• Trang Chủ » Công nghệ » 49 câu hỏi tuyển dụng khó nhằn của Apple, trả lời được hết chứng tỏ IQ của bạn cực cao

  49 câu hỏi tuyển dụng khó nhằn của Apple, trả lời được hết chứng tỏ IQ của bạn cực cao

  21-07-2018

  Apple là một trong những công ty danh giá nhất trên thế giới, mức lương cao, chế độ đãi ngộ cực tốt cũng đồng nghĩa với việc kiếm một công việc tại đây cũng không dễ dàng gì.

  Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn của Apple, hãy thử xem bạn trả lời được bao nhiêu nhé!

  “Có một cốc cà phê nóng và một cốc sữa lạnh được lấy ra khỏi tủ. Nhiệt độ phòng là vừa phải ở khoảng giữa. Khi nào chúng ta nên thêm sữa vào cà phê để có sự kết hợp ngon nhất trong khoảng thời gian sớm nhất – ngay lập tức, đợi một lúc, hay chờ nguội hẳn?” – câu hỏi cho vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm.

  “Tòa nhà Empire State nặng bao nhiêu?” – câu hỏi cho vị trí Tư vấn giải pháp.

  “Làm sao để kiểm tra cây nhị phân có phải đối xứng hay không?” – câu hỏi cho vị trí Nghiên cứu khoa học.

  “Bạn muốn trở thành siêu anh hùng nào và tại sao?”– câu hỏi cho vị trí Bán lẻ.

  “Giải thích RAM là gì cho đứa bé 5 tuổi hiểu được” – câu hỏi cho vị trí Apple Genius.

  “Cánh máy bay hoạt động thế nào?” – câu hỏi cho vị trí Trưởng nhóm kỹ sư hệ thống.

  “Hãy vẽ kiến trúc bên trong của một chiếc iPhone” – câu hỏi cho vị trí Trưởng nhóm kiểm thử thiết kế phần cứng.

  “Hãy đưa ra 5 cách để đo lượng xăng trong xe hơi” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phát triển phần cứng.

  “Giả sử bạn có trong tay 2 quả trứng, làm thế nào để tìm ra tầng cao nhất có thể thả trứng mà không làm vỡ nó. Hãy đưa ra phương án tối ưu nhất” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

  “Làm thế nào để làm hạ giá được chiếc bút này?” – câu hỏi cho vị trí Quản lý cung ứng toàn cầu.

  “Kể lại một chuyện rắc rối bạn thấy thú vị và cách bạn đã giải quyết vấn đề” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

  “Giải thích cho một đứa bé 8 tuổi khái niệm về modem/router và các chức năng của nó” – câu hỏi cho vị trí Tư vấn tại nhà

  “Có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày?” – câu hỏi cho vị trí Quản lý cung ứng toàn cầu

  “Bạn có 100 đồng xu đặt nằm lên bàn, 10 đồng xu sẽ để mặt ngửa và 90 đồng xu sẽ để mặt úp. Bạn không thể cảm nhận, nhìn thấy hoặc bằng bất kỳ cách nào khác để nhận biết được mặt nào đang là mặt ngửa. Hãy tách các đồng xu thành hai cọc khác nhau mà có cùng số lượng đồng xu mặt ngửa bằng nhau ở mỗi bên” – Câu hỏi cho vị trí kỹ sư phần mềm.

  “Bạn kiểm tra ứng dụng yêu thích của mình như thế nào?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư kiểm thử phần mềm.

  “Có ba hộp, một hộp chỉ chứa táo, một chỉ chứa cam và một chứa cả táo và cam. Các hộp đã được dán nhãn không chính xác sao cho không có nhãn nào xác định được nội dung chính xác có trong hộp. Không nhìn vào trong hộp, lấy ra một quả từ một hộp bất kỳ. Từ gợi ý là quả vừa lấy, hãy chỉ ra cách để gắn nhãn chính xác cho các hộp” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư kiểm thử phần mềm.

  “Kịch bản giả định là: Bạn phải xử lý một khách hàng đang nổi giận, đã chờ đợi sự giúp đỡ trong suốt 20 phút qua và vô cùng kích động. Khách hàng tuyên bố bà sẽ chuyển sang Best Buy hoặc Microsoft Store để mua máy tính. Bạn sẽ làm gì?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên.

  “Khách hàng gọi báo máy tính của ông ấy không còn hoạt động. Bạn sẽ làm gì? “– câu hỏi cho vị trí Tư vấn tại nhà.

  “Bạn có thông minh không?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư xây dựng hệ thống.

  “Kể về những thất bại của bạn và những điều bạn đã học được từ chúng?” – câu hỏi cho vị trí Quản lý phần mềm.

  “Bạn đã bao giờ bất đồng quan điểm với cấp trên chưa? Bạn đã giải quyết vấn đề đó như thế nào? Cho một ví dụ cụ thể và giải thích cách bạn tháo gỡ sự bất đồng này, kết quả cuối cùng là gì và bạn thấy mình của ngày hôm nay như thế nào?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

  “Đặt một cốc nước lên bàn xoay và từ từ tăng tốc độ. Điều gì xảy ra đầu tiên – cốc nước trượt đi hay nước bắn ra ngoài? – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư cơ khí.

  “Hãy kể về điều bạn từng làm khiến bạn đặc biệt tự hào?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

  “Bạn có phải người sáng tạo không? Hãy nói về điều sáng tạo mà bạn nghĩ ra?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

  “Hãy kể một trải nghiệm mà bạn bị coi thường.” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên bán lẻ.

  “Điều gì quan trọng hơn, giải quyết những khó chịu hay tạo ra những trải nghiệm tốt mới cho khách hàng?” – câu hỏi cho vị trí Tư vấn tại nhà.

  “Tại sao Apple đổi tên từ Apple Computers Incorporated thành Apple Inc.?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên.

  “Bạn có vẻ khá tích cực, điều gì có thể khiến bạn trở nên thất vọng?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên Gia đình (Family Room Specialist).

  “Chỉ bằng giọng nói của mình, bạn hãy cho khách hàng cảm thấy bạn sẵn sàng giúp đỡ họ.” – câu hỏi cho vị trí Tư vấn tại nhà.

  “Điều gì mang bạn tới đây hôm nay?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

  “Giả sử ứng dụng iTunes sử dụng quá nhiều hình ảnh cũ kỹ, bạn sẽ giải quyết thế nào?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

  “Có một bình đựng nhiều đồng xu, đồng xu nào cũng có hai mặt xấp và ngửa. Bạn lấy ra 1 đồng xu và tung nó 3 lần, và được kết quả lần lượt là: xấp- xấp- ngửa. Xác suất tung được mặt sấp hay mặt ngửa của bạn là gì” – câu hỏi cho vị trí Trưởng nhóm phân tích.

  “Trong 4 năm qua ngày nào là ngày bạn vui nhất? Ngày nào với bạn là ngày tồi tệ nhất?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư quản lý sản phẩm.

  “Ấn tượng đầu tiên của bạn khi bước vào một Apple Store với tư cách một khách hàng? – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên.

  “Tại sao bạn muốn làm việc tại Apple? Bạn sẽ mất những cơ hội gì trong hiện tại nếu như Apple tuyển dụng bạn? ” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

  “Bạn kiểm tra một máy nướng bánh mì như thế nào? – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư kiểm thử phần mềm.

  “Nếu có một ngày bạn leo núi và sang ngày hôm sau bạn cũng xuống núi bằng đúng thời điểm bạn bắt đầu leo vào ngày hôm trước, bạn có ở cùng một nơi và cùng một thời điểm trong ngày hay không? ” – câu hỏi cho vị trí Trưởng bộ phận kỹ thuật.

  “Bạn có phải kiểu người thích các vấn đề rắc rối kỹ thuật không?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên bán lẻ.

  “62-63 = 1; Chỉ thay đổi một phần tử (chữ số hoặc toán hạng), để phép toán này đúng”. – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư kiểm thử phát triển phần mềm.

  “Loại kem yêu thích của bạn là gì?” – câu hỏi cho vị trí Trợ lý hành chính.

  “Làm sao để tạo nên một mô hình chuỗi cung ứng hiệu quả?” – câu hỏi cho vị trí Lập kế hoạch cung ứng toàn cầu.

  “Kể lại thời gian bạn làm tổn thương một người bạn yêu quý và cách bạn đã giải quyết chuyện này?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên kỹ thuật.

  “Bạn lên kế hoạch chơi đua diều – hangliding cùng bạn của bạn tại Triều Tiên như thế nào(là một môn thể thao mạo hiểm, trong đó người chơi sẽ được gắn một bộ cánh làm bằng những vật liệu nhẹ như nhôm và composite.) – câu hỏi cho vị trí Trưởng nhóm kiểm thử phần cứng.

  “Bạn sẽ cần những dữ liệu nào khi muốn đưa iPhone vào một thị trường mới?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên tài chính.

  “Thiết bị Apple yêu thích của bạn là gì và tại sao?” – câu hỏi cho vị trí Chuyên viên kỹ thuật.

  “Hãy kể về một kinh nghiệm thất bại của bạn, không phải thất bại rồi học được điều gì đó hay có thể sửa sai– câu chuyện về sự thất bại hoàn toàn” – câu hỏi cho vị trí Quản lý sản phẩm cấp cao.

  “Hãy kể về thời gian mà bạn phải làm nhiều hơn sức lực của mình.” – câu hỏi cho vị trí Quản lý cửa hàng.

  “Bạn ngồi trên hai tấm nệm không khí cócùng một áp lực. Một tấm cao gấp hai lần chiếc còn lại. Giải thích tại sao bạn cảm thấy lúnsâu hơn vào tấm nệm cao hơn. Bạn đã lún sâu bao nhiêu?” – câu hỏi cho vị trí Kỹ sư thiết kế cơ khí cho Apple Watch.

  Theo Gia đình mới

  Bài viết cùng chuyên mục

  16 logo có thiết kế tệ nhất lịch sử thách thức độ trong sáng của bạn

  13:32 07-08-2018

  Một trong những công cụ marketing quan trọng nhất chính là thiết kế logo tốt, không chỉ giúp người ta dễ dàng nhận diện thương hiệu mà còn giúp họ đoán ngay thương hiệu đó thuộc lĩnh vực gì. Tuy nhiên không chỉ logo tốt mới thu hút ánh nhìn người xem. Những logo siêu […]

  Plane React – Cách bày tỏ cảm xúc mới trên Facebook?

  14:22 01-08-2018

   Mới đây, trào lưu bày tỏ cảm xúc #AddPlaneReact đang được cư dân mạng hưởng ứng trên khắp các diễn đàn mạng xã hội Facebook. Trước đó, nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng bày tỏ cảm xúc của mình đối với các bài viết, Facebook đã cho ra mắt tính năng bày tỏ […]

  Facebook có thêm biểu tượng cảm xúc ‘máy bay’ để làm gì?

  11:09 01-08-2018

  Biểu tượng cảm xúc “máy bay” (plane react) mới xuất hiện trên Facebook ngày hôm qua 31/7 và đang gây sốt cộng đồng mạng. Vậy tại sao Facebook lại thêm biểu tượng mới này và nó có chức năng gì? Biểu tượng máy bay ở Facebook theo một số nguồn tin xác nhận chỉ có […]

  12 bí mật đằng sau những Logo nổi tiếng nhất trên thế giới

  9:17 27-07-2018

  Bạn có bao giờ thắc mắc cảm hứng nào khiến các thương hiệu nổi tiếng thế giới lấy logo như hiện nay không? Hãy cùng khám phá nhé!  LEGO Tên của công ty đồ chơi Đan Mạch có nghĩa gốc là “chơi tốt” Pepsi Điều này trông khá đáng sợ, phải không? Fanta Max Keith, […]

  Những cách sử dụng quạt điện sai lầm hầu hết các gia đình đều mắc phải

  15:15 14-07-2018

  Quạt điện là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt vào những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, không ít người vẫn mắc phải sai lầm khi sử dụng quạt dẫn đến những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm khi sử […]

  16 tính năng tuyệt vời của iPhone mà Apple sẽ không bao giờ nói cho bạn biết

  9:45 11-07-2018

  iPhone ngày càng trở nên thông dụng với các tín đồ cuồng công nghệ, thế nhưng bạn có chắc mình biết hết những tiện ích của iPhone hay chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Hẹn giờ cho nhạc tự tắt trước khi ngủ Bạn có thể vừa ngủ vừa nghe những bài […]

  Hà Tĩnh: Dùng Facebook dụ dỗ trẻ dưới tuổi vị thành niên quan hệ nhiều lần

  9:37 07-07-2018

  Do quen biết qua Facebook, trong thời gian từ cuối tháng 3/2018 đến đầu tháng 5/2018, Anh và Q. đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau. Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt […]

  Thật bất ngờ khi đây là chiếc điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử nhân loại

  14:44 05-07-2018

  Không phải iPhone, cũng không phải chiếc smartphone sang chảnh nào, đây mới chính là chiếc thiết bị từng trở thành ‘điện thoại quốc dân’. Giữa vô vàn những cái tên của các hãng điện thoại nổi tiếng như Samsung, LG, Apple, Nokia…đâu mới là chiếc điện thoại từng khiến cả thế giới yêu thích? […]

  Thực hư 12 mẹo công nghệ nổi tiếng trên mạng xã hội, hay cũng có mà ‘bậy’ cũng nhiều, số 4 đừng làm theo

  15:57 03-07-2018

  Mẹo vặt về công nghệ đang rất phổ biến trên mạng xã hội. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm đơn giản là bạn đã có thể thấy rất nhiều. Tuy nhiên không phải mẹo nào cũng đúng đâu nhé! Dùng cục pin tiểu thay cho bút cảm ứng Hướng dẫn: Pin tiểu là lựa […]

  Cách mở khóa iPhone nhanh nhất khi quên mật khẩu

  15:46 02-07-2018

  Do thói quen hay thay đổi mật khẩu nên không ít trường hợp người dùng không nhớ mật khẩu mới của mình là gì. Gia Đình Mới sẽ giúp bạn mở khóa được chiếc iPhone mà không phải nhờ đến thợ sửa chữa, tốn chi phí. Chỉ có một cách duy nhất để đăng nhập […]

  nâng cấp website dich vu seo dịch vụ seo bởi BICTweb.vn