Trang Chủ » Tin Việt » Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam bị tố phá vỡ hợp đồng “xù” tiền người dân

Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam bị tố phá vỡ hợp đồng “xù” tiền người dân

04-10-2019
Một số hộ gia đình tại Thái Nguyên đã tố cáo Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam thuê trụ sở sau đó phá vỡ hợp đồng và “xù” tiền người dân.

Đại diện Cổ phần MediaMart Việt Nam (gọi tắt là MediaMart) bị tố tự ý đơn phương phá vỡ hợp đồng và “xù” tiền thuê nhà, tiền bồi thường vi phạm hợp đồng, cũng như gây tổn thất về tài sản. 

Mới đây, tòa soạn Phapluatplus.vn (Báo Pháp luật Việt Nam) đã nhận nội dung Đơn tố cáo Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam của bà Ngô Thị Minh (SN 1958), trú tại tổ 13, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên khiếu nại, tố cáo về việc công ty MediaMart (trụ sở chính tại 29F Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã tự ý đơn phương phá vỡ hợp đồng thuê nhà, trốn tránh trách nhiệm khi không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng đã ký.

20190910_161728

Nội dung đơn tố cáo bà Minh gửi tới tòa soạn Phapluatplus.vn.

Cụ thể nội dung Đơn tố cáo nêu: “Ngày 11/4/2017, bà Ngô Thị Minh đã ký hợp đồng thuê nhà số 144/2017/MMC/HĐMB-TM với ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc công ty MediaMart, cho thuê toàn bộ ngôi nhà 2 tầng, địa chỉ số 1 ngõ 398 đường Thống Nhất, tổ 13 phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, với diện tích cho thuê là 104m2.

Hợp đồng có thời hạn 10 năm kể từ ngày ký (không hủy ngang). Giá thuê nhà trong 2 năm đầu tiên là 13 triệu đồng/tháng. Từ năm thứ 3 trở đi sẽ điều chỉnh tăng 0,4%. Các điều khoản, quyền lợi trách nhiệm của các bên đều được thể hiện rõ trong hợp đồng.

444

Hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Mediamack Việt Nam và hộ gia đình và Minh.

“Mọi việc diễn ra suôn sẻ trong 2 năm đầu. Tuy nhiên 1 tháng trước ngày 11/4/2019, mốc thời điểm xác định năm thuê nhà năm thứ 3, nhân viên của công ty MediaMart chi nhánh tại Thái Nguyên, thừa ủy quyền của Tổng giám đốc đã tuyên bố không tiếp tục thuê nhà vì lý do kinh doanh không hiệu quả.

“Nghiêm trọng hơn, họ rút toàn bộ tài sản của mình, để lại một “xác nhà” vỡ nát và để nguyên hiện trạng tới nay.

Trải qua gần 7 tháng, phía công ty MediaMart cũng không thông báo phá ngang hợp đồng, không thanh toán tiền thuê nhà, cũng như sửa nhà nguyên trạng như đã cam kết theo hợp đồng”, bà Ngô Thị Minh bức xúc cho biết.

333

Khu nhà được Công ty CP Madiamack Việt Nam thuê của các hộ dân trong đó có hộ gia đình bà Minh và một số người khác để kinh doanh.

Từ nội dung Đơn tố cáo, Phóng viên Phapluatplus.vn đã “mục sở thị” tại ngôi nhà mà bà Minh cho công ty MediaMart thuê cho thấy, thực tế đúng như phản ánh của người đứng đơn, trần nhà bị phá hỏng, nền nhà bị cày bừa, tường nhà tróc lên từng mảng, các tấm mái trần trong tình trạng rơi rụng bất cứ lúc nào.

4444

Vật liệu ngồn ngang bên trong nhà đã bị thay đổi khác hẳn so với hiện trạng ban đầu.

Làm việc với phóng viên Phapluatplus.vn bà Minh cho biết “Trước đó, để phù hợp việc kinh doanh, công ty MediaMart đã cải tạo phá dỡ toàn bộ tường chịu lực tầng 1 thay bằng hệ thống cột, dầm bê tông đỡ tầng 2. Sau khi “rút lui”, ngôi nhà đã biến dạng.

Với khuyến cáo của nhân viên công ty MediaMart chi nhánh Thái Nguyên cũng không được phép thay đổi nguyên trạng, vì hợp đồng nhà “vẫn còn hiệu lực”. Tuy nhiên tiền thuê nhà đến nay vẫn bặt vô âm tín.

“Tôi đã gửi 3 lần thông báo yêu cầu phía công ty MediaMart thanh toán tiền thuê nhà vào các ngày 20/5, ngày 5/6 và 17/6/2019. Tuy nhiên, đến nay, tôi không nhận bất cứ hồi âm nào từ phía công ty này, thậm chí cũng không có bất cứ buổi làm việc chính thức nào với đại diện công ty MediaMart tại Thái Nguyên”.

“Tôi cũng đã liên hệ nhiều lần với Tổng giám đốc công ty MediaMart Lê Quang Vũ song cũng bị từ chối với nhiều lý do thiếu thỏa đáng. Quyền lợi chính đáng của chúng tôi đang bị xâm hại”, bà Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

555

Lớp trần nhà có thể rơi rụng bất cứ lúc nào.

Cùng chung hoàn cảnh với bà Minh, bà Phạm Hồng An người cũng đã ký hợp đồng với công ty MedaMart cho thuê ngôi nhà liền kề tại địa chỉ thửa đất số 34, 394 đường Thống Nhất, tổ 13 phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên Tỉnh Thái Nguyên. Tiền thuê nhà và sửa chữa “cũng chung số phận” là bặt vô âm tín.

“Theo điều 6 Chấm dứt hợp đồng mục 2 khoản a, các bên không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nếu vi phạm sẽ chịu phạt 12 tháng tiền thuê nhà theo giá trị tài thời điểm chất dứt hợp đồng. Ngoài ra, Điều 5 Quyền và nghĩa vụ của bên B, khoản 2 mục d có ghi rõ, kết thúc hợp đồng bên B có trách nhiệm hoàn trả hiện trạng cho bên A.

Quy định là vậy, song dường như phía công ty MediaMart đang cố tình phớt lờ những trách nhiệm của mình. Lý do làm ăn thua lỗ, với việc vi phạm hợp đồng, là hai chuyện hoàn toàn khác nhau”, bà Minh cho biết.

Theo bà Minh, căn cứ theo hợp đồng đã ký, phía công ty MediaMart sẽ phải bồi thường cho bà số tiền là trên 749 triệu đồng và bà Phạm Hồng An với số tiền là trên 493 triệu đồng (bao gồm tiền thuê nhà, tiền vi phạm hợp đồng, tiền xây dựng lại nhà…), nội dung đơn thư bà Minh nêu rõ.

Sau khi tiếp nhận nội dung đơn thư bạn đọc, phóng viên Phapluatplus.vn đã liên hệ với lãnh đạo Công ty MediaMart để có được góc nhìn đa chiều về sự việc. Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Vũ – Tổng Giám đốc Công ty CP MediaMart Việt Nam cho hay “Đây là sự việc dân sự và chúng tôi đang trong quá trình đàm phán, giải quyết với nhau, hiện tại giữa hai bên chưa thống nhất được với nhau phương án giải quyết, do đó sự việc đang kéo dài”.

“Chúng tôi đã cử cán bộ phụ trách làm việc với các bên cho thuê, nhưng hiện tại cán bộ này đã chuyển về khu vực Thái Bình. Chúng tôi chịu trách nhiệm về các quy định nêu trong hợp đồng, tuy nhiên với số tiền bên cho thuê đưa ra là không thỏa đáng, chúng tôi cần xem xét lại”, TGĐ Công ty CP MediaMart Việt Nam cho hay.

Người đứng đầu Công ty TP MediaMart Việt Nam cũng cho biết, việc thuê mặt bằng tại khu vực đanh xảy ra khiếu nại không mang lại hiệu quả kinh doanh trong nhưng năm thuê tại đây, tình hình kinh doanh thua lỗ do đó cần các bên chia sẻ với doanh nghiệp.

Vậy sự việc MediaMart Việt Nam “giằng co” với các hộ dân cho thuê mặt bằng đến đâu? Công ty TP MediaMart Việt Nam sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào để tránh việc khiếu nại, tố cáo kèo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến một thương lớn như MediaMart Việt Nam!?

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Nguồn: Đại Văn – Hà Thư/Phapluatplus

Bài viết cùng chuyên mục

Ai thực sự là người theo đuổi mở rộng Tân Sơn Nhất?

11:48 20-12-2019

Trước đó nhiều năm, Vietstar đã dày công chuẩn bị nguồn đất, nguồn vốn, lập quy hoạch, thiết kế chi tiết Nhà ga T3…

Vĩnh Phúc: Các gói thầu của Công ty Thiên Hưng trúng thầu có gì bất thường?

8:46 19-12-2019

Tại các gói thầu của Công ty Thiên Hưng trúng thầu, các mặt hàng đều có giá cao hơn, thậm chí gấp đôi so với giá trên thị trường.

Dự án Victoria Anland School: Hệ sinh thái hợp tác-thành công

16:15 16-12-2019

Dự án Victorya Anland School: Mô hình Trường học hợp tác-Phát triển-Thành công

Hà Nội: Công an điều tra vụ cắt đôi test xét nghiệm HIV tại bệnh viện Xanh Pôn

13:46 13-12-2019

Liên quan đến việc gian lận trong quy trình xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn trong thời gian qua, hiện CATP Hà Nội đang tiến hành điều tra vụ việc. Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp nhận tin báo tội phạm. Theo […]

Khánh thành Trung tâm Kim hoàn Lộc Phúc Fine Jewelry đầu tiên tại Hà Nội

22:18 12-12-2019

Ngày 11/12, Trung tâm Kim hoàn Lộc Phúc Fine Jewelry quy mô 8 tầng tại 114 Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, được khánh thành với vốn đầu tư ban đầu hơn 2 triệu USD.

3 nhà khoa học nữ Việt Nam được trao giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2019

16:24 12-12-2019

3 nhà khoa học nữ Việt Nam thuộc các lĩnh vực Môi trường, Nông nghiệp, Y học vừa được trao tặng giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học.

32 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

9:51 12-12-2019

Ngày 12/12/2019 tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã diễn ra chương trình Giải thưởng "L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học" nhằm vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc đã góp phần thay đổi ngành khoa học Việt Nam trong 10 năm qua. Đồng thời, trao học bổng cho 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc với các nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019.

Dự án Bến xe hàng hóa XNK cửa khẩu Tân Thanh: Chủ tịch yêu cầu dừng, PCT nói vẫn tiếp tục thi công!

15:33 10-12-2019

Theo ông Nguyễn Công Trưởng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn thì dự án Bến xe hàng hóa xuất nhập khẩu cửa khẩu Tân Thanh vẫn tiếp tục thi công.

Làm ngơ cơ quan quản lý, ‘Hệ thống giáo dục Newton’ có lừa dối phụ huynh và học sinh?

23:22 09-12-2019

Việc hợp tác với “trường ma” đào tạo hệ GWIS bị Bộ GD&ĐT “tuýt còi” vậy thì “Hệ thống giáo dục Newton” có “lừa dối” nhiều phụ huynh, học sinh?

Việt Nam thiếu 4 tỷ USD để phát triển cảng biển?

9:08 04-12-2019

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho hay, các cảng biển của Việt Nam chưa rơi vào tình trạng quá tải và vẫn đang đảm đương tốt việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhưng “Tổng” này thừa nhận, tương lai, khi hàng hóa lên đến 30 triệu TEU, thậm chí 40 triệu TEU thì Việt Nam cần đầu tư thêm một số cảng.

nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Công ty Botania – Thương hiệu tin dùng 2018 Botania đưa công nghệ bậc nhất TG đến tay người Việt dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn