Lương Xuân Trường: ‘Cạnh tranh vị trí tiền vệ tốt cho đội tuyển’

Lương Xuân Trường tin rằng việc các tiền vệ cạnh tranh vị trí khốc liệt sẽ giúp tuyển Việt Nam mạnh hơn tại ba trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Lương Xuân Trường trong buổi tập bắt đầu lúc 10h sáng nay 9/5.

Lương Xuân Trường trong buổi tập bắt đầu lúc 10h sáng nay 9/5.

Lương Xuân Trường đang đạt phong độ cao ở V-League, cùng HAGL dẫn đầu với thành tích chín thắng, một thua và hai hoà. Tuy nhiên, tiền vệ người Tuyên Quang cho rằng điều đó chưa đủ đảm bảo cho anh một suất đá chính khi lên tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, diễn ra vào tháng 6.

“Phong độ của tôi ở CLB khá ổn. Nhưng lên tuyển là một thử thách khác mà tôi cần cố gắng”, Xuân Trường chia sẻ sáng 9/5. “HLV Kiatisuk nói với chúng tôi rằng nếu có phong độ tốt ở CLB thì lên tuyển sẽ thuận lợi hơn. Ông cũng luôn chuẩn bị để giúp các cầu thủ HAGL lên tuyển có được phong độ tốt”.

HLV Park Hang-seo triệu tập tới 11 tiền vệ trong lần hội quân tại Hà Nội. Ngoài những cầu thủ quen mặt như Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Đức Huy… còn có những gương mặt mới như Lý Hoàng Công Anh hay Nguyễn Thanh Thịnh. Các cầu thủ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ có mặt ở UAE.

“Tất cả các cầu thủ được lên đội tuyển đều là những người có phong độ cao. Người được chọn ra sân sẽ là người có phong độ cao nhất và phù hợp với chiến thuật của HLV nhất. Có thể nói cuộc cạnh tranh vị trí ở khu vực giữa sân sẽ tốt cho tuyển Việt Nam”, Xuân Trường nói thêm.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau năm trận. Đội sẽ gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và chủ nhà UAE ngày 15/6. “Lịch thi đấu bốn ngày một trận như vậy rất dày. Đội cần phải chuẩn bị tốt thể lực, từ những bài tập thể lực, chế độ ăn uống đến bài hồi phục. Mục tiêu của đội là có được từ bốn đến sáu điểm trong ba trận còn lại để giành vé đi tiếp”, Xuân Trường nói thêm.

Trong lần tập trung tại Hà Nội, Xuân Trường được bầu làm đội phó cùng Đỗ Duy Mạnh. Băng đội trưởng thuộc về Quế Ngọc Hải.

 

Nguồn: Lâm Thoả/Vnexpress