• Trang Chủ » Công nghệ » Facebook thử tính năng ‘Unsend’ tin nhắn, nếu lỡ tỏ tình nhầm người có thể rút lại

  Facebook thử tính năng ‘Unsend’ tin nhắn, nếu lỡ tỏ tình nhầm người có thể rút lại

  15-10-2018

  Facebook Messenger nay đã có công cụ cho phép bạn “unsend” (thu hồi) tin nhắn đã lỡ gửi hay viết nhầm cho ai đó một cách dễ dàng.

  Thỉnh thoảng người dùng Messenger vẫn gửi nhầm tin nhắn, hoặc muốn thay đổi một số kí tự nhầm lẫn bên trong tin nhắn, nhưng khi đã nhấn gửi thì không có cách nào xoá hoặc huỷ cả. Người dùng chỉ có một lựa chọn xóa tin nhắn hiển thị trên tài khoản Messenger của họ trong khi tài khoản nhận tin nhắn vẫn sẽ lưu trữ tin nhắn này.

   Tính năng Unsend mới của Facebook (Ảnh minh họa) Tính năng Unsend mới của Facebook (Ảnh minh họa)

  Và sắp tới đây tính năng Unsend mới trên Facebook Messenger sẽ là cách giải quyết.

  Theo TechCrunch, tính năng trên ra đời từ một vụ việc xảy ra vào tháng Tư. Khi đó Facebook bị phát hiện đã lặng lẽ xóa đi một số tin nhắn trả lời người dùng của ông chủ Mark Zuckerberg.

  Bị chỉ trích là lạm dụng quyền lực nên Facebook sau đó đã thông báo sẽ sớm phát triển một tính năng cho phép mọi người dùng có thể xóa tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện, nhưng không tiết lộ quá nhiều:

  “Với những tin nhắn người dùng đã gửi đi, nhưng người nhận chưa nhận được (vẫn nhận trên hệ thống) thì người dùng vẫn có thể xoá nó.”

  Với Messenger sẽ gồm 4 dấu để người dùng nhận biết tình trạng của tin nhắn của mình, nhưng sẽ gồm 3 dấu chính trong tình trạng kết nối bạn ổn định và mọi thứ trôi chảy:

  Facebook thử tính năng 'Unsend' tin nhắn, nếu lỡ tỏ tình nhầm người có thể rút lại 1

  Lần lượt là 1 – 2 – 3 – 4:

  – Dấu thứ 1 là tin nhắn đang được gửi đi

  – Dấu thứ 2 là đã gửi đi, người nhận chưa nhận được (đang Offline)

  – Dấu thứ 3 là đã gửi đi, trên thiết bị của người nhận đã nhận được và hiển thị (đang Online)

  – Dấu thứ 4 là người nhận đã đọc tin nhắn

   Hình ảnh rò rỉ về tính năng Unsend Message Hình ảnh rò rỉ về tính năng Unsend Message

  Vậy nên với các tin nhắn khi đang được gửi đi và người nhận chưa nhận được thì sẽ cho phép xoá, tương tự với tính nhắn “huỷ gửi” – “Unsend” trên Gmail, rằng người dùng sẽ có 30 giây để hoàn tác việc gửi đi một mail nào đó, tính năng này hiện chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm dành cho mọi người dùng.

  Hình ảnh rò rỉ về tính năng Unsend Message được tài khoản tweet Jane Manchun Wong, cô đã phát hiện thấy tính năng Unsend xuất hiện trên ứng dụng Messenger trên Android.

  Trong đó, tùy chọn Unsend Message sẽ xuất hiện dưới dạng một pop-up bên cạnh tùy chọn Delete Message truyền thống. Để hiển thị pop-up này, bạn cần nhấn và giữ lên đoạn tin nhắn đã gửi. Facebook sau đó sẽ gửi một cửa sổ xác nhận cuối cùng để biết chắc bạn có muốn xóa tin nhắn này ở trên cả hai tài khoản hay không “Your message will be removed from the chat, and you”.

  Facebook thử tính năng 'Unsend' tin nhắn, nếu lỡ tỏ tình nhầm người có thể rút lại 3

  Tuy nhiện hiện chúng ta cũng chưa rõ giới hạn thời gian có thể xóa tin nhắn của tính năng Unsend này là bao nhiêu.

  Một phát ngôn viên Facebook cũng đã xác nhận với TechCrunch rằng công ty kiểm tra nội bộ các sản phẩm và tính năng trước khi chúng gửi đến công chúng nhằm đảm bảo chất lượng của trải nghiệm.

  Ngoài tính năng Unsend, bạn cũng có thể sử dụng chức năng cuộc trò chuyện bí mật (secret conversation) để gửi tin nhắn tự hủy mà không lo để lại dấu vết gì.

  Hy vọng Facebook sẽ sớm hoàn thiện tính năng này để tất cả người dùng có thể kịp thời xóa các tin nhắn không mong muốn do gửi nhầm hoặc viết sai.

  (Theo Công Nghệ Việt, GenK, Thanh Niên)

  Theo Gia đình mới

  Bài viết cùng chuyên mục

  Panasonic Việt Nam ra mắt giải pháp diệt khuẩn bằng công nghệ BlueAg

  20:35 11-10-2019

  Panasonic Việt Nam ra mắt giải pháp diệt khuẩn mới với công nghệ BlueAg là công nghệ diệt khuẩn tiên tiến hàng đầu mới nhất của Panasonic.

  Hyundai Tucson 2021 mặt ca lăng siêu ấn tượng

  9:18 01-10-2019

  Tucson phiên bản mới ra mắt năm 2021, Hyundai đang áp dụng thiết kế mới sành điệu hơn cho các mẫu xe Sonata, Venue và Palisade mới.

  Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad: “Xe VinFast rất khỏe, thiết kế đẹp, êm như xe điện”

  16:24 28-08-2019

  "Xe rất khoẻ. Thiết kế đẹp. Chạy ở tốc độ cao rất tốt. Tiếc là quãng đường ngắn nên tôi chỉ lái được ở tốc độ 100km/h thôi". Đây là nhận xét đầy phấn khích của vị Thủ tướng 94 tuổi sau khi bước xuống khỏi xe VinFast Lux SA 2.0 trong buổi lái thử trưa nay tại Hà Nội

  Hướng đến ngành hàng không lành mạnh, tăng vị thế quốc gia

  9:03 16-08-2019

  Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia khi chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại trong năm 2019 của Ủy ban này diễn ra hôm 15/8.

  Bỏ đề xuất xe Grab phải gắn hộp đèn như taxi

  9:01 16-08-2019

  Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trình Thủ tướng dự thảo lần thứ 10 nghị định mới về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô.

  Trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, nỗi lo lắng nối dài cho người lao động khắp thế giới

  8:46 08-08-2019

  Trí tuệ nhân tạo là một dạng trí thông minh do con người lập trình với mục đích biến mọi cỗ máy có thể vận hành giống như một con người.

  VinSmart hợp tác với Fujitsu và Qualcomm phát triển điện thoại thông minh 5G

  21:08 28-06-2019

  Ngày 28/6/2019 tại Hà Nội, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu - Nhật Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G. Được sản xuất hoàn toàn tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), chiếc điện thoại 5G “Made in Vietnam” dự kiến sẽ được bán tại Mỹ, châu Âu và các thị trường khác trên toàn cầu vào tháng 4/2020.

  Nhận biết xe ô tô cũ đã chạy taxi

  10:08 25-06-2019

  Thị trường ô tô Việt nam đang ngày một phát triển do đó thị trường ô tô cũ cũng đa dạng không kém, làm sao phát hiện xe taxi thanh lý.

  Nước làm mát ô tô quan trọng như thế nào?

  12:54 17-06-2019

  Nước làm mát là thứ rất quan trọng đối với một chiếc ô tô, tương tự dầu động cơ để đảm bảo chiếc xe vận hành một cách ổn định. Nếu bình nước làm mát cạn, động cơ xe ô tô sẽ bị nóng dẫn đến nguy cơ cháy nổ

  Chủ động ứng phó với thiên tai, đảm bảo an toàn thông tin

  9:27 31-05-2019

  VNPT đã có sự chuẩn bị tốt nhất trong công tác phòng chống để có thể hạn chế thấp nhất thiệt hại do tác động của thiên tai gây ra.

  nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn