• Trang Chủ » Thế giới » Liên Hợp Quốc họp khẩn về tấn công hóa học làm 70 người chết ở Syria

  Liên Hợp Quốc họp khẩn về tấn công hóa học làm 70 người chết ở Syria

  09-04-2018

  Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ nhóm họp hai lần vào ngày 9/4 liên quan tới vụ tấn công hóa học tại thị trấn Douma, Đông Ghouta.

  Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ nhóm họp hai lần vào ngày 9/4 thể theo yêu cầu từ Nga và Mỹ liên quan tới cáo buộc chính quyền Syria tấn công hóa học tại thị trấn Douma, Đông Ghouta, ngày 7/4 khiến 70 người thiệt mạng, Reuters đưa tin.

  Nga kêu gọi tổ chức một cuộc họp với đầy đủ 15 thành viên của hội đồng để bàn về “những mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh”, song chủ đề thảo luận cụ thể chưa rõ ràng, các nhà ngoại giao cho biết.

  Ngay sau đó, Mỹ, Pháp, Anh, Thụy Điển, Ba Lan, Hà Lan, Kuwait, Peru và Bờ Biển Ngà kêu gọi tổ chức cuộc họp Hội đồng Bảo anđể thảo luận về cuộc tấn công vũ khí hoá học ở Syria.

  Tháng trước, bà Nikki Haley đã cảnh báo rằng, nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không hành động với Syria, Washington “vẫn sẵn sàng hành động nếu cần”, đề cập tới việc Mỹ ném bom căn cứ không quân của chính phủ Syria sau một vụ tấn công bằng chất độc hóa học trong năm 2017.

  Vụ tấn công hóa học tại Syria ngày 7/4 tại thị trấn Douma, Đông Ghouta đã khiến ít nhất 70 người thiệt mạng. Mỹ và các quan chức khác cho biết đang xác minh chi tiết vụ tấn công.

  Ngày 8/4, chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết “một cái giá rất đắt phải được trả” sau khi các nhóm viện trợ y tế báo cáo có hàng chục người chết vì khí độc tại thị trấn bị bao vây ở Syria.

  Chính phủ Syria đã bác bỏ cáo buộc đã tiến hành một cuộc tấn công như vậy. Nga, đồng minh của Tổng thống Bashar al-Assad, gọi là các báo cáo là giả mạo.

  Theo Thanh Tâm/phapuatplus.vn

  Bài viết cùng chuyên mục

  Thời gian phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris có thể lên tới hàng thập kỷ

  11:39 17-04-2019

  Giới chuyên gia cảnh báo Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ không thể được phục dựng chính xác như nguyên bản trước.

  Ông Trump phản ứng bất ngờ sau ‘tối hậu thư’ của ông Kim Jong-un

  10:04 15-04-2019

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/4 lên tiếng cho rằng hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ “tốt”, sau khi ông Kim đưa ra hạn chót cũng như các điều kiện để tổ chức cuộc gặp.

  Ông Trump phản ứng bất ngờ sau ‘tối hậu thư’ của ông Kim Jong-un

  8:43 14-04-2019

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/4 lên tiếng cho rằng hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ “tốt”, sau khi ông Kim đưa ra hạn chót cũng như các điều kiện để tổ chức cuộc gặp.

  Nga tăng tầm bắn của tên lửa hành trình ‘nhanh nhất thế giới’

  15:47 08-04-2019

  Ông Alexander Maxichev - Giám đốc Công ty Brahmos ở Nga – cho biết, tầm bắn của tên lửa hành trình Brahmos hiện đã vượt quá 400 km và đang hướng đến tầm bắn 500 km.

  Bộ trưởng nội vụ Nga thăm Triều Tiên, gửi quà cho ông Kim Jong-un

  20:00 03-04-2019

  Truyền thông Triều Tiên ngày 2/4 đưa tin, Bộ trưởng nội vụ Nga và đoàn đại biểu cấp cao của Nga đã tới Triều Tiên.có chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên.

  máy bay

  Máy bay vận tải quân sự mới nhất của Nga có chuyến bay đầu tiên

  14:42 31-03-2019

  Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ mới nhất Il-112V của Nga, được thiết kế để thay thế cho máy bay An-26 của Ukraine đã có chuyến bay đầu tiên, hãng tin Sputnik dẫn thông tin trên được Tập đoàn Ilyushin cho biết.

  putin

  Thư ký tiết lộ về những cuộc gặp cuối ngày của Tổng thống Nga Putin

  14:58 25-03-2019

  Vào cuối ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin thường thực hiện một loạt các cuộc gọi hoặc các cuộc họp với một số thành viên Chính phủ.

  Mỹ thu hồi thị thực của gần 80 quan chức Venezuela

  9:09 07-03-2019

  Mỹ đã hủy thị thực của gần 80 quan chức chính phủ Venezuela, cảnh báo trừng phạt định chế tài chính nước ngoài giao dịch với chính quyền của ông Maduro.

  Tàu Argentina nổ súng, rượt đuổi theo tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

  13:51 05-03-2019

  Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina đã nổ súng và đuổi theo tàu đánh cá Trung Quốc vì đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

  Lịch trình dự kiến của Chủ tịch Kim Jong-un trong 2 ngày thăm chính thức Việt Nam

  11:08 01-03-2019

  Nhận lời mời của TBT - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên - Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong 2 ngày 1/3 và 2/3.

  nâng cấp website dich vu seo gia re dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn