• Trang Chủ » Tin Việt » Yêu không được, dùng “bùa ác” ám hại tình địch

  Yêu không được, dùng “bùa ác” ám hại tình địch

  14-09-2018

  Thầm thương trộm nhớ cô gái trong làng nhưng không được đáp trả, chàng trai đã dùng đến thuật yểm bùa tình địch để hãm hại chú rể ngay trong ngày cưới. May mắn, chú rể được phát hiện kịp thời nên sống sót. Còn chàng trai yểm bùa sau đó phải bỏ làng đi biệt xứ vì sợ người làng phạt nặng.

  Già Hà La Băng và bà Cà La Hao kể về thuật yểm bùa tình địch của người T’Rin.

  Câu chuyện xảy ra ở làng Gia Rít (xã Yang Ly, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) cách đây hơn 10 năm.

  Yểm bùa tình địch

  Theo già làng Hà La Băng, vào năm 2006, ở làng Gia Rít xảy ra một vụ yểm bùa tình địch của người dân tộc T’Rin. Theo đó, trong làng có chàng trai tên Hà Y Vũ (SN 1983) thầm thương trộm nhớ nàng Cà La Mơ (SN 1985), người con gái đẹp người đẹp nết.

  “Thằng Vũ thương con Mơ lắm, nhưng con Mơ nó thương người khác mất rồi. Thằng con trai được con Mơ thương ở dưới miền xuôi lên, tụi nó gặp nhau một vài lần rồi nảy sinh tình cảm. Thằng Vũ biết được chuyện đó nên buồn lắm.

  Dù vậy, hàng ngày nó đều đến nhà con Mơ làm cái này cái nọ để cố lấy lòng người thương nhưng không được”, già Băng kể. Mấy mùa rẫy trôi qua, Vũ tìm mọi cách để chinh phục trái tim của Mơ nhưng đều bị cô từ chối thẳng thừng.

  Ngày ngày thấy người mình thương đi với chàng trai lạ, Vũ đem lòng ganh ghét và quyết định tìm cách trả thù chàng trai dưới xuôi.

  “Trong ngày cưới của con Mơ, lúc mọi người ăn uống hát hò vui vẻ thì đột nhiên phát hiện đất ở phía bên hông nhà bị sụt lún và chú rể bỗng bị hút xuống chỗ đất bị sạt lở.

  Vì lúc ấy có người phát hiện kịp thời nên chú rể may mắn được cứu thoát. Sau đó, chú rể được chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Một tuần sau đó thì tai qua nạn khỏi”, già Băng kể.

  Trở lại sự việc xảy ra hôm đám cưới tại nhà Mơ, già Băng cho biết, ngay sau khi đưa chú rể lên khỏi cái hố bị lún, người nhà phát hiện được một số vật dụng dùng để yểm bùa tình địch của kẻ thứ ba. Ngay lập tức, mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào Vũ.

  “Khi diễn ra đám cưới, thằng Vũ cũng có mặt. Nhưng khi xảy ra sự việc, người làng không còn thấy thằng Vũ nữa. Người làng phát hiện dưới hố có hai quả trứng gà lộn, một con cá chình bắt từ sông dưới chân núi Yang Ly, hàm răng con dúi được bắt từ rừng.

  Cách cái hố bị sụt lún 3m có một cây chày giã gạo. Như vậy là đủ để kết luận thằng Vũ yểm bùa chú rể, vì trong làng ai cũng biết trước đó nó thương thầm nhớ trộm con Mơ nhưng không được đáp lại”, già Băng khẳng định.

  Sau khi khẳng định Vũ là người yểm bùa chú rể, già làng liền tổ chức một cuộc họp và yêu cầu đám trai làng đi truy tìm Vũ. Tuy nhiên, sau khi thực hiện thuật yểm bùa tình địch, Vũ liền về nhà thu dọn quần áo rồi bỏ trốn.

  “Người làng truy tìm thằng Vũ gần cả tuần nhưng chẳng thấy nó đâu. Thế rồi khi chồng của Mơ khỏi bệnh, họ cũng không muốn trách phạt gì nên mọi chuyện cũng lắng xuống.

  Tuy nhiên, người làng cũng phạt vạ gia đình thằng Vũ một con bò, một con lợn, mười ghè rượu cần để tạ lỗi với Yàng (ông Trời) và thiết đãi dân làng. Từ đó đến nay, người làng không còn thấy Vũ xuất hiện nữa. Chắc là nó sợ quá nên bỏ làng đi luôn rồi. Nhưng nếu bây giờ nó về cũng không ai trách tội nó đâu”, già Băng nói.

  Chúng tôi tìm đến nhà cha mẹ Vũ và được bà Cà La Hao (SN 1965, mẹ của Vũ) xác nhận sự việc con trai mình yểm bùa tình địch xảy ra vào năm 2006. Bà bảo, cũng vì quá thương Mơ mà con trai bà làm chuyện có lỗi với Yàng, với người làng và gia đình Mơ.

  Sau đó, gia đình bà thắt gan buộc bụng đi vay mượn tiền bạc nộp phạt cho người làng, nếu không nộp phạt sẽ bị dân làng hắt hủi.

  “Hồi đó thằng Vũ mê mẩn con Mơ nhiều lắm. Nhưng con Mơ không để ý gì đến nó hết. Nhiều lần tôi khuyên nó nên từ bỏ đi nhưng nó không chịu. Mà nói thiệt, nó đâu có thiếu người thương, hầu hết con gái ở làng đều thương nó nhưng nó không chịu cô nào hết.

  Thế rồi nó đi yểm bùa chú rể trong ngày cưới của con Mơ”, bà Hao cho biết. Theo lời bà Hao, từ ngày đó đến nay, Vũ không còn sinh sống ở làng nữa mà chuyển đi nơi khác. Đến nay, bà cũng không biết đứa con trai từng gây ra tội lỗi với người làng sống ở nơi nào.

  Bà chỉ biết mỗi năm Vũ về thăm nhà vài lần, nhưng giấu kín chứ không cho người làng biết vì sợ bị người làng trừng phạt.

  “Lần nào thằng Vũ về cũng vào lúc nửa đêm, rồi nằm ở trong nhà vài ngày, sau đó lại lén lút đi trong đêm. Tôi cũng có nói với nó là già làng và người làng tha tội cho nó rồi nên có thể về làng sinh sống. Thế nhưng nó bảo đã có vợ con và sống rất hạnh phúc nên không muốn về làng nữa.

  Với lại, nó vẫn còn sợ người làng lắm, vì đó là tục lệ từ bao đời nay rồi, ai vi phạm thì phải bị trừng phạt thôi”, bà Hao tâm sự.

  Bí ẩn thuật yểm bùa

  Theo già làng Hà La Băng, thuật yểm bùa này gọi là Ralam (động đất). Người thực hiện thuật yểm bùa này là muốn kẻ thù của mình sụt lún xuống hố rồi chết.

  Muốn thành công, người yểm bùa chuẩn bị hai quả trứng gà lộn, một con cá chình, hàm răng của con dúi lớn, một cây chày giã gạo. Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ xong, người yểm bùa bằng mọi cách bí mật di chuyển những vật dụng này đến nhà cô dâu trước khi cưới một ngày.

  Đến ngày cưới, người này giả vờ tới đám cưới của cô dâu để chúc mừng, nhưng thực tế là để yểm bùa tình địch. Lúc tới dự đám cưới, người này phải luôn tỏ ra vui vẻ ăn uống và cung chúc cho cặp vợ chồng bên trong được trăm năm hạnh phúc, nhằm tránh khỏi ánh mắt nghi nghờ của mọi người.

  Đợi đến lúc những người trong gia đình ăn uống no say, hoặc sơ hở không để ý đến mình, người này mới lén ra ngoài dùng vật nhọn đã chuẩn bị sẵn đào một hố nhỏ vừa đủ chôn hai quả trứng gà lộn, con cá chình và chiếc hàm con dúi đã được yểm bùa trước khi mang đến lễ cưới.

  “Riêng chiếc chày giã gạo thì không được chôn, mà phải để cách đó khoảng từ 3 đến 5m. Đó được xem là khoảng cách an toàn vì nếu yểm bùa thành công, đất chỉ sụt lún đến chỗ chiếc chày thì dừng lại”, già Băng kể về thuật yểm bùa tình địch của đồng bào mình.

  Việc còn lại duy nhất là người yểm bùa vào nói chuyện và lôi kéo chú rể về nơi đã chuẩn bị sẵn, để chú rể sập bẫy. Điều lạ là người yểm bùa chỉ đào một khoảng đất nhỏ để chôn vừa những vật dụng kia, nhưng khi sập bẫy thì lại lọt thỏm xuống một cái hố lớn.

  Về điều này, già Băng giải thích: “Cái hố đó là do người yểm bùa yểm trong những vật dụng kia. Khi chôn xuống đất, những vật dụng này sẽ tạo thành hố lớn và hút người nhanh chóng.

  Người nào yểm bùa giỏi thì hố sẽ rất sâu, còn yểm bùa chưa tới thì hố cạn, người bị yểm bùa có thể tai qua nạn khỏi. Cũng vì Vũ chưa giỏi nên chú rể mới thoát chết, chứ giỏi thì chú rể đã chết lúc đó rồi”.

  Cũng theo già Băng, những người yểm bùa này đa số đều có dã tâm không tốt. Họ muốn giết chết tình địch của mình ngay tức khắc. Nếu gia đình người bị yểm bùa phát hiện được sớm thì có thể nhờ những người thầy cúng cao tay đứng ra để giải bùa ngải.

  “Việc yểm bùa rất khó lường nên có khi thầy cúng cũng bó tay. Tuy nhiên, nếu người bị yểm phát hiện sớm thì có thể thương lượng với người yểm bùa để gỡ bỏ bùa trước đó.

  Thế nhưng khả năng này cũng rất khó xảy ra, bởi lẽ người đã có ác tâm muốn dồn người khác vào chỗ chết thì chắc chắn sẽ không chấp nhận”, già Băng chia sẻ.

  Theo ông Xa Nga – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Yang Ly, hơn chục năm trở về trước, ở địa phương nhiều lần xảy ra các sự việc liên quan đến yểm bùa tình địch.

  Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì dường như không còn nữa. Thuật yểm bùa tình địch thực ra chỉ là một tập tục của người đồng bào. Những người gặp nạn cũng chỉ là do ngẫu nhiên, chứ không phải từ bùa ngải mà ra.

  Theo Nhuận Oanh/phapluatplus.vn

  Bài viết cùng chuyên mục

  2 thi thể bị cháy ở nhà ông Hiệp ‘khùng’ là cặp vợ chồng chăm con sinh non

  15:11 23-09-2018

  2 thi thể trong nhà ông Hiệp “khùng” là 2 vợ chồng từ quê về Hà Nội chăm con đẻ non. Do cháu bé phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con. Sáng 22/9, một đại diện công an quận Ba Đình (Hà […]

  Nghệ An: Bị ong tấn công, 7 người phải nhập viện

  14:10 23-09-2018

  Phát hiện một tổ ong nên rủ nhau dùng que trêu chọc, làm đàn ong bay ra tấn công khiến 7 người phải nhập viện. 7 người bị ong đốt nhập viện. Theo đó, chiều 21/9, 5 đứa trẻ (từ 4- 7 tuổi) theo vợ chồng anh Thò Bá Lâu và chị Thò Thị Thông […]

  Giở trò đồi bại với cụ bà 78 tuổi, tên “yêu râu xanh” tự thấy mình “không có quyền được sống”

  13:52 23-09-2018

  Quá trình tạm giam, bị cáo chỉ mong sớm đến ngày này, chỉ mong Tòa tuyên bị cáo án tử hình. Quá trình tạm giam, bị cáo chỉ mong sớm đến ngày này, chỉ mong Tòa tuyên bị cáo án tử hình”. Ngày 14/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Viết Lực (SN […]

  Nhảy thác nước ở Đà Lạt, một du khách nước ngoài thiệt mạng

  9:07 23-09-2018

  Đến khoảng 16h10 ngày 22/9, thi thể nạn nhân xấu số được đưa lên khỏi khu vực thác nước sâu và chuyển về nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Thi thể nạn nhân được đưa lên. Trước đó, khoảng 14h20 cùng ngày, một nhóm du khách gồm 11 người đều là người […]

  Xác định nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người thiệt mạng, thiêu rụi 19 căn nhà ở La Thành

  8:57 23-09-2018

  Cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do chập điện. Vụ cháy đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và thiêu rụi 19 căn nhà. Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, liên quan đến vụ cháy dãy nhà ở đường Đê La Thành, quận […]

  Nghệ An: Điện thoại phát nổ, bé trai 7 tuổi dập nát 2 bàn tay

  8:25 23-09-2018

   Chơi điện thoại di động một mình tại nhà, bất ngờ điện thoại phát nổ, cháu bé 7 tuổi bị dập nát hai bàn tay. Cháu bé 7 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị vừa cấp cứu một bệnh nhi […]

  Vụ 7 người chết tại đêm nhạc Hồ Tây: Công ty Á Châu chịu trách nhiệm như thế nào?

  8:09 23-09-2018

  Vụ án được Công an Hà Nội giao cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra. Chiều 18/9, Thượng tá Nguyễn Trần Giang, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ký quyết định khởi tố […]

  Thanh niên đi SH hành hung phụ nữ mang thai sau va chạm giao thông

  16:24 22-09-2018

  Va chạm nhẹ trên đường, nam thanh niên đi SH bất ngờ tấn công 2 người ngồi trên chiếc xe va chạm với mình, trong đó có một người phụ nữ đang mang thai 8 tháng. Khoảng 21h tối qua (21/9), tại khu vực ngã tư Tôn Thất Thuyết – Phạm Hùng (đoạn gần bến […]

  Truy bắt nhóm đối tượng giả danh Công an, cán bộ kiểm sát lừa đảo tiền tỷ

  16:20 22-09-2018

  Ngày 22/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang điều tra, truy bắt các đối tượng giả danh cán bộ công an, cán bộ kiểm sát lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 1 tỷ đồng của một phụ nữ ngụ tại tỉnh này. Hình minh hoạ. Ảnh: IT Theo điều tra ban đầu […]

  Hàng loạt lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, huyện tại Thanh Hóa bị kỷ luật

  9:15 22-09-2018

  Do nhiều sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, công tác cán bộ, hàng loạt lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, cấp huyện tại Thanh Hóa đã bị kỷ luật. Ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT Thanh Hóa bị kỷ luật cảnh cáo. Ngày 21/9, tại kỳ họp lần thứ […]

  nâng cấp website dich vu seo dịch vụ seo bởi BICTweb.vn ở đâu in sách rẻ nhất in sach gia re ha noi in sach re ha noi sản xuất bao bì giấy giá rẻ tại hà nội Xưởng sản xuất thùng carton giá rẻ tại hà nội thùng giấy carton giá rẻ hà nội thung giay carton gia re thùng giấy carton giá rẻ in bao bì giấy in bao bì giấy giá rẻ in bao bì giấy giá rẻ tại hà nội in bao bi gia re ha noi in bao bì giá rẻ hà nội