• Trang Chủ » Địa ốc » Thanh Hóa: Lộ diện danh sách “ma” với hàng chục lô “đất vàng” đứng tên cán bộ

  Thanh Hóa: Lộ diện danh sách “ma” với hàng chục lô “đất vàng” đứng tên cán bộ

  08-08-2018

  Hàng loạt cán bộ và người thân đứng tên nhận đất, nhưng nhiều người giật mình vì 8 năm qua có tên trong danh sách “ma” mà không có đất.

  Hàng loạt cán bộ và người nhà đứng tên nhận đất

  Tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), những lô đất nằm cạnh chùa Diên Thái, nằm cạnh tuyến quy hoạch đê biển nối TP Sầm Sơn đi Nghi Sơn, nên nơi đây trở thành khu đất vàng, đắt giá.

  Các lô đất đắt giá tại xã Quảng Thái được đứng tên hàng loạt cán bộ và người thân. (Ảnh: A.Thắng)

  Theo điều tra của Pháp luật Plus, điều bất ngờ, danh sách 26 lô đất tại đây được ông Trần Văn Công, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương (hiện là Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương) ký, xuất hiện tên nhiều cán bộ xã và người nhà. Nhưng hiện nhiều người có tên trong danh sách không hề biết mình có đất, hoặc không hề biết dự án giao đất trên.

  Cụ thể, ngày 23/12/2010 ông Trần Văn Công, ký Quyết định số 2635/QĐ-UBND về việc giao 26 lô đất ở cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở tại xã Quảng Thái với tổng diện tích 5.025 m2, mặt bằng quy hoạch số 11/UB-TNMT ngày 9/8/2010. Mỗi suất đất được cấp tối thiểu là 175 m2 và tối đa là 225 m2.

  Tại các hồ sơ liên quan, mục 2, điều 3, Quyết định 2413/2005/QĐ-UBND ngày 1/9/2005 (Quyết định có hiệu lực đến ngày 12/12/2014) nêu rõ: hạn mức đất ở đồng bằng tối đa 150 m2/hộ đối với các vị trí ven đường giao thông, ven chợ, khu vực trung tâm xã, cụm xã thuận lợi cho hoạt động thương mại, dịch vụ, sinh hoạt và tối đa 200 m2/hộ đối với các vị trí còn lại.

  Thực tế, tất cả những người có tên trong danh sách được nhận đất đều vượt định mức, có hộ vượt nhiều lần quy định.

  Vô lý hơn, trong quyết định giao đất nói rõ giao cho 26 hộ gia đình, cá nhân nhưng trên thực tế chỉ có 13 người nhận đất (mỗi người 2 lô).

  Trong số 13 người trên có tới 6 cặp vợ chồng cùng đứng tên được nhận đất. Như vậy, có 6 hộ gia đình được nhận mỗi hộ 4 lô đất.

  Danh sách “ma” có tên vợ chồng em trai của Chủ tịch huyện đương nhiệm. (Ảnh: A.Thắng)

  Danh sách 26 lô đất vàng được hàng loạt cán bộ xã cùng anh em lãnh đạo xã đứng tên. Có những người hiện nay đang là cán bộ chủ chốt tại xã.

  Vợ chồng em trai đương kim Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Trần Văn Công (khi ấy ông Công là Phó Chủ tịch UBND huyện và là người ra quyết định giao đất) cũng có tên trong danh sách nhận đất.

  Tại bảng danh sách, em trai ông Công là ông Trần Văn Mai (người xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương) cùng vợ ông Mai được cấp 4 lô đất có diện tích mỗi lô là 225 m2.

  Ông Trần Phú Dũng, hiện là Chủ tịch UBND xã Quảng Thái (thời điểm đó làm Xã đội trưởng) và vợ được cấp 4 lô. Ông Phạm Trung Tuấn, hiện là Phó Chủ tịch UBND xã (thời điểm đó làm Bí thư đoàn xã) và vợ cũng được cấp 4 lô.

  Các cán bộ khác hiện đang đương nhiệm là ông Tô Văn Thục, Phó chủ tịch UBND xã; ông Lê Hùng Sơn, Trưởng công an xã; ông Tô Huy Thạo, Phó trưởng công an xã, đều được cấp 2 lô.

  Đặc biệt, 8 lô đất khác thuộc về bà Lê Thị Dục, Phó Chủ tịch HĐND xã cùng chồng, kèm thêm vợ chồng em gái Lê Thị Minh đứng tên.

  Cán bộ địa chính đo vẽ thời điểm đó là ông Lê Ngọc Tân (hiện nay là Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thái) thì chính là em trai của bà Dục và bà Minh.

  8 năm trong danh sách, nhưng không biết mình có đất

  Ông Tô Văn Thục, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thái, tỏ ra vô cùng bất ngờ khi mình có tên trong danh sách nhận đất mà đến 8 năm nay ông mới biết.

  “Gia đình tôi không làm đơn xin cấp đất và tôi cũng không có 1 mảnh đất nào ở khu đất đó. Tôi không hề biết việc có tên nhận đất, nếu cần tôi sẵn sàng đối chứng chữ ký để làm rõ”, ông Thục khẳng định.

  Trưởng Công an và Phó công an xã Quảng Thái là ông Lê Hùng Sơn và ông Tô Huy Thạo cũng ngạc nhiên không kém vì bản thân không có đất nhưng tên mình xuất hiện trong danh sách.

  Việc quản lý 26 lô đất tại Quảng Thái đã dấy lên nhiều hoài nghi đất đã bị bán sang tay cho nhiều đối tượng. (Ảnh: A.Thắng)

  Riêng ông Phạm Phú Dũng, Chủ tịch UBND xã Quảng Thái, thừa nhận vợ chồng ông có chuyển nhượng 2 lô đất nằm trong danh sách kia, nhưng bán cho ai, vị trí nào, tiền đóng thuế ra sao thì …không nhớ!

  Ông Dũng lý giải, do nhậm chức Chủ tịch xã sau khi xảy ra sự việc, nên không nắm được ai hiện là chủ các lô đất trên.

  Ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương thừa nhận danh sách 26 lô đất có tên vợ chồng em trai là ông Trần Văn Mai và bà Trần Thị Hòa là đúng.

  “Chuyên môn họ trình lên thì mình ký chứ không có thời gian xem hết được”, ông Công nói. Nhưng trước câu hỏi vì sao người trong danh sách không được nhận đất, thì Chủ tịch Công không có câu trả lời rõ ràng.

  Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

  Theo Hoàng Anh Thắng/phapluatplus.vn

  Bài viết cùng chuyên mục

  Cư dân Carina kêu cứu vì bị cắt tiền hỗ trợ

  15:01 16-08-2018

  Công ty Hùng Thanh lại đột ngột ra Thông báo số 203/TB-NSHC dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân chung cư Carina và chấm dứt việc hỗ trợ chi trả tiền chỗ ở cho cư dân kể từ ngày 10/8/2018 khiến cư dân khốn đốn vì chưa có chỗ ở. Cư dân […]

  Công ty CP Đại Hoàng Sơn chưa nộp hàng chục tỷ đồng tiền bổ sung

  11:15 11-08-2018

  Đây là khẳng định của lãnh đạo Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang trong buổi làm việc với phóng viên. Chưa nộp tiền Theo Kết luận thanh tra của Bộ Tài Nguyên và Môi trường, “khu đất để xây dựng Trung tâm tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật có diện tích 5.108,16m2, UBND […]

  Đà Nẵng: Nhiều sai phạm về quản lý đất đai và xây dựng tại dự án Ga đường sắt

  15:17 09-08-2018

  Thanh tra TP.Đà Nẵng Kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật về đất đai và xây dựng trái phép tại khu vực quy hoạch dự án Ga đường sắt. Ngày 23/7, Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã phát đi Thông báo số 563/TB-TTTP thông báo kết luận thanh tra việc chấp […]

  Đất chưa có sổ đỏ có được giao dịch?

  8:01 08-08-2018

  Theo quy định của Luật Nhà ở 2014 về điều kiện của nhà ở tham gia giao dịch thì việc thế chấp nhà ở phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Hỏi: Gia đình tôi khai hoang, sinh sống ổn định trên diện tích đất không có tranh chấp từ những năm 1985 đến nay, […]

  Cư dân Tân Tây Đô sống chung với nước bẩn: Huyện Đan Phượng đề nghị xử lý trách nhiệm Hải Phát

  9:52 06-08-2018

  Mới đây nhất, UBND huyện Đan Phượng đã đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét xử lý trách nhiệm Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát. Trong nhiều ngày qua, người dân khu đô thị mới Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) đang tiếp tục treo băng rôn đỏ […]

  Hòa Bình: 8 căn nhà có nguy cơ sụp đổ về phía sông Đà

  9:10 03-08-2018

  Mưa lớn nhiều ngày làm cho tỉnh lộ 445 bị sụt lún, khiến cho 8 nhà dân sống gần đó bất ngờ nứt toác, đổ nghiêng về phía sông Đà. Nhà dân nứt toác, hư hỏng sau sụt lún Chiều ngày 2/8, Trao đổi với phóng viên ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND […]

  Dự án cầu vượt An Dương: Chậm tiến độ, các hạng mục vẫn ngổn ngang

  9:06 03-08-2018

   Dự án xây dựng cầu vượt nút giao An Dương đang chậm 1 tháng so với kế hoạch tiến độ, nhiều hạng mục tại đây vẫn chưa được thi công hoàn thiện. Cầu vượt An Dương được xây dựng với kỳ vọng nhằm giải quyết ùn tắc giao thông cho 2 quận Ba Đình, Tây […]

  Vĩnh Long: Dân bị chiếm dụng tài sản, lãnh đạo xã An Bình hứa nhưng không giải quyết?

  14:31 01-08-2018

  Nhận chuyển nhượng và được cấp chủ quyền nhà, đất xong, thế nhưng chủ cũ lại quay về chiếm dụng. Người dân gửi đơn tố cáo đến UBND xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long thì được lãnh đạo xã hứa nhưng không giải quyết. Ngang nhiên chiếm giữ nhà bất hợp pháp Theo hồ sơ […]

  Clip: Kinh hoàng nhiều ngôi nhà kiên cố đổ sập trong đêm ở Hòa Bình

  9:43 31-07-2018

  Sau những tiếng nứt gãy, nhiều ngôi nhà kiên cố dần dần bị đổ sập xuống dòng sông Đà… Chiều ngày 30/7, một số hộ dân thuộc tổ 25-26 phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình phát hiện nhà bị sạt lở móng và có xu hướng ngả về phía sau. Ngay khi phát hiện sự việc, […]

  Hà Tĩnh: Tràn lan nạn khai thác đất núp bóng “xây dựng nông thôn mới”

  14:51 29-07-2018

  Chỉ trong một ngày theo chân đoàn xe ben chở đất, phóng viên (PV) đã mục sở thị cảnh khai thác ồ ạt với danh nghĩa “xây dựng nông thôn mới”, “cải tạo đất vườn”… Cảnh khai thác ở một mỏ đất núp bóng “nông thôn mới” ở xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà […]

  nâng cấp website dich vu seo dịch vụ seo bởi BICTweb.vn