Trang Chủ » Tin Việt » Kiên Giang thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW

Kiên Giang thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW

13-11-2019
Đoàn kiểm tra của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND tỉnh Kiên Giang về tình hình thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch – Giám đốc Quỹ; bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công/Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Bá Bồng, Phó Trưởng ban Tổ chức – Chính sách Trung ương Hội. Tiếp và làm việc với đoàn có: ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Hoàng Sa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Nội vụ, Lao động-Thương binh và Xã hội, Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Kiên Giang.
Sau gần 5 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt Chỉ thị đến các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội; chỉ đạo các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền nội dung của Chỉ thị trên các phương tiện thông tin đại chúng tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân để nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác khắc phục hậu quả CĐHH; phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân”, hỗ trợ, giúp đỡ NNCĐDC. Các cơ quan quản lý nhà nước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện kịp thời các chế độ trợ cấp cho người có công, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH và con đẻ của họ, trợ cấp cho người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng, di chứng từ CĐHH. UBMTTQ cùng các đoàn thể chính trị – xã hội đã vận động các hội quần chúng ủng hộ, giúp đỡ, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NNCĐDC. Tổ chức Hội NNCĐDC/dioxin các cấp được tỉnh quan tâm chỉ đạo thành lập và thường xuyên củng cố, kiện toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết quả, toàn tỉnh có 1.329 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH được hưởng chế độ; trong đó 892 nạn nhân trực tiếp, 437 nạn nhân gián tiếp (trước năm 2015 chỉ có hơn 600 nạn nhân được hưởng chính sách, kể cả trực tiếp và gián tiếp); có 20.549 người khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng (trong đó 6.435 người khuyết tật đặc biệt nặng, nghi nhiễm CĐDC). Hiện nay toàn tỉnh không có hồ sơ tồn đọng. Từ năm 2015-2018, Tỉnh hội và các hội cơ sở đã vận động trực tiếp tiền, quà, tổng trị giá 2.695.679.441 đồng để thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, vốn sản xuất, cấp học bổng, tập vở, trợ giúp khó khăn hàng tháng, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết cho NNCĐDC và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tỉnh hội được UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí hoạt động và phụ cấp cho cán bộ chuyên trách, hỗ trợ phương tiện, trụ sở làm việc.
Kết luận buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang trong chỉ đạo, triển khai, thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư; đồng thời kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư, thực hiện các chế độ, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH; tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
* Trước đó, Đoàn kiểm tra Trung ương Hội đã kiểm tra, nắm tình thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư tại thành phố Rạch Giá. Tại đây, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh đã tặng quà cho NNCĐDC hoàn cảnh khó khăn của thành phố./.
Nguồn: Nguyễn Hồ Thông/Dientudacam.vn
Bài viết cùng chuyên mục

Hà Nội: Công an điều tra vụ cắt đôi test xét nghiệm HIV tại bệnh viện Xanh Pôn

13:46 13-12-2019

Liên quan đến việc gian lận trong quy trình xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn trong thời gian qua, hiện CATP Hà Nội đang tiến hành điều tra vụ việc. Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp nhận tin báo tội phạm. Theo […]

Khánh thành Trung tâm Kim hoàn Lộc Phúc Fine Jewelry đầu tiên tại Hà Nội

22:18 12-12-2019

Ngày 11/12, Trung tâm Kim hoàn Lộc Phúc Fine Jewelry quy mô 8 tầng tại 114 Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, được khánh thành với vốn đầu tư ban đầu hơn 2 triệu USD.

3 nhà khoa học nữ Việt Nam được trao giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2019

16:24 12-12-2019

3 nhà khoa học nữ Việt Nam thuộc các lĩnh vực Môi trường, Nông nghiệp, Y học vừa được trao tặng giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học.

32 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

9:51 12-12-2019

Ngày 12/12/2019 tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã diễn ra chương trình Giải thưởng "L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học" nhằm vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc đã góp phần thay đổi ngành khoa học Việt Nam trong 10 năm qua. Đồng thời, trao học bổng cho 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc với các nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019.

Dự án Bến xe hàng hóa XNK cửa khẩu Tân Thanh: Chủ tịch yêu cầu dừng, PCT nói vẫn tiếp tục thi công!

15:33 10-12-2019

Theo ông Nguyễn Công Trưởng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn thì dự án Bến xe hàng hóa xuất nhập khẩu cửa khẩu Tân Thanh vẫn tiếp tục thi công.

Làm ngơ cơ quan quản lý, ‘Hệ thống giáo dục Newton’ có lừa dối phụ huynh và học sinh?

23:22 09-12-2019

Việc hợp tác với “trường ma” đào tạo hệ GWIS bị Bộ GD&ĐT “tuýt còi” vậy thì “Hệ thống giáo dục Newton” có “lừa dối” nhiều phụ huynh, học sinh?

Việt Nam thiếu 4 tỷ USD để phát triển cảng biển?

9:08 04-12-2019

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho hay, các cảng biển của Việt Nam chưa rơi vào tình trạng quá tải và vẫn đang đảm đương tốt việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhưng “Tổng” này thừa nhận, tương lai, khi hàng hóa lên đến 30 triệu TEU, thậm chí 40 triệu TEU thì Việt Nam cần đầu tư thêm một số cảng.

Bộ Công an sẽ điều tra gian lận thi cử năm 2017, có thể điều tra cả năm 2015 – 2016

9:26 03-12-2019

Bộ Công an sẽ điều tra mở rộng về vụ gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2016 và năm 2015 tại Hà Giang nếu có dấu hiệu.

Vinamilk lên tiếng về nguồn nguyên liệu sữa để sản xuất các sản phẩm sữa

9:48 02-12-2019

Ngày 30/11/2019, Vinamilk ra thông cáo khẳng định về nguồn nguyên liệu sữa được nhập khẩu để sản xuất các sản phẩm sữa đều có xuất xứ nguồn gốc 100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Sáng nay, mẹ ‘nữ sinh giao gà’ và các nghi phạm trong vụ mua bán ma túy hầu tòa

8:47 27-11-2019

Người mẹ trong vụ án mạng thương tâm của 'nữ sinh giao gà' và các nghi phạm sẽ phải hầu tòa trong buổi sáng hôm nay (27/11).

nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Công ty Botania – Thương hiệu tin dùng 2018 Botania đưa công nghệ bậc nhất TG đến tay người Việt dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn