Trang Chủ » Công nghệ » 49 câu hỏi tuyển dụng khó nhằn của Apple, trả lời được hết chứng tỏ IQ của bạn cực cao

49 câu hỏi tuyển dụng khó nhằn của Apple, trả lời được hết chứng tỏ IQ của bạn cực cao

21-07-2018

Apple là một trong những công ty danh giá nhất trên thế giới, mức lương cao, chế độ đãi ngộ cực tốt cũng đồng nghĩa với việc kiếm một công việc tại đây cũng không dễ dàng gì.

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn của Apple, hãy thử xem bạn trả lời được bao nhiêu nhé!

“Có một cốc cà phê nóng và một cốc sữa lạnh được lấy ra khỏi tủ. Nhiệt độ phòng là vừa phải ở khoảng giữa. Khi nào chúng ta nên thêm sữa vào cà phê để có sự kết hợp ngon nhất trong khoảng thời gian sớm nhất – ngay lập tức, đợi một lúc, hay chờ nguội hẳn?” – câu hỏi cho vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm.

“Tòa nhà Empire State nặng bao nhiêu?” – câu hỏi cho vị trí Tư vấn giải pháp.

“Làm sao để kiểm tra cây nhị phân có phải đối xứng hay không?” – câu hỏi cho vị trí Nghiên cứu khoa học.

“Bạn muốn trở thành siêu anh hùng nào và tại sao?”– câu hỏi cho vị trí Bán lẻ.

“Giải thích RAM là gì cho đứa bé 5 tuổi hiểu được” – câu hỏi cho vị trí Apple Genius.

“Cánh máy bay hoạt động thế nào?” – câu hỏi cho vị trí Trưởng nhóm kỹ sư hệ thống.

“Hãy vẽ kiến trúc bên trong của một chiếc iPhone” – câu hỏi cho vị trí Trưởng nhóm kiểm thử thiết kế phần cứng.

“Hãy đưa ra 5 cách để đo lượng xăng trong xe hơi” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phát triển phần cứng.

“Giả sử bạn có trong tay 2 quả trứng, làm thế nào để tìm ra tầng cao nhất có thể thả trứng mà không làm vỡ nó. Hãy đưa ra phương án tối ưu nhất” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Làm thế nào để làm hạ giá được chiếc bút này?” – câu hỏi cho vị trí Quản lý cung ứng toàn cầu.

“Kể lại một chuyện rắc rối bạn thấy thú vị và cách bạn đã giải quyết vấn đề” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Giải thích cho một đứa bé 8 tuổi khái niệm về modem/router và các chức năng của nó” – câu hỏi cho vị trí Tư vấn tại nhà

“Có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày?” – câu hỏi cho vị trí Quản lý cung ứng toàn cầu

“Bạn có 100 đồng xu đặt nằm lên bàn, 10 đồng xu sẽ để mặt ngửa và 90 đồng xu sẽ để mặt úp. Bạn không thể cảm nhận, nhìn thấy hoặc bằng bất kỳ cách nào khác để nhận biết được mặt nào đang là mặt ngửa. Hãy tách các đồng xu thành hai cọc khác nhau mà có cùng số lượng đồng xu mặt ngửa bằng nhau ở mỗi bên” – Câu hỏi cho vị trí kỹ sư phần mềm.

“Bạn kiểm tra ứng dụng yêu thích của mình như thế nào?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư kiểm thử phần mềm.

“Có ba hộp, một hộp chỉ chứa táo, một chỉ chứa cam và một chứa cả táo và cam. Các hộp đã được dán nhãn không chính xác sao cho không có nhãn nào xác định được nội dung chính xác có trong hộp. Không nhìn vào trong hộp, lấy ra một quả từ một hộp bất kỳ. Từ gợi ý là quả vừa lấy, hãy chỉ ra cách để gắn nhãn chính xác cho các hộp” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư kiểm thử phần mềm.

“Kịch bản giả định là: Bạn phải xử lý một khách hàng đang nổi giận, đã chờ đợi sự giúp đỡ trong suốt 20 phút qua và vô cùng kích động. Khách hàng tuyên bố bà sẽ chuyển sang Best Buy hoặc Microsoft Store để mua máy tính. Bạn sẽ làm gì?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên.

“Khách hàng gọi báo máy tính của ông ấy không còn hoạt động. Bạn sẽ làm gì? “– câu hỏi cho vị trí Tư vấn tại nhà.

“Bạn có thông minh không?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư xây dựng hệ thống.

“Kể về những thất bại của bạn và những điều bạn đã học được từ chúng?” – câu hỏi cho vị trí Quản lý phần mềm.

“Bạn đã bao giờ bất đồng quan điểm với cấp trên chưa? Bạn đã giải quyết vấn đề đó như thế nào? Cho một ví dụ cụ thể và giải thích cách bạn tháo gỡ sự bất đồng này, kết quả cuối cùng là gì và bạn thấy mình của ngày hôm nay như thế nào?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Đặt một cốc nước lên bàn xoay và từ từ tăng tốc độ. Điều gì xảy ra đầu tiên – cốc nước trượt đi hay nước bắn ra ngoài? – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư cơ khí.

“Hãy kể về điều bạn từng làm khiến bạn đặc biệt tự hào?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Bạn có phải người sáng tạo không? Hãy nói về điều sáng tạo mà bạn nghĩ ra?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Hãy kể một trải nghiệm mà bạn bị coi thường.” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên bán lẻ.

“Điều gì quan trọng hơn, giải quyết những khó chịu hay tạo ra những trải nghiệm tốt mới cho khách hàng?” – câu hỏi cho vị trí Tư vấn tại nhà.

“Tại sao Apple đổi tên từ Apple Computers Incorporated thành Apple Inc.?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên.

“Bạn có vẻ khá tích cực, điều gì có thể khiến bạn trở nên thất vọng?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên Gia đình (Family Room Specialist).

“Chỉ bằng giọng nói của mình, bạn hãy cho khách hàng cảm thấy bạn sẵn sàng giúp đỡ họ.” – câu hỏi cho vị trí Tư vấn tại nhà.

“Điều gì mang bạn tới đây hôm nay?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Giả sử ứng dụng iTunes sử dụng quá nhiều hình ảnh cũ kỹ, bạn sẽ giải quyết thế nào?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Có một bình đựng nhiều đồng xu, đồng xu nào cũng có hai mặt xấp và ngửa. Bạn lấy ra 1 đồng xu và tung nó 3 lần, và được kết quả lần lượt là: xấp- xấp- ngửa. Xác suất tung được mặt sấp hay mặt ngửa của bạn là gì” – câu hỏi cho vị trí Trưởng nhóm phân tích.

“Trong 4 năm qua ngày nào là ngày bạn vui nhất? Ngày nào với bạn là ngày tồi tệ nhất?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư quản lý sản phẩm.

“Ấn tượng đầu tiên của bạn khi bước vào một Apple Store với tư cách một khách hàng? – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên.

“Tại sao bạn muốn làm việc tại Apple? Bạn sẽ mất những cơ hội gì trong hiện tại nếu như Apple tuyển dụng bạn? ” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Bạn kiểm tra một máy nướng bánh mì như thế nào? – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư kiểm thử phần mềm.

“Nếu có một ngày bạn leo núi và sang ngày hôm sau bạn cũng xuống núi bằng đúng thời điểm bạn bắt đầu leo vào ngày hôm trước, bạn có ở cùng một nơi và cùng một thời điểm trong ngày hay không? ” – câu hỏi cho vị trí Trưởng bộ phận kỹ thuật.

“Bạn có phải kiểu người thích các vấn đề rắc rối kỹ thuật không?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên bán lẻ.

“62-63 = 1; Chỉ thay đổi một phần tử (chữ số hoặc toán hạng), để phép toán này đúng”. – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư kiểm thử phát triển phần mềm.

“Loại kem yêu thích của bạn là gì?” – câu hỏi cho vị trí Trợ lý hành chính.

“Làm sao để tạo nên một mô hình chuỗi cung ứng hiệu quả?” – câu hỏi cho vị trí Lập kế hoạch cung ứng toàn cầu.

“Kể lại thời gian bạn làm tổn thương một người bạn yêu quý và cách bạn đã giải quyết chuyện này?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên kỹ thuật.

“Bạn lên kế hoạch chơi đua diều – hangliding cùng bạn của bạn tại Triều Tiên như thế nào(là một môn thể thao mạo hiểm, trong đó người chơi sẽ được gắn một bộ cánh làm bằng những vật liệu nhẹ như nhôm và composite.) – câu hỏi cho vị trí Trưởng nhóm kiểm thử phần cứng.

“Bạn sẽ cần những dữ liệu nào khi muốn đưa iPhone vào một thị trường mới?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên tài chính.

“Thiết bị Apple yêu thích của bạn là gì và tại sao?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên kỹ thuật.

“Hãy kể về một kinh nghiệm thất bại của bạn, không phải thất bại rồi học được điều gì đó hay có thể sửa sai– câu chuyện về sự thất bại hoàn toàn” – câu hỏi cho vị trí Quản lý sản phẩm cấp cao.

“Hãy kể về thời gian mà bạn phải làm nhiều hơn sức lực của mình.” – câu hỏi cho vị trí Quản lý cửa hàng.

“Bạn ngồi trên hai tấm nệm không khí cócùng một áp lực. Một tấm cao gấp hai lần chiếc còn lại. Giải thích tại sao bạn cảm thấy lúnsâu hơn vào tấm nệm cao hơn. Bạn đã lún sâu bao nhiêu?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư thiết kế cơ khí cho Apple Watch.

Theo Gia đình mới

Bài viết cùng chuyên mục

Có phải phụ nữ đi ô tô gây tai nạn nhiều hơn đàn ông?

15:13 22-10-2018

Không ít người suy nghĩ, phụ nữ lái xe có tỉ lệ gây tai nạn nhiều hơn đàn ông, ý thức lái xe của phụ nữ kém, ý thức lái xe cũng không đảm bảo. Vụ tai nạn liên hoàn ở Hàng Xanh đang được dư luận quan tâm, một phần người gây tai nạn […]

Điều gì xảy ra khi bạn nhìn vào mặt trời quá lâu?

9:59 19-10-2018

Nhìn chằm chằm vào mặt trời quá lâu gây ảnh hưởng thế nào đến mắt và cơ thể bạn?  Gia Đình Mới giới thiệu tới bạn đọc video điều gì xảy ra khi bạn nhìn vào mặt trời quá lâu: Theo Xuân Hồng/giadinhmoi.vn

TechWorld mobile bị khách hàng tố làm ăn gian dối?

9:07 19-10-2018

Nhân viên cửa hàng làm hỏng màn hình điện thoại của khách, tự ý thay thế bằng một màn hình khác kém chất lượng và bị khách hàng phát hiện. TechWorld Mobile bị khách hàng tố làm ăn gian dối. (Nguồn: FB Huy Pham) Sau khi mang điện thoại đến sửa tại cửa hàng, khách hàng […]

Điều đầu tiên Mark Zuckerberg làm mỗi sáng là gì?

8:46 16-10-2018

Cùng khám phá xem tỉ phú, nhà sáng lập Facebook làm gì đầu tiên mỗi sáng thức dậy nhé.  Gia Đình Mới giới thiệu tới bạn đọc điều đầu tiên Mark Zuckerberg làm mỗi sáng là gì:   Theo Xuân Hồng/giadinhmoi.vn

Facebook thử tính năng ‘Unsend’ tin nhắn, nếu lỡ tỏ tình nhầm người có thể rút lại

9:04 15-10-2018

Facebook Messenger nay đã có công cụ cho phép bạn “unsend” (thu hồi) tin nhắn đã lỡ gửi hay viết nhầm cho ai đó một cách dễ dàng. Thỉnh thoảng người dùng Messenger vẫn gửi nhầm tin nhắn, hoặc muốn thay đổi một số kí tự nhầm lẫn bên trong tin nhắn, nhưng khi đã […]

Điều gì tạo nên chiếc đồng hồ đeo tay trị giá hơn 10 tỷ đồng?

17:43 12-10-2018

Dù không được gắn lên mình kim cương hay đá quý, Récital 22 Grand Récital vẫn rất đắt giá do sự tỉ mỉ và chi tiết được kết tinh trong quá trình chế tác tinh xảo của chiếc đồng hồ bạc tỷ này.  Gia Đình Mới giới thiệu tới bạn đọc video điều gì tạo nên […]

Hé lộ sân khấu VinFast tại Paris Motorshow trước giờ G

15:30 02-10-2018

Chỉ còn ít giờ nữa, sân khấu hoành tráng của VinFast tại Paris Motor Show 2018 sẽ chính thức khởi màn. Với sự đầu tư công phu, thiết kế hiện đại và công nghệ hàng đầu, sự kiện ra mắt lịch sử này hứa hẹn đem lại màn mãn nhãn cho khán giả nước nhà, […]

Cần làm gì khi có dấu hiệu bị lừa đảo qua điện thoại?

9:36 01-10-2018

Qua nhiều vụ lừa đảo qua điện thoại, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có những khuyến cáo đến người dân về việc cảnh giác đối với các đối tượng lừa đảo. Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương (Cục CT&BVNTD) tiếp […]

Huyền thoại “con bọ” của Volkswagen chính thức bị khai tử

10:55 21-09-2018

Thông tin dòng xe huyền thoại Volkswagen Beetle sẽ chính thức bị “khai tử” sau thế hệ hiện tại đã khiến không ít người yêu ô tô cảm thấy tiếc nuối. Đối với nhiều người, dòng xe Beetle thường được nhớ với hình dáng “con bọ” đặc trưng. Mới đây, hãng Volkswagen pcho biết họ […]

Chuyên gia chỉ cách xử lý ‘sống còn’ khi xe bị mất phanh?

11:04 19-09-2018

Nếu chẳng may rơi vào tình trạng ô tô bị mất phanh, tài xế cần rất sức bình tĩnh sử dụng phanh tay hoặc phanh số, trường hợp khẩn cấp hãy tìm một điểm va chạm để dừng xe. Theo các chuyên gia tại Anycar Việt Nam, nếu không may rơi phải trường hợp xe […]

nâng cấp website dich vu seo dịch vụ seo bởi BICTweb.vn