• Trang Chủ » Sức khỏe Việt » Kỳ 3 – Sữa từ hạt hay chỉ là trò bịp: Đề nghị đình chỉ cơ sở “sữa hạt” Xanh Xanh lá

  Kỳ 3 – Sữa từ hạt hay chỉ là trò bịp: Đề nghị đình chỉ cơ sở “sữa hạt” Xanh Xanh lá

  16-04-2018

  Theo UBND phường Khương Trung, qua kiểm tra, chủ cơ sở Xanh Xanh lá không xuất trình được nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm.

  Ngay sau những thông tin phản ánh của người tiêu dùng lo lắng về chất lượng thực sự  của những chai sữa làm từ hạt đang được rao bán rầm rộ trên mạng, phóng viên Pháp luật Plus đã vào cuộc xâm nhập tại nhiều cơ sở chế biến, bán các loại sữa từ hạt để “lật mặt” những chiêu trò kinh doanh “bẩn” của các ông chủ cơ sở.

  Tại bài viết “Kỳ 1 – Sữa từ hạt hay chỉ là trò bịp” phóng viên đã thâm nhập thực tế và có những bằng chứng ghi nhận về việc hoạt động sản xuất sữa từ hạt có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất và nguồn nguyên liệu không rõ ràng tại cơ sở có fanpage “Xanh lá – Sữa từ hạt” địa chỉ  số nhà 25, ngách 45, ngõ 69B Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, Hà Nội.

  Đồng thời tài bài viết kỳ 2: Bộ Y tế không cấp phép cho cơ sở sữa hạt mà Pháp luật Plus phản ánh. Theo đó thông tin tới Pháp Luật Plus, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Hai cơ sở là Xanh Xanh Lá – Đăng ký kinh doanh Công ty TNHH Xanh Xanh Lá (có trụ sở tại số nhà 25, ngách 45, ngõ 69B Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, Hà Nội)) và Sumo family –  Đăng ký kinh doanh là Công ty Cổ phần Thương mại Biz Right (có địa chỉ tại phường Phúc Xá, Ba Đình – Hà Nội), không được Cục cấp phép về vệ sinh an toàn thực phẩm. Như vậy việc các cơ sở trên tự sản xuất và bán thức uống từ hạt là vi phạm pháp luật.

    Kỳ 2: Bộ Y tế không cấp phép cho cơ sở sữa hạt mà Pháp luật Plus phản ánh

  Tại buổi làm việc với Pháp luật plus ngày 4/4/2018 đại diện cơ sở Xanh Xanh Lá cũng thừa nhận hành vi hoạt động khi chưa có giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Theo điều tra của phóng viên được biết: Cơ sở trên có đăng ký kinh doanh là Công ty TNHH Xanh Xanh Lá, Mã số thuế:  0107780634, người đại diện pháp luật là: Nguyễn Thị Gấm, nghành nghề kinh doanh chính là Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng.

  Trước những dấu hiệu bất thường tại cơ sở trên ngày 4/4/2018 phóng viên đã phối với với UBND phường Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) có buổi kiểm tra đột xuất tại cơ sở.

  Đoàn kiểm tra đã ập vào khu vực sản xuất của cơ sở, tại đây phát hiện có 4 – 5 nhân viên đang đóng gói sản phẩm, tách bóc nguyên liệu, cọ rửa chai lọ,… tất cả đều diễn ra trong khoảng không gian nhỏ hẹp chất đây đồ đạc xung quanh, nền nhà ẩm ướt, người sản xuất không có bảo hộ, không cách ly khử trùng tay trần tách bóc các loại hạt.

  Kỳ 3 - Sữa từ hạt hay chỉ là trò bịp: Đề nghị đình chỉ cơ sở

  Tại thời điểm kiểm tra đoàn công tác đã yêu cầu chủ cơ sở xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ của các nguồn nguyên liệu (để sản xuất sữa hạt)… Tuy nhiên, chủ cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh mà không có thêm bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến hoạt động sản xuất “sữa” từ hạt.

  Hình ảnh sục rửa chai lọ tại cơ sở Xanh Xanh Lá Hình ảnh sục rửa chai lọ tại cơ sở Xanh Xanh Lá

  Cụ thể: Buổi kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Kiểm tra có 6 người lao động (4 lao động trực tiếp và 2 lao động gián tiếp) nhưng chỉ có 2 lao động được cấp chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; Sản phẩm không có hồ sơ, chứng nhận về công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Sản phẩm có nhãn không đúng quy định; quy trình sản xuất chế biến không đảm bảo; không xuất trình được nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm.

  Tại buổi kiểm tra đoàn công tác đã tiến hành niêm phong các nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời kiến nghị, yêu cầu đình chỉ sản xuất, kinh doanh tại cơ sở trên.

  Theo ông Nguyễn Anh Chiến – Phó Chủ tịch UBND phường Khương Trung“Hiện UBND Phường đã làm báo cáo đề xuất gửi hồ sơ Quận để xem có ý kiến chỉ đạo như thế nào, còn về phường cũng chỉ kiểm tra, đình chỉ, nghiêm phong tại cơ sở, còn xử phạt như thế nào phải chờ ý kiến chỉ đạo của Quận”

  Tuy nhiên trên thực tế, theo tìm hiểu của phóng viên hiện cơ sở trên vẫn tiếp tục hoạt động rao bán thức uống từ hạt trên trang Fanpage đồng thời đổi tên Fanpage từ “Xanh lá – Sữa tươi từ hạt” thành “Xanh lá – Thức uống từ hạt”.

  Dù bị các cơ quan chức năng đình chỉ nhưng cơ sở Xanh Xanh Lá vẫn tiếp tục sản xuất và bán hàng cho kháchDù bị các cơ quan chức năng đình chỉ nhưng cơ sở Xanh Xanh Lá vẫn tiếp tục sản xuất và bán hàng cho khách

  Phóng viên đã liên hệ theo số điện thoại 096 808 05 ** trên trang Fanpage của cơ sở và dễ dàng đặt mua các chai sữa từ hạt từ cơ sở này.

  Như vậy, dù đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ sản xuất, kinh doanh tại cơ sở đồng thời nghiêm phong các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, thế nhưng cơ sở trên vẫn tiếp tục sản xuất và rao bán các loại “sữa hạt”.

  Đối với cơ sở Sumo family –  Đăng ký kinh doanh là Công ty Cổ phần Thương mại Biz Right (có địa chỉ tại phường Phúc Xá, Ba Đình – Hà Nội) nay chuyển cơ sở sang UBND phường Quảng An (Tây Hồ – Hà Nội), hiện trên Fanpage của cơ sở vẫn tiếp tục rao bán sản phẩm “sữa hạt”.

  Trong vai một khách hàng đã sử dụng sữa sản xuất từ từ cơ sở trên phóng viên đã nhắn tin tới Fanpage của cơ sở để hỏi về thực hư những không tin báo chí phản ánh và yêu cầu công khai về giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây, thì được một người nhận là chủ cơ sở cho biết: “cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa hạt và hạt Sumo Family thuộc diện cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, sơ chế nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, không cần phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hiện tại Sumo đang làm thêm thủ tục cam kết về VSATTP để người sử dụng yên tâm hơn”.

  Như vậy, điến hiện tai cơ sở trên chưa có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn tiếp tục sản xuất và rao bán sản phẩm.

  Trước đó, phóng viên đã liên hệ với UBND phường Quảng An (Tây Hồ – Hà Nội) đề nghị cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra cơ sở trên nhưng đến nay phía UBND phường Quảng An vẫn chưa có sắp xếp được lịch.

  Đề nghị các cơ quan chức năng như Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân, UBND phường Khương Trung, UBND  vào cuộc kiểm tra xử lý để các sản phẩm “sữa hạt” không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu tiếp tục được sản xuất và cung cấp đến tay người tiêu dùng.

  Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

  Theo phapluatplus.vn

  Bài viết cùng chuyên mục

  Cảnh báo nguy hiểm sức khoẻ khi đột ngột bước từ chăn ấm ra ngoài trời lạnh

  14:19 20-10-2018

  Bệnh viện TWQĐ 108 khuyến cáo, cần chú ý giữ ấm cơ thể, ngủ trong phòng kín; tránh để nhiễm lạnh đột ngột khi ra khỏi chăn ấm, đi ra ngoài; nên lưu ý những thời điểm “đen” khiến cơn đột quỵ dễ xảy ra như rạng sáng, nửa đêm. Miền Bắc đang bước vào […]

  Bị que tăm dài 8cm đâm vào mông suốt 2 tuần mà không biết

  14:33 19-10-2018

  Kêu đau mông, đi lại khó khăn, đến khi vào viện thăm khám thì bệnh nhân phát hiện que tăm dài 8cm nằm sâu trong cơ thể suốt 2 tuần. Chiều 18/10, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, đơn vị mới phẫu thuật thành công cho bệnh nhi […]

  Đau dạ dày có nên uống sữa tươi không?

  15:29 18-10-2018

  Tài trợ: Sữa tươi là một trong những thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống. Tuy nhiên đối với những người bị đau dạ dày có nên uống sữa tươi không? Đau dạ dày có nên uống sữa tươi không? Sữa tươi chứa một lượng chất dinh dưỡng phong phú và dồi dào, gồm […]

  Đau dạ dày uống sữa được không? chế độ ăn uống thế nào

  14:55 18-10-2018

  Tài trợ: Đau dạ dày uống sữa được không? Rất nhiều người lầm tưởng rằng uống sữa giúp bảo vệ dạ dày, tuy nhiên uống sữa quá nhiều khiến bệnh trầm trọng hơn.  Khi bạn uống quá nhiều sữa sẽ làm kích thích tiết axit không có lợi cho dạ dày. Những người không tiêu […]

  Thuốc tim mạch Pasapil bị thu hồi vì kém chất lượng

  13:15 17-10-2018

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi một loại thuốc tim mạch kém chất lượng. Ngày 15/10/2018, Cục Quản lý Dược có Công văn số 19529/QLD-CL về việc đình chỉ lưu hành thuốc Viên nén PASAPIL, SĐK: VN-15829-12, Số lô: 14; NSX: 04/2017; HD: […]

  Cảnh báo ‘Thuốc Thần tiên’ nhãn hiệu sư tử lớn và thuốc 092414343 gây hại cho sức khoẻ

  10:14 17-10-2018

  Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản thu hồi sản phẩm mang tên Thuốc thần tiên nhãn hiệu sư tử lớn và loại thuốc 092414343 do có thành phần gây hại cho sức khỏe. Cả 2 loại sản phẩm này đều có dạng bào chế viên trụ tròn như một số thuốc y […]

  Cách giảm đau bụng an toàn mà hiệu quả cho chị em ngày đèn đỏ

  9:54 17-10-2018

  Trong những ngày đèn đỏ, chị em có thể bị đau bụng nhẹ, âm ỉ, nhưng có người lại đau dữ dội, đau quằn quại dẫn đến hôn mê, bất tỉnh. Với cách đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em giảm đau bụng an toàn mà hiệu quả Theo lương y Nguyễn Thúy, Phòng […]

  Trẻ bị tổn thương như thế nào khi chứng kiến bạo lực trong gia đình?

  11:14 16-10-2018

  Thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ chửi mắng nhau, đánh đập nhau làm trẻ chuyển sang sống khép mình, không chia sẻ với mọi người, không tin tưởng bố mẹ và rơi vào tình trạng tự kỷ ám thị. Hình ảnh người chồng trẻ đã thẳng tay đấm đá, giật tóc vợ trước mặt […]

  Cẩn thận với chảy máu cam nếu có 5 biểu hiện bất thường sau

  8:58 16-10-2018

  Nếu không nhận biết được sự bất thường trong chảy máu mũi (chảy máu cam), người bệnh có thể nguy hiểm tính mạng nếu không điều trị kịp thời. Nguyên nhân gây chảy máu cam kéo dài của bệnh nhân C Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh […]

  mỹ phẩm orga

  Kem chống nắng có khả năng cấp ẩm, dưỡng da đang là xu thế mới

  19:47 15-10-2018

  Da khô là nguyên nhân của nhiều vấn đề về da như mụn nhọt, lão hóa, tàn nhang…Nên việc cấp ẩm cho da là cần thiết dù ở bất cứ làn da nào hay mùa nào trong năm. Chính vì vậy, khi lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm có khả năng cấp ẩm luôn được nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm.

  nâng cấp website dich vu seo dịch vụ seo bởi BICTweb.vn ở đâu in sách rẻ nhất in sach gia re ha noi in sach re ha noi sản xuất bao bì giấy giá rẻ tại hà nội Xưởng sản xuất thùng carton giá rẻ tại hà nội thùng giấy carton giá rẻ hà nội thung giay carton gia re thùng giấy carton giá rẻ in bao bì giấy in bao bì giấy giá rẻ in bao bì giấy giá rẻ tại hà nội in bao bi gia re ha noi in bao bì giá rẻ hà nội