• Trang Chủ » Tâm sự » Vợ cũ luôn lấy cớ thăm con để ‘lộng hành’ ở nhà bố mẹ chồng tôi

  Vợ cũ luôn lấy cớ thăm con để ‘lộng hành’ ở nhà bố mẹ chồng tôi

  06-08-2018
  Vợ cũ ngày ngày về nhà bố mẹ chồng vui vẻ bên chồng tôi và đứa con chung của họ. Là vợ mới của anh ấy mà nhiều lúc tôi nghĩ mình mới chính là kẻ thừa.

  Hoa đã kết hôn với người đàn ông có một đời chồng, đã có một đứa con vối vợ cũ. Do Hoa và chồng đều làm ăn ở xa, nên khi quen biết đã không suy tính nhiều về tình trạng hôn nhân của đối phương.

  Lúc kết hôn cô đã nghĩ rất đơn giản: “Đàn ông một đời vợ, có gì mà không chấp nhận được, không lẽ li hôn rồi sẽ không có cơ hội kết hôn nữa sao. Tôi lại cũng thích trẻ con, nên nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể yêu thương con chồng như con mình.”

  Mọi chuyện nghĩ thì đơn giản như vậy, nhưng có những điều khi vào thực tế Hoa mới vỡ ra được thì đã quá muộn. Lúc này cô đang trong thế giới mộng tưởng của tình yêu đẹp mà  bỏ qua những điểm đại kỵ chết người trong việc yêu người từng có gia đình:

  • Nguyên nhân li hôn của họ là gì?
  • Liệu rằng li hôn xong hai người vẫn qua lại với nhau?
  • Bố mẹ chồng thái độ như thế nào với con dâu cũ?

  Ngày cưới, người chồng của Hoa nói với cô: “Em cứ yên tâm, anh sẽ chăm lo cho em cả đời”. Hoa rất tin vào điều ấy. Rõ ràng người đàn ông đã qua một đời vợ không lấy vợ lần 2 để cho vui, phải là chắc chắn, họ sẽ trân trọng mối duyên này vì không muốn việc li hôn xảy ra thêm lần nào nữa.

  Hoa cũng quá ngây thơ khi không hề hỏi han gì về hôn nhân cũ của chồng. Cô chỉ nghe mọi người nói do chồng và vợ cũ tính cách không hợp nhau, chứ không phải vì ai đó lừa dối, ngoại tình. Chính vì lý do không hợp ấy, Hoa cũng không mảy may suy nghĩ gì.

  Người chồng đối xử với Hoa rất tốt. Do cô ở xa nhà, anh thường xuyên đưa cô về nhà mẻ đẻ, có việc gì cũng chăm sóc, giải quyết tận tình.

  Cô cũng xúc động vì nghe nhiều người nói, cưới lần thứ hai không cần phải làm đám cưới. Nhưng vì Hoa là kết hôn lần đầu, hai gia đình vẫn tiến hành hôn lễ.

  Kết hôn xong, hai vợ chồng cũng sống riêng, con riêng của chồng gửi ông bà nội nuôi. Mọi chuyện cũng không có gì cho đến vài tháng sau, Hoa mới nghe mọi người bàn ra tán vào. Hóa ra, chồng cô và vợ cũ từng có thời gian li hôn nhưng vẫn sống chung. Phải đến khi hai người kết hôn, người vợ cũ mới chịu chuyển ra. Điều này khiến Hoa không khỏi giật mình.

  Có lần được nghỉ sớm, Hoa đến nhà bố mẹ chồng thì bất ngờ bắt gặp chồng và vợ cũ đều đang ở đó. Hai vợ chồng cũ vui vẻ bên cậu con chung như đó mới là gia đình đích thực, khiến cô không khỏi cảm giác mình là kẻ thừa.

  Tôi là vợ mới mà cứ như người thứ ba với gia đình chồng cũ. Ảnh minh họaTôi là vợ mới mà cứ như người thứ ba với gia đình chồng cũ. Ảnh minh họa

  Thật ra nghĩ đi nghĩ lại cũng không có gì sai trái. Cậu con chung do ông bà nội nuôi, đương nhiên mẹ thằng bé phải nhớ nó và muốn về thăm. Vì vậy Hoa tự nhắc nhở mình đó là lẽ thường tình, cô phải tự gạt sang bên những suy nghĩ ích kỷ, khó chịu.

  Nhưng mẹ con là một chuyện, vậy tại sao chồng cô lại cũng có mặt lúc ấy? Nghe chuyện chồng Hoa cuống cuồng giải thích, lại để lộ ra vấn đề: “Cô ấy có hôm về đấy ăn cơm, em cũng biết bố mẹ anh từng rất quý cô ấy”.

  Hoa đứng đờ người không biết nói sao, tình huống này là gì? Tại sao đã li hôn, vẫn thường xuyên quay về nhà bố mẹ chồng cũ, lại còn về đó ăn cơm? Có thể bố mẹ chồng là người tốt bụng và thoáng tính không nghĩ gì, nhưng cô vợ cũ không lẽ không biết nghĩ? Cô ấy không thấy ngại khi chồng cũ đã có vợ mới? Hay cô ấy vẫn cố ý duy trì mối quan hệ này?

  Hoa dần cảm thấy sự nguy hiểm trong mối quan hệ này, hôn nhân của cô có thể lung lay bất cứ lúc nào. Cô cảm thấy thật bức xúc, tại sao có vấn đề ấy cũng không rõ ràng được. Nếu mối quan hệ vẫn thân thiết như vậy, anh ấy và cả nhà chồng còn cưới cô về làm gì!

  Điều càng khiến Hoa ăn không ngon ngủ không yên là vợ cũ của chồng mãi không chịu kết hôn, nên có việc to việc nhỏ gì cũng kiếm cớ nhờ chồng cô giúp đỡ.

  Liệu rằng cả 2 đã thân mật với nhau bao nhiêu năm, có vì những lần gắn bó như vậy mà nảy sinh tình cũ?

  Hoa không phải người nhỏ nhen, nhưng cũng không phải là tiên phật mà mở rộng lòng đến vậy. Cô đã có bầu, rồi cô và chồng sẽ có gia đình riêng của mình, đâu thể hôm nào cũng gặp mặt vợ cũ, một tay chăm sóc cả 2 gia đình.

  Có lần quá ức chế, cô bức xúc nói với chồng: “Anh tự đẩy mình vào rắc rối. Không ra một gia đình, cũng chẳng ra hai. Rốt cuộc anh có mấy cô vợ? Bố mẹ anh có mấy người con dâu? Anh có thể kết hôn lại, anh có thể chọn 1 trong 2, anh có thể chọn cô ấy, rồi chúng ta chia tay.”

  Nhưng chồng không đồng ý, nói rằng cứ đợi cô sinh nở xong xuôi mới nói tiếp.

  “Anh không li hôn cũng được, vậy anh và vợ cũ có thể dừng cái việc ngày nào cũng gặp gỡ không? Ở đâu có cái kiểu vợ cũ ngày ngày đến nhà chồng cũ, ngồi nói chuyện với vợ mới, cười cười nói nói.”

  Hoa nói vậy, nhưng người chồng nhu nhược của cô vẫn không làm được, không hiểu vì nhu nhược, vì nghĩ cho đứa con, hay quả thực chưa quên được vơ cũ. Nếu nghĩ cho con, vậy anh có nghĩ cho cô không?

  Vì chuyện này vợ chồng Hoa không biết cãi nhau bao nhiêu lần. Nhưng hứa hẹn lên xuống, chồng cô vẫn không thể đoạn tuyệt bảo vợ cũ đừng tới.

  Hoa bức xúc cực độ, tại sao cô là vợ hiện tại mà có phần lép vế hơn vợ cũ. Tại sao vợ cũ đã đồng ý li hôn người ta rồi vẫn còn bám riết lấy như ngoại tình. Nếu còn yêu anh ấy, sao không nhanh chóng mà tái hôn với nhau?

  Lúc này Hoa mới hiểu việc lấy một người đàn ông đã trải qua một đời vợ vất vả thế nào.

  Nếu cả hai hạn chế qua lại còn đỡ, nếu không đoạn tuyệt, thường người chồng sẽ thấy vẫn còn trách nhiệm với vợ cũ, liệu rằng bạn có cam lòng?

  Tôi là vợ mới mà cảm thấy quá tủi thân, khi vợ cũ cứ ngang nhiên như là nhân vật chính của gia đình. Ảnh minh họaTôi là vợ mới mà cảm thấy quá tủi thân, khi vợ cũ cứ ngang nhiên như là nhân vật chính của gia đình. Ảnh minh họa

  Thực tế câu chuyện của Hoa cũng là lời nhắc nhở đến mọi phụ nữ: Nếu bạn yêu một người đàn ông từng li hôn, nhất định phải suy nghĩ cho thật chu đáo, phải kiểm tra cho thật kỹ. Liệu rằng vợ cũ có thường xuyên qua lại? Con chung của họ sẽ sắp xếp thế nào? Mối quan hệ giữa bố mẹ chồng và nàng dâu cũ ra sao?

  Ngược lại những người đàn ông từng trải qua một lần đò cũng phải chú ý một vấn đề: Hôn nhân cũ đã là quá khứ, đừng bao giờ mang người vợ hiện tại ra so sánh với vợ cũ. Điều gì đã qua thì đã qua.

  Trên thực tế, thông thường vợ chồng nào li hôn đã có con chung mới càng thêm phức tạp, người vợ mới càng cần suy nghĩ kỹ.

  Hôn nhân là hạnh phúc cả đời người, nhất là khi lấy một người đã trải qua một đời vợ, quyền lợi của bạn có thể bị chia sẻ, vì vậy các cô gái hãy suy nghĩ thật chín chắn.

  Theo Phương Phương/giadinhmoi.vn

  Bài viết cùng chuyên mục

  Mẹ già rồi hãy bao dung mẹ hơn – Bức thư khiến hàng triệu người làm con thổn thức!

  19:54 17-10-2018

  Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một bức thư đã khiến hàng triệu trái tim của người làm con phải thổn thức. Và quả thực, nó đáng để đọc và suy ngẫm một cách nghiêm túc. Ở đời, sinh, lão, bệnh, tử là lẽ thường tình. Khi chúng ta dần lớn lên, […]

  Bi kịch hậu ly hôn: Vẫn còn yêu, chồng nổi cơn cuồng ghen giết luôn cả vợ

  19:09 17-10-2018

  Đã ly hôn hơn một năm, nhưng thấy vợ ngồi sau lưng tình nhân mới thân mật, người chồng cũ đã nổi cơn cuồng ghen. Duy và Loan lấy nhau năm 2013, ở cái tuổi mới 19, 20, vừa đủ lớn để biết yêu đương nhưng vẫn chưa đủ chững chạc để vun đắp một […]

  Phút hiểu lầm của mẹ chồng với con dâu góa bụa

  17:53 12-10-2018

  Nỗi dau mất con trai chưa nguôi ngoai được nửa năm, bà Định thấy làng xóm đồn con dâu bà đã dẫn trai về nhà, bà ăn ngủ không yên vì ấm ức. Suýt chút nữa bà đã hiểu lầm về con dâu (Ảnh minh họa) Trong dịp cuối năm ngoái, anh Trung, con bà […]

  Vợ chồng bạo hành trước mặt con: Trẻ dễ bị tổn thương, sống thu mình vì mặc cảm và sợ hãi

  13:34 12-10-2018

  Những hình ảnh bạo lực xảy ra ngay trước mắt có thể khiến trẻ khiếp sợ, gây những tổn thương trong lòng. Một số bé sẽ sống thu mình lại vì sợ hãi, vì mặc cảm, một số thậm chí bị ám ảnh. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại […]

  Giận dỗi vợ, tôi qua đêm trong khách sạn và tá hỏa khi nhận ra người nằm bên cạnh

  19:20 10-10-2018

  Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy trong và cảm thấy đầu nặng, toàn thân đau như dần. Tôi sửng sốt khi thấy mình đang ở một khách sạn, trên người không mặc gì. Tôi năm nay 35 tuổi, tôi mới cưới vợ được 3 năm. Vợ kém tôi 10 tuổi nên tính tình hơi trẻ […]

  Yêu 3 năm mới vỡ lẽ, mình không phải là người duy nhất bên em!

  9:07 07-10-2018

  Thì ra, với em không có khái niệm “đủ” trong tình yêu. Tất cả những quan tâm mà tôi luôn dành cho em cũng chưa thể thấm tháp gì, thế nên em mới cần thêm đôi ba bờ vai nữa. Yêu 3 năm mới vỡ lẽ, mình không phải là người duy nhất bên em! […]

  Trong cơn say tôi đã đánh mất chính mình, phản bội người chồng tôi yêu thương nhất

  8:42 07-10-2018

  Trong cơn chếnh choáng của men bia, tôi bảo mình mệt quá. Anh bảo vậy thì em cần nghỉ ngơi một chút, anh đảm bảo em sẽ không sao đâu… Và tôi đã ngoại tình như thế. Đàn ông hay đàn bà đều có thể ngoại tình như nhau khi có cơ hội? Có ai đó từng […]

  Những sai lầm âm thầm tàn phá hôn nhân của bạn

  16:33 03-10-2018

  Trong hôn nhân, có những sai lầm dù nhỏ nhặt có thể âm thầm tàn phá hạnh phúc lứa đôi mà bạn cần phải khắc phục sớm. Quá tập trung vào các thiết bị điện tử Sự phát triển của khoa học công nghệ vô hình chung khiến cho bạn tập trung quá nhiều vào […]

  Phát hoảng vì vợ hồi xuân

  15:59 02-10-2018

  Dù đã tìm đủ mọi cách để “trốn” nhưng anh Hoàn vẫn không chịu nổi sức “công phá” của vợ mỗi đêm. Mấy tháng nay, anh đến cơ quan với dáng vẻ bơ phờ mệt mỏi khiến đồng nghiệp ái ngại. Khi biết tình hình sức khỏe của anh Hoàn “xuống cấp” là do “lao […]

  Đòn thù của ông chồng bị cắm sừng

  15:53 02-10-2018

  Sinh con được 1 năm, Hoa “say nắng” một người đàn ông vô tình quen trên mạng. Hoa lao vào cuộc tình mê muội đến quên cả chồng con Khi mọi chuyện vỡ lở, thái độ yêu thương và tha thứ của chồng khiến Hoa cảm thấy hổ thẹn. Thế nhưng đằng sau đó lại […]

  nâng cấp website dich vu seo dịch vụ seo bởi BICTweb.vn ở đâu in sách rẻ nhất in sach gia re ha noi in sach re ha noi sản xuất bao bì giấy giá rẻ tại hà nội Xưởng sản xuất thùng carton giá rẻ tại hà nội thùng giấy carton giá rẻ hà nội thung giay carton gia re thùng giấy carton giá rẻ in bao bì giấy in bao bì giấy giá rẻ in bao bì giấy giá rẻ tại hà nội in bao bi gia re ha noi in bao bì giá rẻ hà nội