2019

  Thông qua một cuộc triển lãm thông tin về Khu tưởng niệm các Vua Hùng tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, nhiều bạn trẻ đã được biết đến các hoạt động của Khu tưởng niệm cũng như những thông tin thú vị khác về lịch sử các Vua Hùng.

  Khởi tố đối tượng giao cấu với trẻ em

  9:05 15-04-2019

  Cơ quan CSĐT Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố đối với Danh Nà Rinh về hành vi giao cấu với trẻ em.

  Bình Dương: Ô tô tông xe máy rồi “cày nát” tiệm tạp hóa bên đường

  10:08 14-04-2019

  Chiếc ô tô lưu thông trên đường với tốc độ cao đã tông trúng một xe máy rồi sau đó lao vào tiệm tạp hóa bên đường.

  nâng cấp website dich vu seo gia re dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn