• Trang Chủ » Địa ốc » Dự án Hòa Bình Luxury bị Toà án nhân dân quận Tân Phú cấm giao dịch do vướng tranh chấp

  Dự án Hòa Bình Luxury bị Toà án nhân dân quận Tân Phú cấm giao dịch do vướng tranh chấp

  24-07-2019

  Vừa qua, TAND quận Tân Phú đã ra quyết định khẩn cấp tạm thời, cấm các giao dịch tại phần đất dự án Hòa Bình Luxury do đang xảy ra tranh chấp, khiếu kiện.

  Cấm các giao dịch trên phần đất tranh chấp

  Như Pháp luật Plus đã thông tin, liên quan tới phản ánh của bà Nguyễn Thị Kim Châu về việc khu đất tại số 72 và 72A Nguyễn Văn Yến, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú của gia đình bà đang sử dụng ổn định hơn 20 năm bỗng nhiên bị ông Nguyễn Đình Tuấn cho người vào “cưỡng chế”, quây tôn, bịt kín lối đi để phân lô, bán nền với tên gọi là dự án Hòa Bình Luxury.

  Sau nhiều lần gửi đơn đến các cấp chính quyền nhưng không được giải quyết thấu đáo, bà Châu đã làm đơn khởi kiện ông Nguyễn Đình Tuấn ra TAND quận Tân Phú để giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Sau khi bà Châu khởi kiện và được thụ lý, ngày 17/7, TAND quận Tân Phú đã ra Quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 19/2019/QĐ-BPKCTT về việc: “Cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp; Cấm thay đổi hiện trạng tài sản đang tranh chấp” đối với ông Nguyễn Đình Tuấn và bà Trần Thị Huệ.

  Quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm giao dịch chuyển nhượng phần đất đang tranh chấp.

  Quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm giao dịch chuyển nhượng phần đất đang tranh chấp.

  Cụ thể, quyết định trên nêu rõ: “Cấm ông Nguyễn Đình Tuấn và bà Trần Thị Huệ chuyển nhượng, sang tên, thế chấp, tặng cho, thay đổi hiện trạng đối với tài sản như sau: Thửa đất số 101, tờ bản đồ số 22, bản đồ địa chính phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AH 595333 do UBND TP HCM cấp ngày 12/10/2018 đối với ông Nguyễn Đình Tuấn và bà Trần Thi Huệ, đăng bộ chuyển mục đích sử dụng đất ngày 30/10/2018”.

  Với quyết định trên, có thể nói dự án Hòa Bình Luxury do ông Nguyễn Đình Tuấn làm chủ đầu tư buộc phải dừng tất cả các hoạt động giao dịch chuyển nhượng.

  Theo ghi nhận thực tế, hiện tại khu đất đang xảy ra tranh chấp chỉ còn nhân viên bảo vệ canh gác khu đất, không còn hiện tượng rao bán rầm rộ như trước khi TAND quận Tân Phú ra Quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Tuy nhiên, trên các trang thông tin điện tử như batdongsanthuanviet.com, www.batdongsansg.vn… vẫn đang rao bán về dự án này với giá hơn 5 tỷ đồng/lô.

  a12888a1dd23387d6132

  Phần đất xảy ra tranh chấp.

  Cũng liên quan tới khu đất đang xảy ra tranh chấp này, Chi cục Thuế quận Tân Phú cũng xác nhận khu đất của ông Nguyễn Đình Tuấn được ghi nợ tiền sử dụng đất, khi chuyển nhượng thì phải nộp số tiền sử dụng đất còn nợ.

  Bất đồng số thửa

  Không chỉ xảy ra tranh chấp về một phần khu đất tại dự án Hòa Bình Luxury với bà Nguyễn Thị Kim Châu, mà hồ sơ pháp lý liên quan tới dự án này có nhiều điểm bất cập, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

  bc

  Thông tin rao bán dự án Hòa Bình Luxury vẫn còn trên mạng.

  Theo hồ sơ thể hiện, nguồn gốc khu đất dự án Hòa Bình Luxury là do ông Nguyễn Đình Tuấn nhận chuyển nhượng lại từ Công ty TNHH Dệt may Hùng Phúc (Công ty Hùng Phúc) vào ngày 12/10/2018. Tại trang bổ sung Giấy Chứng nhận QSDĐ của khu đất này, được cập nhật ngày 30/10/2018 là thửa đất số 101, tờ bản đồ số 22.

  Vậy nhưng, khi liên hệ với một nhân viên môi giới bất động sản chào bán dự án Hòa Bình Luxury,  phóng viên lại được cung cấp một bản vẽ có tên là “Phương án thực hiện quy hoạch”, có đầy đủ chữ kí, dấu mộc ghi của các cơ quan chức năng quận Tân Phú lại thể hiện là thửa số 31, 32, 62, 87, tờ bản đồ số 22.

  Đáng nói hơn, theo Giấy Chứng nhận ban đầu của Công ty Hùng Phúc được cấp ngày 02/12/2009 thì thửa 101 hoàn toàn tách biệt với các thửa 31, 32.

  Trong khi đó, ngày 7/6/2000, bà Châu đã nhận chuyển nhượng bằng hợp đồng giấy tay một khu đất trên đường Nguyễn Văn Yến, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú (trước đây là đường Phan Anh, quận Tân Bình) của vợ chồng ông Nguyễn Văn Bảy và bà Nguyễn Thị Tâm, với tổng diện tích 2.300 m2 (thuộc các thửa số 28, 29, 30, 31, 32, tờ bản đồ số 22). Toàn bộ phần diện tích này đã được UBND quận Tân Bình cấp Giấy chứng nhận tạm thời quyền sử dụng ruộng đất số 904/UB-CNRĐ ngày 12/9/1988 cho ông Nguyễn Văn Bảy.

  20190611_103627

  Hồ sơ nguồn gốc khu đất bà Châu.

  Liên quan đến vấn đề này, đại diện Sở TNMT TP HCM cho biết, toàn bộ hồ sơ của khu đất trên đã được bàn giao hoàn toàn lại cho quận Tân Phú trực tiếp quản lí. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến nguồn gốc ban đầu của khu đất này cũng đã giao cho Thanh tra Sở TNMT trực tiếp thụ lí và giải quyết.

  Trong khi đó, theo Giấy phép xây dựng số 408/GPXD do UBND quận Tân Phú cấp ngày 15/3/2019 cho ông Nguyễn Đình Tuấn có ghi rõ trong mục 3: “Giấy tờ về đất đai” là Giấy chứng nhận quyền sử đụng đất AH 595333 do UBND TP HCM cấp ngày 2/12/2009 tại thửa số 101, tờ số 22, Bản đồ địa chính phường Tân Thới Hòa.

  Tuy nhiên, về quy mô lại ghi được phép xây dựng cả lên thửa đất số 31 và 32. Cụ thể, theo giấy phép trên: “Quy mô: Theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật công trình đường Giao thông nội bộ thuộc thửa đất số 101 (số cũ 31, 32, 62, 87), tờ bản đồ số 22, Bản đồ địa chính chính quy phường Tân Thới Hòa”.

  20190611_103428

  Giấy Chứng nhận QSDĐ của Công ty Hùng Phúc và Giấy phép xây dựng cấp cho ông Tuấn không khớp về thửa đất.

  Câu hỏi được đặt ra là vì sao trong một Giấy phép xây dựng lại có sự “luẩn quẩn” và không đồng nhất về số thửa được cấp phép? Liệu phần đất tranh chấp trên giữa bà Châu và ông Tuấn đang có dấu hiệu cấp trùng thửa? UBND quận Tân Phú có “sai sót” khi cấp phép cho ông Tuấn xây dựng sang cả phần đất của bà Châu?

  Nguồn: Bạt Phong – Bảo Hà/Phapluatplus

  Bài viết cùng chuyên mục

  Một số “lỗ hổng” trong dự thảo quy chế chung cư

  7:58 14-08-2019

  Góp ý vào dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư mà Bộ Xây dựng đang đưa ra lấy ý kiến, một số chuyên gia cho rằng, vì “ôm đồm” đối tượng điều chỉnh, nên Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Xây dựng lại mở sang cả Luật Du lịch, Luật Thương mại, Luật Kinh doanh bất động sản… gây nguy cơ tiềm tàng dẫn đến bị rối loạn luật.

  Dự án Khu nhà ở phía Tây tại Điện Biên: Chưa nộp tiền sử dụng đất nên chưa được cấp sổ đỏ

  8:57 02-08-2019

  Do Nhà đầu tư dự án Khu nhà ở Phía Tây chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất nên chưa được cấp GCN quyền sử dụng đất.

  Vì sao bất động sản phía Tây thành phố luôn thu hút sự chú ý của khách hàng?

  13:40 22-07-2019

  Trong thời buổi đô thị hóa, hàng loạt dự án mọc lên khắp nơi trong thành phố. Những khách hàng cần tìm mua cho mình một căn hộ với đầy đủ tiện nghi, hay những nhà đầu tư muốn tìm một dự án với tính thanh khoản cao không phải là một chuyện khó khăn. Vậy nhưng trong bất kì hoàn cảnh nào, bất động sản phía Tây thành phố vẫn luôn có sức hút nhất định trên thị trường.

  hinode city

  Làm việc tại phố cổ, dân văn phòng bao giờ mới mua được nhà?

  10:26 25-06-2019

  Tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, tắc đường đã trở thành vấn nạn và Hà Nội cũng không ngoại lệ. Mỗi buổi sáng, hàng chục ngàn người phải đối mặt với sự mệt mỏi khi xuyên qua những cung đường dày đặc, nhất là với những ai đi làm khu trung tâm. Có nhà gần nơi làm việc để tiện bề di chuyển trở thành mơ ước của nhiều người.

  HDTC “lật kèo” thương vụ Khu đô thị An Phú – An Khánh khiến SGCL thiệt đơn thiệt kép

  13:04 19-06-2019

  Giữa thời điểm thị trường BĐS đang đóng băng, SGCL vẫn chấp nhận thiệt thòi khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà (nay là Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà – gọi tắt là HDTC) với giá thay đổi bất lợi cho công ty. Tuy nhiên khi thị trường khởi sắc, HDTC lại “lật kèo” khởi kiện hòng chiếm lại đất.

  Hà Nội: Công trình vi phạm được “loại” khỏi kế hoạch cưỡng chế?

  12:24 17-06-2019

  Việc xử lý bị cho chưa nghiêm khắc đối với những vi phạm của nhóm nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Giáo dục TDS Việt Nam (Cty TDS) tại khu đất TH2 Khu đô thị mới Cổ Nhuế (Hà Nội) dấy lên lo ngại sẽ tạo ra tiền lệ xấu.

  Quốc hội giám sát tối cao về quản lý đất đai tại đô thị

  9:25 27-05-2019

  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội (QH) khóa XIV, hôm nay (27/5), QH sẽ bước vào tuần làm việc thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, theo dự kiến, trong ngày 27/5, QH sẽ tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại các đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018.

  TP HCM: Quận Tân Phú khan hiếm căn hộ chất lượng

  8:26 14-05-2019

  Được quy hoạch nằm trong khu trung tâm tổng hợp của TP HCM, mấy năm gần đây, tốc độ đô thị hóa ở quận Tân Phú diễn ra rất nhanh, nhiều hạ tầng đô thị được chỉnh trang, nâng cấp, giúp hình ảnh nơi đây thay đổi rõ rệt.

  bất động sản phát đạt

  “Ông trùm” bất động sản Phát Đạt trục lợi từ dự án Khu dân cư Bàu Cả?

  9:59 04-05-2019

  Công văn số 1613/STNMT-KS của Giám đốc Sở TNMT Quảng Ngãi gửi UBND tỉnh cho biết, Công ty Phát Đạt có dấu hiệu khai thác cát trái phép, “tuồn” cát ra ngoài.

  Căn hộ đã bán nhưng Licogi và quận Hoàng Mai vẫn “liều” bốc thăm, giao nhà tái định cư cho người dân

  20:32 02-05-2019

  Người dân nằm trong diện GPMB xây dựng KĐT mới Thịnh Liệt bất ngờ phát hiện các hộ tái định cư đã được bán trước thời điểm tổ chức bốc thăm.

  nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn