Trang Chủ » Sức khỏe Việt » Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng!

Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng!

13-11-2019

Đang nặng gánh mưu sinh để nuôi chồng nhiễm chất độc da cam, con gái u não, con trai vẹo cột sống thì bà Vân cũng bị ung thư cổ tử cung. Đôi chân cậu con trai liệt dần, chi phí phẫu thuật tốn cả trăm triệu đồng khiến gia đình nhỏ bị đẩy vào đường cùng.

Không phẫu thuật sẽ trở thành phế nhân

Thấy Trung Bắc ngày càng suy kiệt, ăn uống kém, nằm một chỗ cũng than mệt và đau, chị Nguyễn Thị Vân (46 tuổi) chạy khắp xóm vay được 5 triệu đồng, đưa con từ Quảng Nam vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Người mẹ chết lặng khi nghe bác sĩ giải thích bệnh và yêu cầu phải cho con nhập viện điều trị nếu không sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng! - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Xương cột sống của Trung Bắc cong vẹo gây chèn ép tủy nguy cơ liệt 2 chân

Chỉ vào phim X-quang chụp cột sống bệnh nhân, TS.BS Trần Minh Trí, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Nam bệnh nhân Lương Nguyễn Trung Bắc (16 tuổi) nhập viện trong tình trạng bị vẹo cột sống rất nặng. Góc vẹo gù lên tới 76 độ gây biến dạng lồng ngực, xương ức bên trái lõm sâu, chèn ép tim phổi khiến bệnh nhân khó thở, nằm một chỗ cũng đau. Bệnh nhân lẽ ra phải được nhập viện điều trị sớm hơn”.

Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng! - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Lồng ngực của của Trung Bắc bị biến dạng, chèn ép tim phổi

Bên giường bệnh, chị Vân nghẹn ngào: “Thằng bé bị vẹo cột sống từ nhỏ, nhưng gia đình khó khăn quá, không có điều kiện chữa trị. Hơn 2 năm nay, tình trạng gù vẹo của con mỗi ngày một nặng hơn, ban đầu là lệch vai sau đó đến lõm ngực, chân thấp chân cao, tê yếu, chân phải teo dần. Tôi nghĩ khi lớn lên con sẽ vượt qua được những khiếm khuyết của cơ thể nhưng không ngờ, bệnh mỗi ngày một nặng, nó khó thở, tím tái nhiều, có lúc tưởng tắt thở”.

Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng! - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nam bị nhiễm chất độc da cam là nguyên nhân khiến các con bị mắc bệnh

Phân tích của TS.BS Minh Trí cho thấy: “Xương cột sống bị gù vẹo nặng đã chèn ép tủy sống là nguyên nhân khiến Trung Bắc bị tê chân, yếu dần 2 chân. Nếu không được can thiệp bệnh nhân ngày càng đau đớn, lâu dần 2 chân sẽ yếu liệt, mất khả năng vận động. Phẫu thuật đặt nẹp vít để nắn cột sống về vị trí bình thường là giải pháp được chỉ định để giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng bị chèn ép tủy sống. Dù bệnh nhân có bảo hiểm y tế nhưng chi phí phẫu thuật và thiết bị nẹp vít tốn khoảng 140 triệu đồng. Đây là món tiền lớn, gia đình bệnh nhân khó khăn không đủ khả năng chi trả”.

Cả gia đình bị bệnh tật vùi dập

Gạt nước mắt, chị Vân bùi ngùi: “Tôi cùng chồng là Lương Văn Nam (57 tuổi) đều mồ côi từ nhỏ, chẳng ai được biết mặt cha mẹ và người thân. Chúng tôi quen nhau từ khi còn ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, đến tuổi trưởng thành được đưa về xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam tái hòa nhập cộng đồng. Tôi biết anh bị nhiễm chất độc da cam, cơ thể nổi nhiều u hạch nhưng chúng tôi cùng cảnh ngộ nên tìm được sự đồng cảm rồi nên vợ thành chồng có với nhau 4 mặt con”.

Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng! - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Nam thanh niên trên giường bệnh với hi vọng mong manh được phẫu thuật

Hiện con gái thứ 2 của vợ chồng chị Vân đã lập gia đình, con gái thứ 3 đang học năm nhất của Đại học Đà Nẵng. Vợ chồng chị Vân và 2 người con còn lại sống nương tựa vào nhau, nhưng mỗi người đều mắc một chứng bệnh nan y. “Con đầu lòng của chúng tôi là Lương Thị Mộng Ngân (25 tuổi) bị u não nhiều năm qua, tình trạng bệnh ngày càng nặng khiến Ngân rơi vào đần độn, lệ thuộc cha mẹ. Chồng tôi nhiều năm nay không còn khả năng lao động, một mình tôi phải làm thuê làm mướn để nuôi cả gia đình”.

Nhưng bệnh tật cũng không buông tha cho người phụ nữ khốn khổ: “Đầu năm 2019, có đoàn khám bệnh từ thiện đến địa phương, tôi đi kiểm tra thì bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường, vào bệnh viện Ung Bướu tôi được bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Họ nói tôi cần điều trị, việc chạy chữa ngay thời điểm này có thể thoát khỏi căn bệnh ung thư. Nhưng giờ chồng con đến cái ăn còn không đủ, Trung Bắc lại bệnh nặng thế này tôi muốn dồn mọi thứ có được để cứu con”.

Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng! - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nam cùng người con gái bị u não bên gian nhà gỗ cũ nát

Nhưng tất cả những gì vợ chồng chị Vân có chỉ là 2 sào ruộng canh tác nhờ nước trời, mỗi năm trồng được 1 vụ lúa năng suất khoảng 300kg. “Gian nhà gỗ cũ nát nằm sát chân đồi tôi lên tiếng bán chưa thấy ai hỏi mua có bán chắc cũng chỉ được vài triệu, giờ muốn vay tiền để lo chi phí phẫu thuật cho con nhưng không có tài sản thế chấp nên không ai cho mượn. Dù có mượn được thì khoản tiền cả trăm triệu vợ chồng tôi biết lấy gì để trả. Chúng tôi đang hi vọng con gái Mộng Ngọc (19 tuổi) sau khi tốt nghiệp đại học sẽ trở thành chỗ dựa cho gia đình nhưng học phí của con giờ không lo nổi…”

Bi kịch tận cùng của người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng! - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Người mẹ khốn khổ bất lực trước nỗi đau của con trai

Tiếp lời mẹ, Trung Bắc tâm sự: “Thấy ba mẹ vất vả con thương lắm nhưng bản thân con giờ cầm cây chổi quét nhà cũng mệt. Từ ngày vào viện mỗi bữa ăn mẹ phải đi xin cơm từ thiện, tiền mượn được đã hết. Con chỉ mong được phẫu thuật thoát khỏi bệnh tật để đi học nghề điện gia dụng, sau này có thể tự kiếm tiền lo cho bản thân và nuôi ba mẹ. Nếu không có tiền mổ con mong mình sẽ sớm kết thúc đau đớn của bản thân để mẹ bớt khổ”.

Nguồn: Vân Sơn/Dientudacam.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hà Nội: Công an điều tra vụ cắt đôi test xét nghiệm HIV tại bệnh viện Xanh Pôn

13:46 13-12-2019

Liên quan đến việc gian lận trong quy trình xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn trong thời gian qua, hiện CATP Hà Nội đang tiến hành điều tra vụ việc. Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp nhận tin báo tội phạm. Theo […]

Khánh thành Trung tâm Kim hoàn Lộc Phúc Fine Jewelry đầu tiên tại Hà Nội

22:18 12-12-2019

Ngày 11/12, Trung tâm Kim hoàn Lộc Phúc Fine Jewelry quy mô 8 tầng tại 114 Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, được khánh thành với vốn đầu tư ban đầu hơn 2 triệu USD.

3 nhà khoa học nữ Việt Nam được trao giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2019

16:24 12-12-2019

3 nhà khoa học nữ Việt Nam thuộc các lĩnh vực Môi trường, Nông nghiệp, Y học vừa được trao tặng giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học.

32 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

9:51 12-12-2019

Ngày 12/12/2019 tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã diễn ra chương trình Giải thưởng "L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học" nhằm vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc đã góp phần thay đổi ngành khoa học Việt Nam trong 10 năm qua. Đồng thời, trao học bổng cho 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc với các nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019.

Dự án Bến xe hàng hóa XNK cửa khẩu Tân Thanh: Chủ tịch yêu cầu dừng, PCT nói vẫn tiếp tục thi công!

15:33 10-12-2019

Theo ông Nguyễn Công Trưởng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn thì dự án Bến xe hàng hóa xuất nhập khẩu cửa khẩu Tân Thanh vẫn tiếp tục thi công.

Làm ngơ cơ quan quản lý, ‘Hệ thống giáo dục Newton’ có lừa dối phụ huynh và học sinh?

23:22 09-12-2019

Việc hợp tác với “trường ma” đào tạo hệ GWIS bị Bộ GD&ĐT “tuýt còi” vậy thì “Hệ thống giáo dục Newton” có “lừa dối” nhiều phụ huynh, học sinh?

estro cimi

Estro Cimi – Viên uống hỗ trợ điều trị suy giảm nội tiết tố đang được nhiều phụ nữ Việt tin dùng

19:45 05-12-2019

Sau tuổi 30, những “giông bão" ập đến, đặc biệt trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh ở phụ nữ mỗi ngày xuất hiện càng nhiều. Viên uống hỗ trợ điều trị suy giảm nội tiết tố Estro Cimi ra đời để phái đẹp lấy lại sự tự tin và hấp dẫn vốn có, giúp phụ nữ Việt nâng cao và duy trì tốt sức khỏe, nét xuân của mỗi người.

Dược Trung ương 3 bị đình chỉ thuốc Ceteco Melocen

9:15 04-12-2019

Cục Quản lý dược đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh dừng ngay việc kê đơn, sử dung lô thuốc của Dược trung ương 3.

Việt Nam thiếu 4 tỷ USD để phát triển cảng biển?

9:08 04-12-2019

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho hay, các cảng biển của Việt Nam chưa rơi vào tình trạng quá tải và vẫn đang đảm đương tốt việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhưng “Tổng” này thừa nhận, tương lai, khi hàng hóa lên đến 30 triệu TEU, thậm chí 40 triệu TEU thì Việt Nam cần đầu tư thêm một số cảng.

“Điểm mặt” những vi phạm của Cty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM

11:52 03-12-2019

Là công ty “có tiếng” trong lĩnh vực kinh doanh Dược, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM đã để xảy ra nhiều vi phạm pháp luật.

nâng cấp website dich vu seo gia re chung cu thanh ha chung cư thanh hà dịch vụ thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp dich vu thanh lap doanh nghiep thay đổi đăng ký doanh nghiệp dieu chinh giay chung nhan dau tu dich vu thanh lap cong ty thay đổi giấy phép đầu tư thay doi giay phep dau tu dịch vụ tư vấn hợp đồng thanh lap doanh nghiep gia re thành lập doanh nghiệp tư vấn ly hôn luật sư giỏi Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Công ty Botania – Thương hiệu tin dùng 2018 Botania đưa công nghệ bậc nhất TG đến tay người Việt dịch vụ seo giá rẻ bởi BICTweb.vn